BNEWS Đến ngày 21/12, các đơn vị trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đã vận động được 42.200 vé tàu, xe để hỗ trợ cho công nhân, sinh viên về quê đón Tết Đinh Dậu 2017.
Đến ngày 21/12, các đơn vị trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đã vận động được 42.200 vé tàu, xe để hỗ trợ cho công nhân, sinh viên về quê đón Tết Đinh Dậu 2017. Ngoài ra, hơn 600.000 phần quà Tết, trị giá ít nhất 500.000 đồng/phần cũng được các đơn vị chuẩn bị để tặng cho công nhân, sinh viên trong dịp Tết này.
Tại buổi làm việc của Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh với các sở, ngành có liên quan về công tác chăm lo Tết cho các đối tượng công nhân, sinh viên tổ chức ngày 21/12, đại diện Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, chương trình “Tấm vé nghĩa tình” do Liên đoàn Lao động tổ chức đã vận động được 35.000 vé xe miễn phí cho công nhân về quê.Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh cũng vận động hỗ trợ được 6.000 vé xe và 1.200 vé tàu hỏa cho thanh niên công nhân và sinh viên về quê đón Tết năm nay.
Theo Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh, với những công nhân không có điều kiện về quê đón Tết, nhiều chương trình ý nghĩa cũng sẽ được phối hợp tổ chức tại các doanh nghiệp, địa bàn dân cư, khu nhà trọ, ký túc xá sinh viên... Đặc biệt, chương trình “Tết sum vầy” dành cho khoảng 600 công nhân sẽ được tổ chức tại Khu du lịch văn hóa lịch sử Suối Tiên vào ngày 28 Tết. Lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, kinh phí của thành phố chăm lo Tết Đinh Dậu cho các đối tượng chính sách, người có công, người nghèo, cán bộ, công chức, viên chức, các đơn vị sự nghiệp hành chính là 661 tỷ đồng, tăng gần 60 tỷ đồng, tăng 10% so với năm 2016. Bà Trương Thị Ánh - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá cao nỗ lực của các sở, ngành, đơn vị liên quan đã có những kế hoạch, chương trình chăm lo Tết đủ đầy cho các đối tượng nhân dân thành phố. Tuy nhiên, bà Trương Thị Ánh lưu ý cần mở rộng, chăm lo nhiều hơn cho các hộ cận nghèo, các đối tượng tại các trung tâm bảo trợ xã hội, trẻ em khuyết tật, khó khăn… Lưu ý các đơn vị cần khẩn trương quan tâm, nắm bắt tình hình vấn đề lương, thưởng Tết của các doanh nghiệp, bà Trương Thị Ánh nhấn mạnh: Cần chủ động nắm thông tin về các doanh nghiệp đang gặp khó khăn, không có khả năng thưởng Tết để có phương án, kế hoạch chăm lo cho công nhân của các doanh nghiệp đó để tất cả người lao động đều có một cái Tết vui và đầm ấm.Mặt khác, việc chăm lo Tết cần được tổ chức chặt chẽ, không được trùng lặp để diện chăm lo được mở rộng hơn, thêm nhiều người được hưởng niềm vui ngày xuân./.
Tin liên quan
Bắt đầu bán nhiều vé tàu Tết chặng ngắn
Hiện vé tàu Tết Thống nhất chiều từ Hà Nội đi các tỉnh phía Nam trước Tết vẫn còn, nhưng không còn nhiều vé giường nằm ngày cao điểm.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamHội nghị toàn quốc sơ kết 1 năm 6 tháng triển khai thực hiện Nghị quyết số 57 -NQ/TW của Bộ Chính trị
Chiều 1/7, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm 6 tháng thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 về đột phá phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.
-
Kinh tế Việt NamTăng cường hợp tác với đối tác Hà Lan trong phát triển xanh và kinh tế biển
Ngày 1/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Văn Sử cùng lãnh đạo các sở, ngành có buổi tiếp bà Raïssa Marteaux - Tổng Lãnh sự Vương quốc Hà Lan tại TP Hồ Chí Minh, nhân chuyến thăm và làm việc ở tỉnh.
-
Kinh tế Việt NamĐơn hàng mới tiếp tục tăng, ngành sản xuất giữ đà phục hồi
Tăng trưởng ngành sản xuất Việt Nam được duy trì trong tháng 6/2026 khi số lượng đơn đặt hàng mới tiếp tục tăng và áp lực lạm phát giảm bớt.
-
Kinh tế Việt NamKhai mạc Triển lãm quốc tế về cơ khí chính xác và sản xuất chế tạo
Ngày 1/7, Triển lãm quốc tế lần thứ 22 về cơ khí chính xác và sản xuất chế tạo – MTA Vietnam 2026 đã khai mạc tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh.
-
Kinh tế Việt NamTP. Hồ Chí Minh: Người dân hào hứng trong ngày đầu miễn vé xe buýt
Sáng 1/7, nhiều điểm dừng và bến xe buýt tại TP. Hồ Chí Minh ghi nhận không khí nhộn nhịp hơn thường lệ khi chính sách hỗ trợ 100% giá vé xe buýt chính thức có hiệu lực.
-
Kinh tế Việt NamTăng quyền chủ động cho địa phương trong thực hiện nhiệm vụ nông nghiệp và môi trường
Sau một năm triển khai mô hình chính quyền 3 cấp, Bộ Nông nghiệp và Môi trường đẩy mạnh việc phân cấp, phân quyền, giao tối đa nhiệm vụ cho địa phương, bộ chỉ giữ các nhiệm vụ liên ngành, liên vùng.
-
Kinh tế Việt NamTP. Hồ Chí Minh khởi công 8 dự án 253.000 tỷ đồng, tạo động lực tăng trưởng
TP. Hồ Chí Minh đồng loạt khởi công 8 dự án trọng điểm trị giá hơn 253.000 tỷ đồng, thúc đẩy hạ tầng, logistics, kinh tế biển và kết nối vùng, mở rộng dư địa tăng trưởng cho đầu tàu kinh tế.
-
Kinh tế Việt NamNâng cao hiệu quả phân cấp, phân quyền trong vận hành mô hình chính quyền 3 cấp
Sáng 1/7, các đại biểu nghe lãnh đạo Bộ Tài chính, Bộ Nông nghiệp và Môi trường trình bày tham luận; nhấn mạnh nhiệm vụ nâng cao hiệu quả phân cấp, phân quyền trong vận hành mô hình chính quyền 3 cấp.
-
Kinh tế Việt NamChính phủ đẩy mạnh cải cách thể chế, mở rộng dư địa tăng trưởng kinh tế
Sau 1 năm vận hành mô hình chính quyền 3 cấp, Chính phủ tiếp tục cải cách thể chế, đơn giản hóa thủ tục, thúc đẩy môi trường đầu tư, nâng cao năng lực quản trị và tạo động lực tăng trưởng kinh tế.











