Tp. Hồ Chí Minh tăng cung ứng thực phẩm chế biến sẵn

15:43' - 09/07/2021
BNEWS UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã chỉ đạo Sở Công thương yêu cầu các hệ thống phân phối tăng lượng cung ứng thực phẩm chế biến sẵn.

Để kịp thời hỗ trợ người dân gặp khó khăn từ việc tạm dừng các dịch vụ ăn uống mang về trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, vào ngày 9/7 UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã chỉ đạo Sở Công thương yêu cầu các hệ thống phân phối (SaiGon Co.op, Satra, MM.Mega Market, Bách hóa xanh, VinMart, Family Mart…) tăng lượng cung ứng thực phẩm chế biến sẵn, đầy đủ số lượng, đa đạng chủng loại, đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm; đồng thời phối hợp với hệ thống giao hàng online cùng các hình thức phân phối trực tiếp đến tay người dân khi có yêu cầu.
UBND Thành phố Hồ Chí Minh cũng giao UBND thành phố Thủ Đức và các quận, huyện chỉ đạo UBND phường, xã, thị trấn chủ động nắm bắt khó khăn của người dân trên địa bàn, nhất là các hộ gia đình không thể tự nấu ăn trong thời gian giãn cách xã hội để có các giải pháp hỗ trợ kịp thời.

Người dân có thể mua nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm thiết yếu bằng các hình thức phù hợp như nhờ sự hỗ trợ từ lực lượng tình nguyện viên của Hội Phụ nữ và Đoàn thanh niên; trực tiếp đặt hàng qua điện thoại để nhờ các tình nguyện viên giúp đỡ. Người già, người neo đơn, người bệnh... được cung cấp thức ăn miễn phí.
Trước đó vào ngày 8/7, UBND Thành phố Hồ Chí Minh ban hành Công văn số 2279/UBND-VX về áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

UBND Thành phố yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết phải tạm dừng hoạt động; trong đó có việc tạm dừng các dịch vụ ăn uống mang về trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 9/7./.

>>Tp. Hồ Chí Minh cung ứng đủ thực phẩm khi thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục