Tp. Hồ Chí Minh: Phản hồi việc ban hành văn bản xử lý nhà không phép, sai phép

19:19' - 08/05/2020
BNEWS Ngày 8/5, Sở Xây dựng TP.HCM có Văn bản số 4819/SXD-TT phản hồi thông tin được nêu lên trong Công văn số 1062/SXD-TT.
Liên quan đến Công văn số 1062/SXD-TT ngày 22/1/2020 của Sở Xây dựng Tp. Hồ Chí Minh về hướng dẫn UBND 24 quận - huyện rà soát hồ sơ xử lý vi phạm hành chính, thống kê, phân loại xử lý đối với các công trình vi phạm trật tự xây dựng theo 3 nhóm hành vi vi phạm hành chính, ngày 8/5, Sở Xây dựng thành phố có Văn bản số 4819/SXD-TT phản hồi thông tin được nêu lên trong Công văn số 1062/SXD-TT nói trên.
Theo đó, đại diện Sở Xây dựng thành phố cho biết, việc một số cơ quan báo chí vừa qua có đăng bài viết với tiêu đề “Hợp thức hóa nhà xây dựng không phép, sai phép…” là chưa phù hợp với chủ trương của UBND thành phố về phân loại để xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng còn tồn đọng trên địa bàn.
Lý giải việc ban hành Công văn số 1062/SXD-TT, theo đại diện Sở Xây dựng, Sở Xây dựng đã căn cứ quy định của pháp luật và thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND Tp. Hồ Chí Minh  Võ Văn Hoan về việc giao Sở Xây dựng phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND các quận - huyện xây dựng các tiêu chí cụ thể về phân loại xử lý công trình vi phạm trật tự xây dựng để làm cơ sở cho UBND các quận - huyện rà soát, xử lý dứt điểm các công trình vi phạm trật tự xây dựng còn tồn đọng, chưa được xử lý dứt điểm trên địa bàn, đảm bảo xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật của từng thời điểm nhất định. Đồng thời, phải đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân; tổ chức hội nghị chuyên đề để đảm bảo thống nhất áp dụng thực hiện trên toàn thành phố.
Trước đó vào ngày 22/1/2020 Sở Xây dựng thành phố ban hành Công văn số 1062/SXD-TT gửi UBND 24 quận huyện hướng dẫn rà soát hồ sơ xử lý vi phạm hành chính, thống kê, phân loại xử lý đối với các công trình vi phạm trật tự xây dựng theo 3 nhóm hành vi vi phạm hành chính và tiêu chí, gửi về Sở Xây dựng để cập nhật, tổng hợp và hướng dẫn thực hiện theo quy định. Dựa vào công văn này, một số tờ báo đã đặt tiêu đề gây tâm lý hoài nghi trong dư luận về việc hợp thức hoá cho tồn tại các nhà xây dựng sai phép./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục