BNEWS Tại Cần Thơ, giá nhiều loại trái cây như: dâu, mãng cầu, chôm chôm, sầu riêng, măng cụt, cam xoàn, xoài, bơ, vải… hiện đã giảm ít nhất từ 5.000 - 30.000 đồng/kg so với cách đây 1 tháng.
Dù đang bước vào mùa thu hoạch rộ, giá các loại trái cây tại thành phố Cần Thơ và các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long ghi nhận giảm mạnh so với trước; đồng thời, mức giá bán nhiều loại trái cây chênh lệch nhau khá lớn.
Cụ thể, giá nhiều loại trái cây như: dâu, mãng cầu, chôm chôm, sầu riêng, măng cụt, cam xoàn, xoài, bơ, vải… hiện đã giảm ít nhất từ 5.000 - 30.000 đồng/kg so với cách đây 1 tháng. Tại các chợ trên địa bàn thành phố Cần Thơ, xoài thơm, xoài tứ quý, xoài keo, xoài Ðài Loan có giá bán lẻ chỉ ở mức từ 5.000 - 10.000 đồng/kg; các loại xoài Úc, xoài cát chu, xoài cát Hòa Lộc có giá từ 15.000 - 30.000 đồng/kg.Trong khi đó, giá nhiều loại mít, nhãn, dâu, cam, quýt, ổi, thanh long, dưa hấu, bưởi 5 roi… cũng đang ở mức khá thấp, với giá chỉ từ 5.000 -20.000 đồng/kg. Giá chôm chôm java , nho tím, nho xanh và mãng cầu ta ở mức từ 30.000 - 40.000 đồng /kg.
Riêng đối với sầu riêng, giá đã giảm so với đầu vụ nhưng vẫn ở mức cao hơn so với cùng năm 2020 từ 10.000 đến 20.000 đồng/kg. Giá bán lẻ sầu riêng hiện từ 70.000 - 90.000 đồng/kg. Nguyên nhân chủ yếu là do sầu riêng ở Cần Thơ cũng như các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long năm nay mất mùa, sản lượng, năng suất thấp nên vẫn giữ được giá cao dù đa phần chỉ tiêu thụ nội địa. Theo các tiểu thương kinh doanh trái cây, giá phần lớn các loại trái cây đang có xu hướng giảm so với các tháng trước do nguồn cung tăng khi bước vào mùa thu hoạch rộ. Dự kiến, giá nhiều loại trái cây sẽ còn giảm trong thời gian tới do nông dân mở rộng diện tích trồng, sản lượng thu hoạch ngày càng tăng. Bên cạnh đó, giá nhiều loại trái cây giảm mạnh do tình hình dịch bệnh làm ảnh hưởng đến hoạt động xuất khẩu trái cây. Người dân hạn chế chi tiêu khiến cho sức tiêu thụ nhiều loại trái cây tại thị trường trong nước chậm so với mọi năm. Lượng khách du lịch giảm mạnh cũng làm mất một thị phần tiêu thụ trái cây lớn thông qua du lịch./.- Từ khóa:
- cần thơ
- trái cây
- giá trái cây
- thị trường trái cây
Tin liên quan
Nâng tầm trái cây Việt
Sự phát triển bùng nổ những cây có múi; trong đó có cây cam những năm gần đây khiến sản phẩm này trên thị trường rẻ chưa từng có, thậm chí chỉ vài nghìn đồng mỗi kg.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáSầu riêng Việt Nam trước cơ hội mở rộng thị trường xuất khẩu
Bước vào vụ thu hoạch lớn tại Tây Nguyên, ngành hàng sầu riêng Việt Nam đang đứng trước cơ hội mở rộng xuất khẩu khi các thủ tục về mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói được tháo gỡ.
-
Hàng hoáMùa vàng trên đường tuần tra biên giới Đồng Tháp
Hiện nay, trên các cánh đồng ở những địa phương khu vực biên giới của tỉnh Đồng Tháp như: xã Thường Phước, Tân Hồng và phường Hồng Ngự, Thường Lạc đang nhộn nhịp bước vào vụ thu hoạch lúa Hè Thu.
-
Hàng hoáThái Lan tập trung hỗ trợ các ngành dễ bị tổn thương sau khi Mỹ áp thuế mới
Theo dữ liệu phân tích của Bộ Thương mại Thái Lan, 2.120 mặt hàng xuất khẩu của nước này đã được miễn thuế theo Mục 301, với tổng trị giá 56,201 tỷ USD, chiếm 61,58% tổng kim ngạch xuất khẩu sang Mỹ.
-
Hàng hoáGiá dầu tiếp tục đà tăng trong phiên sáng 10/8
Trong phiên sáng 10/8, giá dầu Brent ở mức trên 84 USD/thùng sau khi tăng hơn 5% trong ba phiên trước đó, trong khi giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) dao động gần mức 79 USD/thùng.
-
Hàng hoáGiá xăng ở Mỹ có thể neo cao dù giá dầu thô giảm
Công suất lọc dầu toàn cầu suy giảm do xung đột và gián đoạn nguồn cung có thể khiến giá xăng tại Mỹ tiếp tục neo cao trong mùa Thu, bất chấp giá dầu thô hạ nhiệt.
-
Hàng hoáXuất khẩu dệt may 7 tháng đạt trên 27 tỷ USD, duy trì đà tăng trưởng
Tổng kim ngạch xuất khẩu dệt may của Việt Nam trong tháng 7 năm 2026 đạt 4.672 triệu USD, tăng 8,2% so với tháng 6 năm 2026 và tăng 4,3% so với cùng kỳ tháng 7 năm 2025.
-
Hàng hoáGiá gạo Việt Nam đi ngược xu hướng với các nước xuất khẩu lớn
Giá gạo Việt Nam xuất khẩu đi ngang và giữ mức 430-450 USD/tấn trong khi gạo Thái Lan tăng lên cao nhất một tháng, gạo Ấn Độ duy trì vùng giá cao, cho thấy thị trường xuất khẩu đang có sự phân hóa.
-
Hàng hoáThái Lan tăng hợp đồng bán gạo G2G cho Trung Quốc lên 500.000 tấn
Thái Lan thông qua việc bổ sung 220.000 tấn gạo vào hợp đồng mua bán với Trung Quốc theo phương thức chính phủ với chính phủ (G2G), nâng khối lượng gạo giao trong giai đoạn tiếp theo lên 500.000 tấn.
-
Hàng hoáVận tải biển toàn cầu tăng mạnh bất chấp căng thẳng địa chính trị
Theo nhật báo kinh tế Les Echos, bất chấp căng thẳng địa chính trị và những bất ổn kéo dài của nền kinh tế thế giới, lượng hàng hóa vận chuyển qua đường biển vẫn tăng hơn 5% trong nửa đầu năm 2026.












