1. >

Tp. Hồ Chí Minh tặng hơn 42.000 vé tàu, xe cho công nhân, sinh viên về quê ăn Tết

Facebook Share

BNEWS.VN Đến ngày 21/12, các đơn vị trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đã vận động được 42.200 vé tàu, xe để hỗ trợ cho công nhân, sinh viên về quê đón Tết Đinh Dậu 2017.

Tp. Hồ Chí Minh tặng hơn 42.000 vé tàu, xe cho công nhân, sinh viên về quê ăn Tết

Tp. Hồ Chí Minh tặng hơn 42.000 vé tàu, xe cho công nhân, sinh viên về quê ăn Tết. Ảnh minh họa: TTXVN.

Đến ngày 21/12, các đơn vị trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đã vận động được 42.200 vé tàu, xe để hỗ trợ cho công nhân, sinh viên về quê đón Tết Đinh Dậu 2017. Ngoài ra, hơn 600.000 phần quà Tết, trị giá ít nhất 500.000 đồng/phần cũng được các đơn vị chuẩn bị để tặng cho công nhân, sinh viên trong dịp Tết này.

Tại buổi làm việc của Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh với các sở, ngành có liên quan về công tác chăm lo Tết cho các đối tượng công nhân, sinh viên tổ chức ngày 21/12, đại diện Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, chương trình “Tấm vé nghĩa tình” do Liên đoàn Lao động tổ chức đã vận động được 35.000 vé xe miễn phí cho công nhân về quê.

Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh cũng vận động hỗ trợ được 6.000 vé xe và 1.200 vé tàu hỏa cho thanh niên công nhân và sinh viên về quê đón Tết năm nay.

Theo Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh, với những công nhân không có điều kiện về quê đón Tết, nhiều chương trình ý nghĩa cũng sẽ được phối hợp tổ chức tại các doanh nghiệp, địa bàn dân cư, khu nhà trọ, ký túc xá sinh viên... Đặc biệt, chương trình “Tết sum vầy” dành cho khoảng 600 công nhân sẽ được tổ chức tại Khu du lịch văn hóa lịch sử Suối Tiên vào ngày 28 Tết.

Lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, kinh phí của thành phố chăm lo Tết Đinh Dậu cho các đối tượng chính sách, người có công, người nghèo, cán bộ, công chức, viên chức, các đơn vị sự nghiệp hành chính là 661 tỷ đồng, tăng gần 60 tỷ đồng, tăng 10% so với năm 2016.

Bà Trương Thị Ánh - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá cao nỗ lực của các sở, ngành, đơn vị liên quan đã có những kế hoạch, chương trình chăm lo Tết đủ đầy cho các đối tượng nhân dân thành phố. Tuy nhiên, bà Trương Thị Ánh lưu ý cần mở rộng, chăm lo nhiều hơn cho các hộ cận nghèo, các đối tượng tại các trung tâm bảo trợ xã hội, trẻ em khuyết tật, khó khăn…

Lưu ý các đơn vị cần khẩn trương quan tâm, nắm bắt tình hình vấn đề lương, thưởng Tết của các doanh nghiệp, bà Trương Thị Ánh nhấn mạnh: Cần chủ động nắm thông tin về các doanh nghiệp đang gặp khó khăn, không có khả năng thưởng Tết để có phương án, kế hoạch chăm lo cho công nhân của các doanh nghiệp đó để tất cả người lao động đều có một cái Tết vui và đầm ấm.

Mặt khác, việc chăm lo Tết cần được tổ chức chặt chẽ, không được trùng lặp để diện chăm lo được mở rộng hơn, thêm nhiều người được hưởng niềm vui ngày xuân./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Bắt đầu từ năm 2019, trong kỳ thi vào lớp 10, thí sinh sẽ không được cộng điểm khuyến khích bao gồm: điểm thi nghề phổ thông ở cấp THCS và cuộc thi học sinh giỏi lớp 9 các môn văn hóa. Từ năm 2019, việc cộng điểm khuyến khích trong tuyển sinh vào lớp 10 với học sinh có chứng chỉ nghề THCS chính thức được bãi bỏ.

ncif