Tp. Hồ Chí Minh thu hồi văn bản gây hoang mang dư luận

20:18' - 28/03/2020
BNEWS Thành phố Hồ Chí Minh đã thu hồi công văn số 2285 ký ngày 26/3/2020 do văn bản này khiến nhiều người hiểu nhầm, gây hoang mang dư luận.

Ngày 28/3, ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài Nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết, đơn vị này đã thu hồi công văn số 2285 ký ngày 26/3/2020 do văn bản này khiến nhiều người hiểu nhầm, gây hoang mang dư luận.
Theo ông Nguyễn Toàn Thắng, ngay sau khi nhận được phản ánh trên mạng xã hội rằng có nhiều ý kiến, bình luận gây hoang mang dư luận về công văn 2285 của Sở Tài nguyên và Môi trường, đơn vị này đã khẩn trương rà soát và nhận thấy, trong nội dung văn bản số 2285 có nội dung không phù hợp, không rõ ràng, gây xôn xao dư luận, đặc biệt là trong tình hình cả nước đang tập trung phòng, chống dịch COVID-19.

Chính vì vậy lãnh đạo Sở Tài Nguyên và Môi trường đã thu hồi ngay văn bản và nhận trách nhiệm về sai sót này.  “Hiện chúng tôi đang phối hợp với các sở, ngành khác trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 như xử lý rác thải, xử lý môi trường, đảm bảo môi trường trong lành, an toàn cho người dân thành phố”, ông Nguyễn Toàn Thắng cho hay.
Trước đó, ngày 26/3, Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh có văn bản khẩn gửi Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Môi trường đô thị của thành phố, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Xây dựng và kinh doanh nhà Điền Phúc Thành và Công ty Cổ phần Đầu tư Long Cơ về việc xây dựng báo cáo phương án hỏa táng nhằm ứng phó với tình hình của dịch COVID-19.

Trong văn bản này có 4 nội dung gồm: Công suất tối đa của các cơ sở hỏa táng trong trường hợp vận hành liên tục; Quy trình tiếp nhận và giải pháp cách ly tối đa để không ảnh đến con người và các khu vực xung quanh; Phương án cách ly và giải pháp duy trì vận hành hoạt động 24/24 tại cơ sở hỏa táng trong trường hợp có cán bộ làm việc tại cơ sở hỏa táng bị nhiễm (hoặc nghi ngờ bị nhiễm virus SARS-CoV-2); Đề xuất, kiến nghị của các công ty trong công tác chuẩn bị phối hợp phòng, chống dịch.
Liên quan đến vấn đề này, ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin  và Truyền thông, Giám đốc Trung tâm báo chí Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết, đơn vị này sẽ tham mưu cho Ủy ban nhân dân thành phố xử lý nghiêm khắc sai sót này. Quan điểm xuyên suốt của lãnh đạo thành phố là công khai, không giấu dịch./.

Cập nhật tin tức mới nhất về dịch do virus Corona tại đây

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục