Trao quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho ông Đỗ Thành Trung
Chiều 17/3, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã trao quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho ông Đỗ Thành Trung.
Thay mặt Ban Cán sự đảng, lãnh đạo Bộ, các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng chúc mừng ông Đỗ Thành Trung đã được Đảng, Nhà nước tín nhiệm, được Thủ tướng bổ nhiệm giữ trọng trách lớn.Theo Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan tham mưu tổng hợp về chiến lược, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của Đảng và Nhà nước. Vì vậy, các vấn đề, nhiệm vụ được giao là rất nhiều, rất khó và chưa có tiền lệ.
Chẳng hạn như: xây dựng Quy hoạch tổng thể quốc gia, 6 quy hoạch vùng, quy hoạch 63 tỉnh, thành địa phương, các đề án về mô hình kinh tế mới như kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, kinh tế chia sẻ, đổi mới mô hình tăng trưởng, là đầu mối xây dựng các chiến lược quan trọng của đất nước…
Khẳng định vị thế của Bộ Kế hoạch và Đầu tư ngày càng được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội đánh giá cao, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho biết, đó là thành quả của cả tập thể đã đoàn kết, nỗ lực, đổi mới tư duy vì lợi ích chung của đất nước. Tuy nhiên, nhiệm vụ thời gian tới là rất nặng nề, nên vừa qua Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã được cấp trên cho phép bổ sung tại chỗ. Bộ trưởng cho biết, công tác cán bộ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã được làm bài bản, khoa học và được Ban Tổ chức Trung ương, các ban Đảng đánh giá cao. Bên cạnh các cán bộ được tín nhiệm và bổ nhiệm tại chỗ, nhiều cán bộ được luân chuyển đi các địa phương, bộ ngành, cơ quan, nhiều đồng chí được quy hoạch cấp chiến lược.Giao nhiệm vụ cho tân Thứ trưởng Đỗ Thành Trung, Bộ trưởng khẳng định, ông hoàn toàn tin tưởng Thứ trưởng Đỗ Thành Trung sẽ tiếp tục phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và kêu gọi các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Bộ Kế hoạch và Đầu tư ủng hộ tân Thứ trưởng, cùng nhau đổi mới, trí tuệ, bản lĩnh, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
Phát biểu nhận nhiệm vụ, Thứ trưởng Đỗ Thành Trung gửi lời cảm ơn trân trọng tới Ban Cán sự đảng, đồng chí Bộ trưởng, các đồng chí lãnh đạo Bộ, lãnh đạo các đơn vị trong Bộ đã tin tưởng lựa chọn, giới thiệu đảm nhiệm trọng trách mới. Ông Trung cho biết, trong 25 năm công tác tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư, ông luôn nhận được sự quan tâm, dìu dắt, chia sẻ, động viên trong công việc, cuộc sống của nhiều thế hệ lãnh đạo Bộ, lãnh đạo các đơn vị và các đồng nghiệp./.Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Bổ nhiệm, bổ nhiệm lại nhân sự một số Bộ
21:07' - 13/03/2023
Ngày 13/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký các Quyết định bổ nhiệm nhân sự Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Quốc phòng.
-
Kinh tế Việt Nam
Bổ nhiệm lại Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam
21:22' - 27/02/2023
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký Quyết định 150/QĐ-TTg bổ nhiệm lại ông Trần Minh Hùng giữ chức Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Dự báo Việt Nam thuộc nhóm nước tăng trưởng cao hàng đầu khu vực và thế giới trong năm 2025
16:33'
Nhiều tổ chức quốc tế tiếp tục đánh giá tích cực, lạc quan về tình hình kinh tế Việt Nam và dự báo năm 2025 Việt Nam thuộc nhóm nước tăng trưởng cao hàng đầu khu vực và thế giới.
-
Kinh tế Việt Nam
Bình Phước thần tốc giải phóng mặt bằng cao tốc Bắc - Nam phía Tây
16:31'
Phường Bình Phước đẩy nhanh giải phóng mặt bằng Dự án cao tốc Bắc - Nam phía Tây đoạn Gia Nghĩa - Chơn Thành, bàn giao sớm 4km, hướng tới hoàn thành kế hoạch 90 ngày đêm.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp 21 về các công trình, dự án quan trọng quốc gia
16:26'
Chiều 8/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải chủ trì phiên họp thứ 21 của Ban Chỉ đạo.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Đoàn kết tạo sức mạnh, hợp tác tạo giá trị, đối thoại để tăng cường niềm tin, cùng phát triển
14:15'
Kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10/2025, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh đoàn kết tạo sức mạnh; hợp tác tạo giá trị, đối thoại để tăng cường niềm tin, hy vọng để cùng phát triển.
-
Kinh tế Việt Nam
Sắp diễn ra Ngày hội sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi phía Bắc
14:13'
Từ ngày 14 - 16/11/2025, tại Trung tâm thương mại tỉnh Lai Châu, sẽ diễn ra Ngày hội sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi phía Bắc năm 2025.
-
Kinh tế Việt Nam
TP. Hồ Chí Minh thực hiện tháng cao điểm chống khai thác IUU
14:04'
Ngày 8/11, UBND phường Tam Thắng, TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong phòng, chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU).
-
Kinh tế Việt Nam
“Điểm hẹn ngư dân” lan tỏa ý thức chung tay gỡ “thẻ vàng” IUU
14:00'
Chương trình "Điểm hẹn ngư dân" đã diễn ra tại Cần Thơ sáng 8/11 nhằm thực hiện công tác tuyên truyền chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU).
-
Kinh tế Việt Nam
Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh chuyên nghiệp hóa sản phẩm sau hợp nhất
13:41'
Hoạt động du lịch của Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, chuyển mạnh sang giai đoạn tăng tốc, chuyên nghiệp hóa sản phẩm sau khi ổn định bộ máy hợp nhất.
-
Kinh tế Việt Nam
Sau tiếng nổ lớn, sạt lở hàng nghìn mét khối đất ở Quảng Ngãi
13:21'
Vào lúc 10 giờ ngày 8/11, trên đường vào Làng du lịch cộng đồng Tu Thó xã Măng Ri (Quảng Ngãi), một tiếng nổ lớn khiến hàng nghìn mét khối đất đá từ trên đồi sạt xuống đường.

Hội nghị công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Ảnh: MPI
Tân Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đỗ Thành Trung. Ảnh: MPI