Bình Dương vận hành thêm dự án nước sạch công suất 100.000m3/ngày đêm

15:30' - 15/04/2021
BNEWS Dự án mở rộng nhà máy Tân Hiệp tăng thêm 100.000m3/ngày đêm được cho là dự án cấp nước sạch có quy mô lớn ở Đông Nam bộ hiện nay và cả nước với tổng vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng.

Ngày 15/4, Công ty cổ phần Nước – Môi trường Bình Dương (BIWASE) chủ đầu tư dự án nhà máy nước Tân Hiệp đã chính thức vận hành đưa vào khai thác thêm 100.000m3/ngày đêm để phục vụ nước sinh hoạt và sản xuất cho doanh nghiệp và người dân tại thành phố Thủ Dầu Một, thị xã Tân Uyên, Bến Cát và huyện Bắc Tân Uyên và huyện Bàu Bàng…

Dự án mở rộng nhà máy Tân Hiệp tăng thêm 100.000m3/ngày đêm được cho là dự án cấp nước sạch có quy mô lớn ở Đông Nam bộ hiện nay và cả nước với tổng vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng.
Dự án nước sạch trên sử dụng vốn vay tín chấp của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và Cơ quan hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đã tài trợ thông qua bảo lãnh của Chính phủ lần đầu tiên ở Việt Nam với khoản vay 16 triệu USD để nâng công suất nhà máy nước Tân Hiệp.
Theo ông Chikahiro Masuda, Đại diện Văn phòng JICA Việt Nam tại Tp. Hồ Chí Minh cho biết, thông qua khoản vay ODA, JICA lần đầu tiên tài trợ khoản vay trong khuôn khổ Tài chính đầu tư khu vực tư nhân cho ngành nước ở Việt Nam. Ông tin tưởng, dự án cấp nước Tân Hiệp này sẽ là một dự án quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; đồng thời tăng cường hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp  giữa các đơn vị với chính quyền tỉnh Bình Dương. Qua đó, đẩy mạnh hợp tác trên nhiều lĩnh vực khác vì sự phát triển và thịnh vượng hơn nữa của tỉnh Bình Dương và Việt Nam.
Tổng giám đốc Công ty BIWASE Trần Chiến Công cho biết, việc tăng thêm công suất 100.000m3/ngày đêm đã nâng nhà máy nước Tân Hiệp đạt tổng công suất 250.000m3/ngày đêm góp phần mở rộng phạm vi cấp nước và gia tăng tỷ lệ người dùng nước sạch trên địa bàn tỉnh.
Nhà máy nước Tân Hiệp, tỉnh Bình Dương sử dụng nguồn nước thô 100% lấy từ nguồn nước sông Đồng Nai để xử lý thành nước sạch phục vụ sinh hoạt cho 5 thành phố và huyện, thị trong tỉnh./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục