Tp. Hồ Chí Minh triển khai dự án đánh giá tín nhiệm tín dụng quốc tế
Tp. Hồ Chí Minh rất quan tâm và hy vọng dự án đánh giá tín nhiệm tín dụng quốc tế của thành phố sẽ đạt hiệu quả cao, góp phần nâng cao vị thế, uy tín và mở rộng nguồn tài chính phục vụ cho quá trình phát triển của thành phố.
Đó là khẳng định của ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Tp. Hồ Chí Minh tại buổi làm việc với đoàn công tác của Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC) và công ty Standard &Poor’s Rating Service (S&P), diễn ra vào chiều tối 18/6, tại Tp. Hồ Chí Minh.
Thay mặt lãnh đạo thành phố, ông Lê Thanh Liêm cảm ơn IFC đã tích cực phối hợp cùng triển khai các nội dung trong Bản ghi nhớ được lãnh đạo thành phố và IFC ký hồi cuối năm 2017 vừa qua; trong đó có việc triển khai dự án đánh giá tín nhiệm tín dụng quốc tế cho thành phố.Hoạt động đánh giá tín nhiệm tín dụng quốc tế cho thành phố là một vấn đề mới, chưa có tiền lệ vì vậy, Tp. Hồ Chí Minh mong muốn IFC và S&P (đơn vị đánh giá xếp hạng tín nhiệm cho thành phố) tiếp tục đẩy mạnh phối hợp, triển khai dự án theo đúng kế hoạch dự kiến.Chia sẻ phương hướng phát triển kinh tế-xã hội của Tp. Hồ Chí Minh trong thời gian tới, ông Lê Thanh Liêm nhấn mạnh, thành phố hy vọng kết quả xếp hạng tín nhiệm sẽ góp phần tích cực cho sự phát triển, trước mắt là giúp các nhà đầu tư, các tổ chức tài chính quốc tế đánh giá đúng năng lực, tiềm năng và khơi thông nguồn tài chính ngoài ngân sách để phục vụ cho các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.Thay mặt đoàn công tác, ông Kyle Kelhofer, Giám đốc cao cấp của IFC tại khu vực Việt Nam - Lào - Campuchia bày tỏ vui mừng trước những tiến bộ tích cực trong triển khai nội dung Bản ghi nhớ giữa Tp. Hồ Chí Minh và IFC; khẳng định đây là thời điểm thuận lợi nhất để thành phố có được xếp hạng tín nhiệm tín dụng quốc tế và trở thành hình mẫu cho công tác huy động nguồn lực phục vụ phát triển đối với các địa phương khác trong cả nước.Đánh giá cao sự phát triển năng động của Tp. Hồ Chí Minh, ông Kyle Kelhofer khẳng định, kết quả xếp hạng tín nhiệm sẽ tạo cơ hội cho thành phố huy động nguồn vốn rẻ hơn, đa dạng hơn để phục vụ phát triển; thúc đẩy môi trường đầu tư và thông qua trái phiếu địa phương để hu hút nguồn lực cho phát triển.Hoạt động triển khai dự án đánh giá tín nhiệm tín dụng quốc tế của thành phố còn có ý nghĩa trong việc bổ trợ các chương trình, dự án phát triển khác, nhất là trong lĩnh vực quản lý tài chính, hoạch định chính sách…Tại buổi làm việc đại diện Công ty S&P và Tp. Hồ Chí Minh đã trao đổi những vấn đề liên quan đến việc phối hợp triển khai dự án; nhất trí về việc Tp. Hồ Chí Minh sẽ quyết định về việc công khai kết quả xếp hạng tín nhiệm tín dụng của thành phố./.- Từ khóa :
- tp. hồ chí minh
- tín nhiệm tín dụng
- ifc
- s&p
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Australia coi trọng phát triển hợp tác với Thành phố Hồ Chí Minh
14:00' - 25/05/2018
Sáng 25/5, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong đã hội kiến Toàn quyền Australia, Ngài Peter Cosgrove.
-
Kinh tế Việt Nam
Thành phố Hồ Chí Minh tìm hiểu cơ hội hợp tác với Israel
10:22' - 22/05/2018
Đại sứ Cao Trần Quốc Hải khẳng định Đại sứ quán Việt Nam tại Israel luôn sẵn sàng làm cầu nối hợp tác, đầu tư giữa Thành phố Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh thành khác trong cả nước với Israel.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Hơn 50.000 tờ khai hải quan trong ngày đầu triển khai mô hình mới
21:20' - 01/07/2025
Chiều 1/7, trao đổi với phóng viên TTXVN, lãnh đạo Cục Hải quan cho biết, nhờ đã triển khai mô hình tổ chức mới từ ngày 1/3 nên đến thời điểm hiện tại, ngành hải quan cơ bản đã vận hành thông suốt.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Phân cấp quy hoạch để phát huy tối đa nguồn lực
20:00' - 01/07/2025
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì họp Ban Thường vụ Đảng ủy Chính phủ để cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quy hoạch.
-
Kinh tế Việt Nam
Kinh tế 6 tháng: Thể chế tạo động lực cho tăng trưởng kinh tế
18:49' - 01/07/2025
Kinh tế Việt Nam 6 tháng đầu năm nay diễn ra trong bối cảnh cả nước đẩy mạnh cải cách thể chế, tinh gọn tổ chức - bộ máy, thực hiện hợp nhất tỉnh, thành, vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.
-
Kinh tế Việt Nam
Đề xuất xem xét chấp thuận chủ trương đầu tư khu bến container Lạch Huyện
16:05' - 01/07/2025
Bộ Tài chính đã hoàn thành thẩm định chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng các bến cảng container số 9, 10, 11 và 12 thuộc khu bến Lạch Huyện và báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
-
Kinh tế Việt Nam
Sân bay Thọ Xuân lắp rào chắn ngăn ngừa tiếp cận trái phép, vật ngoại lai
15:59' - 01/07/2025
Dự kiến lượng hành khách tăng vào giai đoạn cao điểm Hè 2025 và các hãng hàng không lên kế hoạch tăng tần suất và mở thêm các đường bay đi và đến Cảng hàng không Thọ Xuân.
-
Kinh tế Việt Nam
Tiếp tục áp dụng thuế VAT 8% với phí dịch vụ sử dụng đường cao tốc
15:59' - 01/07/2025
VEC tiếp tục kéo dài chính sách giảm thuế VAT ở mức 8% đối với giá dịch vụ sử dụng các tuyến đường cao tốc hiện đang quản lý khai thác (giữ nguyên mức thu hiện nay).
-
Kinh tế Việt Nam
Áp dụng công nghệ tiên tiến vào tất cả các khâu của tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp
15:59' - 01/07/2025
Cuộc điều tra nhằm xây dựng cơ sở dữ liệu về nông thôn và nông lâm thủy sản phục vụ công tác nghiên cứu chuyên sâu; làm dàn chọn mẫu cho một số cuộc điều tra định kỳ hằng năm...
-
Kinh tế Việt Nam
Thị trường rộng mở từ cú hích chuyển đổi số
15:27' - 01/07/2025
Bộ Công Thương sẽ tập trung đầu tư chuyển đổi số để nâng cao hiệu quả xúc tiến thương mại, qua đó tăng truyền thông, quảng bá, nâng cao năng lực cạnh tranh của sản phẩm, hàng hóa thương hiệu Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Dừng chạy tàu phục vụ người đi làm giữa Đông Hà - Đồng Hới
14:35' - 01/07/2025
Dừng chạy tàu cho người đi làm giữa chặng Đông Hà - Đồng Hới (tỉnh Quảng Trị) do lượng người đăng ký không đủ để tổ chức chạy tàu.