Tránh tình trạng tăng giá thuốc dịp Tết Nguyên đán 2017
Ngày 6/1, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết: Để đảm bảo cung ứng đủ nhu cầu phục vụ công tác khám chữa bệnh cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán 2017 và nguy cơ bùng phát dịch bệnh mùa Đông – Xuân, Cục Quản lý Dược đề nghị Sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các bệnh viện, các doanh nghiệp kinh doanh thuốc trên địa bàn triển khai kế hoạch dự trữ đầy đủ và tăng cường các biện pháp quản lý để tránh tình trạng tăng giá thuốc vào dịp nghỉ lễ kéo dài và khi bùng phát dịch bệnh.
Sở y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo các bệnh viện trực thuộc Sở y tế xây dựng, triển khai kế hoạch dự trữ thuốc để đảm bảo sẵn sàng cung ứng đủ thuốc, không để xảy ra tình trạng thiếu thuốc phục vụ công tác khám chữa bệnh cho nhân dân; chú trọng đảm bảo sẵn sàng cung ứng đủ thuốc phục vụ công tác cấp cứu, phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là các bệnh cúm A(H5N1), tay chân miệng, sốt xuất huyết, sởi, rubella, tiêu chảy, bệnh lây qua đường hô hấp...Đồng thời, Sở y tế chỉ đạo thanh tra Sở phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện qui chế chuyên môn về dược và các qui định về kinh doanh thuốc, mỹ phẩm trên địa bàn; đặc biệt chú trọng phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng, thuốc không được phép lưu hành và các hành vi đầu cơ, tích trữ ảnh hưởng đến công tác bình ổn và quản lý giá thuốc dùng cho người.
Cục Quản lý Dược yêu cầu Sở y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo các doanh nghiệp kinh doanh thuốc trên địa bàn tổ chức các địa điểm trực bán thuốc 24/24 giờ và công bố thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời đáp ứng nhu cầu thuốc của người bệnh trong dịp Tết Nguyên đán 2017; phân công cán bộ chuyên trách về dược trực 24/24 giờ trong các ngày nghỉ Tết Nguyên đán để theo dõi, nắm bắt tình hình và đảm bảo cung ứng thuốc trên địa bàn. Tổng Công ty Dược Việt Nam, Công ty cổ phần chỉ đạo các đơn vị thành viên có kế hoạch cung ứng đủ thuốc cho nhu cầu của các cơ sở khám chữa bệnh.Các đơn vị sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thuốc tăng cường nguồn cung, xây dựng kế hoạch cung ứng thuốc để phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh, sẵn sàng cung ứng đủ thuốc khi nhận được đặt hàng của các cơ sở khám chữa bệnh.../.
>>> Thanh tra toàn diện phòng khám tiêm thuốc khiến cháu bé 13 tuổi tử vong
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Thanh tra toàn diện phòng khám tiêm thuốc khiến cháu bé 13 tuổi tử vong
16:15' - 06/01/2017
Sở Y tế đã tiến hành thanh tra toàn diện Phòng khám tư nhân Phúc An đóng trên địa bàn huyện Củ Chi, TP.HCM do liên quan đến trường hợp bé gái 13 tuổi tử vong sau khi tiêm thuốc chữa dị ứng.
-
Kinh tế & Xã hội
Thành lập Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia
21:17' - 04/01/2017
Chính phủ vừa ra Nghị quyết thành lập Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia trực thuộc Bộ Y tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Kiểm tra việc kê đơn thuốc và sử dụng kháng sinh trong các cơ sở khám chữa bệnh
20:32' - 04/01/2017
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Y tế tập trung kiểm tra việc chấp hành các quy định về kê đơn thuốc và sử dụng kháng sinh trong các cơ sở khám chữa bệnh.
-
DN cần biết
Thẩm định quảng cáo thuốc, mỹ phẩm mức phí 1,8 triệu đồng/hồ sơ
06:41' - 02/01/2017
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 277/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong lĩnh vực dược, mỹ phẩm.
-
Kinh tế Việt Nam
Thành phố Hồ Chí Minh: Đấu thầu thuốc riêng lẻ đảm bảo nguồn thuốc cho các bệnh viện
19:52' - 27/12/2016
Sở Y tế Thành phố cho biết, sau 2 năm thực hiện đấu thầu tập trung, năm 2016, Sở Y tế Thành phố chuyển sang đấu thầu thuốc riêng lẻ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Cân bằng giữa bảo tồn môi trường và nâng cao sinh kế người dân
13:35'
Trong bối cảnh biến đổi khí hậu, mô hình phát triển rừng gắn du lịch sinh thái tại Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu – Phước Bửu (TP. Hồ Chí Minh) đang cho thấy hiệu quả kép về kinh tế và bảo tồn.
-
Kinh tế & Xã hội
Sạt lở bờ sông Thao diễn biến phức tạp
12:56'
Tuyến đê hữu sông Thao đoạn qua xã Tam Nông (Phú Thọ) đang sạt lở, sụt trượt mạnh, uy hiếp nhà dân và đất sản xuất; chính quyền khẩn cấp triển khai biện pháp ứng phó.
-
Kinh tế & Xã hội
Bão số 12: Huế cảnh bão lũ các sông vượt báo động 3, nguy cơ cao sạt lở đất
11:14'
Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự thành phố Huế cho biết, trong những giờ qua trên địa bàn thành phố có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to; tổng lượng mưa phổ biến 40 - 60mm, có nơi cao hơn.
-
Kinh tế & Xã hội
Công nghệ đê giảm sóng: "Lá chắn” mới chống xói lở bờ sông
10:35'
Tuyến đê biển Gò Công (Đồng Tháp) dài 21,2 km có nhiệm vụ bảo vệ gần 63.000 ha đất tự nhiên cùng khoảng 600.000 hộ dân trước thiên tai, mưa bão hàng năm.
-
Kinh tế & Xã hội
Hải quân Pháp bắn hạ tàu cao tốc buôn 2,4 tấn ma túy
10:09'
Hải quân Pháp đã nổ súng để khống chế một tàu cao tốc trên Đại Tây Dương, bắt giữ thủy thủ đoàn và thu giữ 2,4 tấn cocaine trị giá 150 triệu USD.
-
Kinh tế & Xã hội
Trên sóng nước miền Tây, con chữ vẫn nở hoa
09:51'
Giữa những dòng kênh rạch chằng chịt của vùng quê xã Mỹ Phước (thành phố Cần Thơ), hành trình đến trường tìm tri thức trên những chuyến đò bằng chiếc vỏ lãi gập ghềnh càng trở nên gian nan.
-
Kinh tế & Xã hội
Không để mùa nước nổi trở thành "mùa buôn lậu”
09:44'
Khi mùa nước nổi phủ trắng cánh đồng khu vực biên giới An Giang, cũng là lúc những người lính Biên phòng An Giang bắt đầu những tháng ngày gian nan nhất trong năm.
-
Kinh tế & Xã hội
Liên kết nông dân cho hành trình phát triển kinh tế nông nghiệp
09:38'
Sau 7 năm hình thành, chất lượng hoạt động của các hội quán ở tỉnh Đồng Tháp ngày càng được nâng cao và khẳng định hiệu quả, góp phần vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
-
Kinh tế & Xã hội
Kết hợp hữu cơ - phát thải thấp - công nghệ cao trong sản xuất lúa ở ĐBSCL
09:00'
Thành công bước đầu của các mô hình canh tác hữu cơ – phát thải thấp – công nghệ cao tại ĐBSCL đã khẳng định hướng đi đúng đắn của ngành nông nghiệp.

Tránh tình trạng tăng giá thuốc dịp Tết Nguyên đán 2017. Ảnh minh họa: TTXVN