Dịch COVID-19: Các hãng hàng không hạn chế nhiều chuyến bay nội địa

18:54' - 28/03/2020
BNEWS Tiếp sau Vienam Airlines, Bamboo Airways có thông báo về việc chấp hành nghiêm Chỉ thị của Chính phủ và Bộ Giao thông Vận tải về hạn chế vận chuyển hành khách trong thời gian cao điểm dịch COVID-19.

Thông báo nêu rõ, trước tình hình dịch bệnh trong nước đang ngày càng phức tạp, Bamboo Airways sẽ thực hiện toàn diện, chặt chẽ các quy định, khuyến nghị mới nhất của cơ quan chức năng nhằm góp phần chung tay bảo vệ tốt nhất sức khỏe, tính mạng của toàn dân.

Do vậy, trong giai đoạn cao điểm phòng, chống dịch COVID-19 từ ngày 28/3 đến hết ngày 15/4, Bamboo Airways quyết định thực hiện một số điều chỉnh tạm thời và cần thiết trong hoạt động khai thác, áp dụng đối với cả các chuyến bay thường lệ và chuyến bay thuê chuyến (charter) vì mục đích nhân đạo. Cụ thể như hạn chế tối đa các chuyến bay trong nội địa; áp dụng các tiêu chuẩn y tế nghiêm ngặt nhất trên toàn bộ các chuyến bay đang hoạt động.
Hãng sẽ tạm dừng chở khách bay thuê chuyến chiều về từ nước ngoài vì mục đích nhân đạo trong giai đoạn 2 tuần cao điểm phòng, chống dịch COVID-19 do không thể loại trừ hoàn toàn rủi ro trong trường hợp đưa người đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài nhập cảnh Việt Nam. Các chuyến bay một chiều đưa khách rời Việt Nam (chiều về bay rỗng) vẫn có thể được hãng cân nhắc thực hiện nếu có sự đồng ý của các cơ quan quản lý.
Đối với Vietnam Airlines, sáng 28/3, hãng này tuyên bố sẽ giảm tần suất bay nội địa trong thời gian từ nay đến ngày 15/4. Toàn bộ tổ bay trên tất cả chuyến bay của Vietnam Airlines đều được trang bị đồ bảo hộ y tế đặc biệt.
Cụ thể, từ ngày 28/3, Vietnam Airlines sẽ giảm khai thác từ 35 đường bay xuống còn 8 đường bay nội địa với khoảng 10% tổng số ghế so với kế hoạch thường lệ. Các đường bay còn lại này được duy trì tần suất tối thiểu để phục vụ nhu cầu đặc biệt cấp thiết với tiêu chuẩn phòng dịch chặt chẽ nhất. Vietnam Airlines hỗ trợ khách bay nội địa bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 đổi chuyến bay, hành trình hoặc hoàn vé theo quy định hiện hành của Hãng.
Đại diện Vietnam Airlines khẳng định, tổ bay gồm phi công, tiếp viên, nhân viên kỹ thuật trên tất cả chuyến bay đều được trang bị đồ bảo hộ y tế bao gồm: áo mặc toàn thân, găng tay, khẩu trang và kính mắt. Đồng thời, Vietnam Airlines sẽ triển khai xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ phi công, tiếp viên của Hãng. Bộ tiêu chuẩn ứng phó với dịch bệnh được Hãng siết chặt hơn nữa trên toàn hệ thống.
Trước đó, ngày 27/3, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 15/CT-TTg về việc thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19 và nêu rõ đây là thời điểm vô cùng quan trọng, mang tính quyết định trong cả "cuộc chiến" chống dịch COVID-19 bùng phát tại Việt Nam.
Cùng ngày, Bộ Giao thông Vận tải cũng đã ban hành chỉ thị chỉ đạo hạn chế các chuyến bay và các hoạt động vận chuyển hành khách từ Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh đến các nơi khác trên toàn quốc, tạm dừng hoặc tổ chức lại hoạt động giao thông công cộng để hạn chế đi lại, tập trung đông người./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục