Trao tặng danh hiệu và giải thưởng doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu
Trong những năm qua, đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang đã phát triển cả về số lượng và chất lượng, hiệu quả hoạt động và năng lực cạnh tranh đã được nâng lên. Tính đến cuối tháng 9/2016, Tuyên Quang có gần 2.100 doanh nhân và hơn 1.100 doanh nghiệp với số vốn đăng ký kinh doanh đạt trên 11.100 tỷ đồng.
Có 162 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng số vốn đăng ký trên 27.000 tỷ đồng, trong đó có 5 dự án đầu tư nước ngoài. Một số tập đoàn lớn đã triển khai các dự án trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang như Tập đoàn Mường Thanh; Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn Dệt may Việt Nam , Tập đoàn Dabaco...
Từ năm 2014 đến nay, các doanh nghiệp đã đóng góp cho ngân sách địa phương trên 1.700 tỷ đồng, chiếm trên 40% tổng thu nhân sách. Hơn 41.000 lao động trên địa bàn tỉnh đã được giải quyết việc làm với mức thu nhập bình quân 5,3 triệu đồng/người/tháng. Bên cạnh việc tham gia phát triển kinh tế, các doanh nhân, doanh nghiệp của tỉnh còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện.
Tại buổi lễ, 8 doanh nhân và 10 doanh nghiệp được UBND tỉnh Tuyên Quang tặng danh hiệu và giải thưởng doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu tỉnh Tuyên Quang năm 2016. Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang cũng đã tặng bằng khen cho 5 tập thể và 7 cá nhân đã có thành tích trong hoạt động của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Tuyên Quang năm 2015.
Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam trao Bằng khen cho 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động xây dựng và phát triển Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Tuyên Quang giai đoạn 2011-2015./.
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Cấp thoát nước Tuyên Quang sắp IPO 1,8 triệu cổ phần
10:16' - 04/10/2016
Ngày 18/10 tới, Công ty TNHH MTV Cấp thoát nước Tuyên Quang sẽ chào bán lần đầu ra công chúng (IPO) hơn 1,8 triệu CP (tương đương 22,99% vốn điều lệ sau cổ phần hóa) tại HNX.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch nước Trần Đại Quang: Doanh nhân Tp. Hồ Chí Minh phải luôn đóng vai trò tiên phong
17:11' - 03/10/2016
Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng đề nghị, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Thành phố Hồ Chí Minh phải luôn đóng vai trò tiên phong, là hạt nhân phát triển khu vực kinh tế tư nhân trong nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Xung quanh sự kiện thường niên lớn nhất của cộng đồng doanh nhân Việt ở châu Âu
13:49' - 18/09/2016
Diễn đàn Doanh nghiệp Việt kiều châu Âu lần thứ 10 đã diễn ra trong các ngày 16-18/9, tại thủ đô Budapest của Hungary.
-
Phân tích doanh nghiệp
Honda tặng mũ bảo hiểm cho các gia đình khó khăn ở Tuyên Quang
11:41' - 19/08/2016
Nằm trong chiến dịch tặng 20.000 mũ bảo hiểm năm 2016, Honda Việt Nam vừa tặng 500 mũ cho các gia đình cựu chiến binh có nạn nhân tai nạn giao thông và hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Tuyên Quang.
-
DN cần biết
Hội doanh nhân trẻ Tp. Hồ Chí Minh hỗ trợ 1.000 dự án khởi nghiệp
20:57' - 19/07/2016
Hội doanh nhân trẻ Tp. Hồ Chí Minh cho biết sẽ hỗ trợ 1.000 dự án khởi nghiệp sáng tạo, trong giai đoạn 2016 - 2020
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội bầu bổ sung 2 Phó Chủ tịch UBND thành phố
11:24'
Sáng 11/5, HĐND thành phố Hà Nội khóa XVII, nhiệm kỳ 2026-2031 đã bầu bổ sung chức vụ Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2026-2031 đối với ông Đỗ Anh Tuấn và ông Bùi Duy Cường.
-
Kinh tế Việt Nam
HĐND thành phố Hà Nội chưa xem xét Đề án vùng phát thải thấp
10:50'
Sáng 11/5, HĐND thành phố Hà Nội khóa XVII, nhiệm kỳ 2026-2031 khai mạc Kỳ họp thứ hai (Kỳ họp chuyên đề) để xem xét một số nội dung thuộc thẩm quyền.
-
Kinh tế Việt Nam
Kinh tế Khánh Hòa khởi sắc, tạo nền tảng tăng trưởng hai con số
10:35'
Tỉnh ủy Khánh Hòa đang tập trung chỉ đạo hoàn thành điều chỉnh quy hoạch tỉnh, quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị, nông thôn làm cơ sở triển khai các dự án phát triển kinh tế - xã hội.
-
Kinh tế Việt Nam
Củng cố nền tảng, mở rộng hợp tác Việt Nam-Ireland
09:21'
Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, Đại sứ Việt Nam tại Ireland Phạm Toàn Thắng mới đây đã có chuyến thăm và làm việc tại Cork.
-
Kinh tế Việt Nam
Khởi động dự án tổ hợp cáp treo kết hợp du lịch văn hóa lịch sử Điện Biên Phủ
21:15' - 10/05/2026
Chiều 10/5, tại xã Mường Phăng, UBND tỉnh Điện Biên phối hợp với Tập đoàn Sun Group tổ chức Lễ động thổ Dự án tổ hợp cáp treo kết hợp du lịch văn hóa lịch sử Điện Biên Phủ.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam nghiên cứu mô hình thành phố cảng thông minh Colombo (Sri Lanka)
20:04' - 10/05/2026
Mục tiêu của Sri Lanka là thu hút các doanh nghiệp và dòng vốn quốc tế lớn tới hoạt động tại thành phố cảng Colombo, qua đó hình thành một trung tâm tài chính, dịch vụ...
-
Kinh tế Việt Nam
Giải pháp tối ưu hóa vận hành và chuỗi cung ứng
17:23' - 10/05/2026
Mặc dù ngành logistics Việt Nam đang duy trì tốc độ tăng trưởng tích cực từ 14–16% mỗi năm, thực trạng ứng dụng công nghệ chuyên sâu vẫn chưa thực sự đồng đều.
-
Kinh tế Việt Nam
Liên kết “3 trụ cột” đầu vào, hướng tới nền nông nghiệp xanh và bền vững
17:12' - 10/05/2026
Giống cây trồng, phân bón và thuốc bảo vệ thực vật là ba yếu tố đầu vào then chốt, có mối liên kết chặt chẽ và không thể tách rời trong sản xuất nông nghiệp.
-
Kinh tế Việt Nam
Vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài tăng gấp 2,3 lần
16:17' - 10/05/2026
Tổng vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài (bao gồm cả vốn cấp mới và điều chỉnh) trong 4 tháng năm 2026 đạt 713,9 triệu USD, gấp 2,3 lần so với cùng kỳ năm trước.

UBND tỉnh Tuyên Quang trao tặng danh hiệu và giải thưởng cho 8 doanh nhân tiêu biểu năm 2016. Ảnh: Văn Tý-TTXVN
Quang cảnh buổi lễ: Ảnh: Văn Tý-TTXVN