Tp.Hồ Chí Minh phát hiện kho chứa đèn led nhập lậu
Đến 21 giờ ngày 7/1, lực lượng quản lý thị trường và công an quận Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh đã cơ bản thống kê xong, lập biên bản xử lý cơ sở kinh doanh hàng đèn led nhập lậu, không có hóa đơn chứng từ mua bán với quy mô lớn tại phường Hoà Thạnh, quận Tân Phú Tp.Hồ Chí Minh.
Trước đó, vào lúc 14 giờ cùng ngày, Đội quản lý thị trường Tân Phú - Chi cục quản lý thị trường Tp.Hồ Chí Minh phối hợp với công an địa phương, đã bất ngờ kiểm tra một kho chứa hàng tại địa chỉ 30/8A, đường Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú.
Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện toàn bộ kho hàng, với hàng trăm thùng chứa bóng đèn led các loại, ước tính trên 40 ngàn bóng đèn. Toàn bộ số hàng trên đều không có hóa đơn chứng từ mua bán. Làm việc với cơ quan chức năng, đại diện kho hàng trên cho biết chỉ vừa bắt đầu nhập hành và kinh doanh từ đầu năm 2017, số hàng này dự định đem tiêu thụ tại Tp.Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.
Theo Đội trưởng quản lý thị trường Tân Phú Trần Thanh Tùng, toàn bộ lô hàng đèn led nhập lậu này đều được có xuất xứ từ Trung Quốc. Các cơ quan chức năng đã tiến hành niêm phong, lập biên bản xử lý chủ cơ sở trên theo quy định pháp luật./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Ngành mía đường Việt Nam “đau đầu” với đường nhập lậu
17:30' - 29/12/2016
Các doanh nghiệp thương mại mía đường gặp rất nhiều khó khăn, tiêu thụ thì hạn chế. Nguyên nhân do giá đường RS trong nước quá cao, trong khi giá đường Thái Lan lại thấp hơn 1.000 đồng/kg.
-
Kinh tế số
Tây Ninh tạm giữ xe tải vận chuyển gần 11.000 bao thuốc lá nhập lậu
13:31' - 26/12/2016
Chiếc xe tải vận chuyển 10.870 bao thuốc lá ngoại nhập lậu vừa bị bắt giữ tại khu vực cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh) để xử lý theo pháp luật.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá gạo Nhật Bản có thể hạ nhiệt sau khi chính phủ mở kho dự trữ
20:20' - 05/07/2025
Theo dữ liệu mới nhất từ Tổ chức Hỗ trợ Nguồn cung Ổn định Lúa gạo, niềm tin của các thương nhân gạo Nhật Bản về triển vọng giá đã sụt giảm nghiêm trọng.
-
Hàng hoá
OPEC+ nhất trí tiếp tục tăng sản lượng dầu
18:27' - 05/07/2025
Ngày 5/7, Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh (OPEC+) thông báo quyết định tiếp tục tăng sản lượng dầu mỏ trong tháng 8.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng nhẹ trong khi chờ quyết sách từ OPEC+
14:09' - 05/07/2025
Tính cả tuần, giá dầu Brent tăng khoảng 0,8% và dầu WTI tăng khoảng 1,5% so với cuối tuần trước, đánh dấu tuần tăng thứ hai liên tiếp
-
Hàng hoá
Nguồn cung cà phê toàn cầu có thể phục hồi trong ba năm tới
07:36' - 05/07/2025
Nguồn cung cà phê toàn cầu hiện đang eo hẹp do tình trạng thâm hụt sản lượng kéo dài nhiều năm, do tác động của tình hình thời tiết khắc nghiệt.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á giảm nhẹ trước thềm cuộc họp OPEC+
15:32' - 04/07/2025
Trong phiên giao dịch chiều 4/7, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 35 xu Mỹ, xuống còn 68,45 USD/thùng. Trong khi , giá WTI giảm 25 xu Mỹ, còn 66,75 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Giá nhiều mặt hàng nguyên liệu công nghiệp bật tăng
09:51' - 04/07/2025
Giá nhiều mặt hàng nhóm nguyên liệu công nghiệp đã quay đầu bật tăng, trong đó, giá đường tăng vọt tới 5%.
-
Hàng hoá
Hai nhân tố đẩy giá dầu thế giới đi xuống phiên 3/7
08:10' - 04/07/2025
Thời hạn tạm dừng áp thuế quan cao hơn của Tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc vào ngày 9/7, trong khi một số đối tác thương mại lớn như Liên minh châu Âu và Nhật Bản vẫn chưa đạt được thỏa thuận.
-
Hàng hoá
Sắp diễn ra Hội chợ các sản phẩm OCOP xuất khẩu
19:56' - 03/07/2025
Hội chợ có quy mô 300 gian hàng của trên 150 doanh nghiệp trưng bày các mặt hàng đạt chứng nhận OCOP như chè, cà phê, hàng lưu niệm, các sản phẩm dược liệu, trầm hương, tinh dầu, tinh bột nghệ...
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á đi xuống do bất ổn thuế quan
17:12' - 03/07/2025
Giá dầu châu Á giảm trong phiên giao dịch chiều 3/7 sau khi tăng 3% trong phiên trước đó do các nhà đầu tư lo ngại Mỹ có thể tái áp thuế cao hơn.