Tp Hồ Chí Minh: Tặng thiết bị y tế chống dịch COVID-19 cho Bệnh viện Nhân dân 115

18:12' - 29/05/2020
BNEWS Ban Vận động tiếp nhận và phân phối Quỹ Phòng, chống dịch COVID-19 TP. Hồ Chí Minh và các nhà tài trợ đã trao tặng, bàn giao xe cứu thương và buồng cách ly áp lực âm cho Bệnh viện Nhân dân 115.

Ngày 29/5, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Vận động tiếp nhận và phân phối Quỹ Phòng, chống dịch COVID-19 thành phố và các nhà tài trợ đã tổ chức Lễ trao tặng và bàn giao xe cứu thương và buồng cách ly áp lực âm cho Bệnh viện Nhân dân 115 để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 và phục vụ điều trị, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.


Phát biểu tại buổi lễ, bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết, tuy tình hình dịch bệnh tại Việt Nam đang được kiểm soát tốt nhưng trên toàn cầu vẫn đang diễn biến ngày càng phức tạp.

Do đó, lực lượng làm công tác phòng, chống dịch, đặc biệt là ngành y tế vẫn đang huy động tổng lực kiểm soát, ngăn chặn COVID-19 theo chỉ đạo của Chính phủ. Vì vậy, việc trang bị sẵn sàng thiết bị y tế sẽ góp phần tạo điều kiện tốt hơn cho đội ngũ cán bộ y tế cả nước nói chung và tại Bệnh viện Nhân dân 115 nói riêng, trong công tác phòng chống, theo dõi, điều trị COVID-19.


Thay mặt Ban Vận động Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 thành phố, bà Tô Thị Bích Châu gửi lời tri ân sâu sắc đến các doanh nghiệp tài trợ và hy vọng, với sự hỗ trợ, chung tay của cộng đồng, đặc biệt là các doanh nghiệp, các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn thành phố sẽ có thêm động lực để cùng với thành phố chung tay đẩy lùi dịch bệnh.
Giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115 Phan Văn Báu chia sẻ, bình quân mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận 3.000 – 4.000 ca chữa bệnh ngoại trú và trên 400 ca cấp cứu, là một trong những bệnh viện có số lượng tiếp nhận bệnh đông nhất Thành phố Hồ Chí Minh.

Riêng trong đợt dịch COVID-19 vừa qua, bệnh viện đã tiếp nhận rất nhiều ca nặng, trong đó hầu hết là bệnh nhân từ nước ngoài về. Do đó, việc bệnh viện được các doanh nghiệp hỗ trợ những trang thiết bị y tế hiện đại có ý nghĩa rất lớn, đáp ứng nhu cầu của bệnh viện trong công tác chống dịch.


Theo ông Phan Văn Báu, những trang thiết bị thiết yếu này sẽ hỗ trợ bảo vệ các nhân viên y tế - những người làm việc trong môi trường nguy cơ lây nhiễm cao để duy trì nguồn lực chăm sóc người bệnh. Đây là tiền đề quan trọng để bệnh viện sẵn sàng ứng phó với những tình huống xấu nhất, hạn chế đến mức tối thiểu thiệt hại do dịch bệnh gây ra.
Tại buổi lễ, đại diện Công ty Cổ phần Địa ốc Phú Long và Công ty Cổ phần Kỹ nghệ lạnh (Searefico) cho biết, trong thời gian vừa qua, tuy hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và các đơn vị thành viên chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh, nhưng hai doanh nghiệp này luôn sẵn sàng đồng lòng, chung tay, góp sức cùng nhân dân cả nước đẩy lùi dịch bệnh.
Theo đại diện các doanh nghiệp, tuy dịch bệnh đã từng bước được khống chế những vẫn có khả năng còn kéo dài, vì vậy các doanh nghiệp hy vọng các thiết bị được bổ sung ngày hôm nay sẽ góp phần giúp cho công tác phòng, chống dịch tại Bệnh viện Nhân dân 115 được thực hiện tốt hơn, đồng thời số thiết bị này sẽ tiếp tục phát huy tác dụng trong công tác chuẩn đoán, điều trị cho bệnh nhân khi đại dịch đi qua.
Theo thông tin từ Ban Vận động Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố Hồ Chí Minh, tính đến ngày 28/5/2020, Ban đã tiếp nhận tổng cộng hơn 208,74 tỉ đồng của 6.916 đơn vị, cá nhân ủng hộ; trong đó, phần ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 là gần 185 tỉ đồng, phần ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán xâm nhập mặn gây ra là hơn 23,8 tỷ đồng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục