Trao 100 học bổng và 49 hệ thống lọc nước cho 23 điểm trường học

20:58' - 26/04/2021
BNEWS Công ty VinaCapital GS Energy Pte. Ltd đã trao tặng 49 hệ thống lọc nước lắp đặt hoàn chỉnh cho 23 trường học và 100 học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tại huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An.

Thông qua chương trình “Nước sạch học đường” - một sáng kiến của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và ông Phạm Phú Ngọc Trai, Chủ tịch Công ty tư vấn kinh doanh hội nhập toàn cầu (GIBC), vừa qua Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) phối hợp cùng Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Tp. Hồ Chí Minh với sự tài trợ của Công ty VinaCapital GS Energy Pte. Ltd đã trao tặng 49 hệ thống lọc nước lắp đặt hoàn chỉnh cho 23 trường học và 100 học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tại huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An. 

Dự án được triển khai từ tháng 1/2021 và chính thức bàn giao vào ngày 23/4/2021 với kinh phí 2 tỷ đồng. Dự án này, sẽ mang nước sạch đến cho 960 giáo viên, cán bộ công nhân viên và 11.342 học sinh, góp phần giữ sức khỏe, hạn chế bệnh phát sinh từ nguồn nước, tạo điều kiện cho thầy và trò thêm yên tâm dạy và học.
Theo ông Don Lam, Chủ tịch VinaCapital Foundation, đầu tư cho giáo dục và y tế cho trẻ em là hoạt động đóng góp mạnh mẽ và lâu dài nhất vào sự phát triển bền vững của Việt Nam. Chương trình “Nước sạch học đường”, mong muốn giúp các em những cơ hội được chăm sóc sức khỏe và học tập, cũng như vì sự phát triển tích cực trong cộng đồng.

Trao tặng học bổng và mang đến cho các em dòng nước trong sạch cũng chính là hoạt động đầu tư mà VinaCapital Foundation đã thực hiện trong nhiều năm qua và sẽ nỗ lực duy trì trong thời gian tới.
Từ đầu năm 2017 đến nay, chương trình “Nước sạch học đường” đã gây quỹ thành công trên 27 tỷ đồng và hoàn thành lắp đặt bàn giao 1.208 hệ thống lọc nước uống sạch trực tiếp cho hơn 167.300 học sinh và giáo viên của 369 trường chính và điểm trường phụ tại nhiều địa phương.

Trong đó, có thể kể đến Tân Trụ (Long An), Thạnh Phú (Bến Tre), Núi Thành (Quảng Nam), Ba Tri (Bến Tre), Bình Đại (Bến Tre), Bắc Bình (Bình Thuận) và nay là huyện Vĩnh Hưng (Long An)./.

   

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục