Triển lãm ảnh “60 năm ngành Dầu khí Việt Nam thực hiện ý nguyện của Bác Hồ”
Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 60 năm ngành Dầu khí Việt Nam thực hiện ý nguyện của Bác Hồ (23/7/1959 – 23/7/2019).
Tham dự lễ khai mạc có TS Nghiêm Vũ Khải, Đại biểu Quốc hội, Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Azerbaijan; Đại biện Đại sứ quán Azerbaijan tại Việt Nam Tamerlan Khalilov; các Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Phan Văn Anh, Ngọ Duy Hiểu.
Về phía PVN có đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch PVN, Thành viên Hội đồng thành viên PVN Phạm Xuân Cảnh, Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam Nghiêm Thuỳ Lan.
Phát biểu khai mạc triển lãm ảnh, Chủ tịch PVN Trần Sỹ Thanh đã ôn lại truyền thống lịch sử của ngành Dầu khí Việt Nam. 60 năm trước, bằng linh cảm của một thiên tài, trong chuyến thăm Khu công nghiệp dầu mỏ Bacu - Azerbaijan, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đề nghị: “Sau khi Việt Nam kháng chiến thắng lợi, Liên Xô nói chung và Adecbaizan nói riêng phải giúp đỡ Việt Nam xây dựng được những khu công nghiệp Dầu khí mạnh”.
Câu nói đó chính là niềm tin của Bác Hồ, là ước vọng của nhân dân và cũng là “kim chỉ nam” trong suốt quá trình xây dựng và phát triển của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.
Chính từ mong ước của Bác, Đoàn Thăm dò Dầu lửa số 36 được thành lập ngày 27/11/1961; ngày 3/9/1975, Chính phủ thành lập Tổng cục Dầu mỏ và Khí đốt Việt Nam - tiền thân của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam hôm nay.
Trải qua quá trình 60 năm thực hiện ý nguyện của Bác Hồ kính yêu, trong đó có 44 năm xây dựng và phát triển của PVN là chặng đường đầy thách thức, khó khăn, gian khổ nhưng cũng rất vinh quang và tự hào.
Tập thể lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên, người lao động Dầu khí qua các thời kỳ đã cống hiến không mệt mỏi, vượt qua muôn vàn khó khăn để xây dựng ngành công nghiệp dầu khí hoàn chỉnh và phát triển không ngừng.
PVN đã khẳng định được vị thế của Tập đoàn kinh tế trụ cột; đóng góp quan trọng cho ngân sách hằng năm, góp phần điều tiết ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an ninh năng lượng, tham gia giữ vững chủ quyền biên giới quốc gia trên biển.
Chủ tịch PVN Trần Sỹ Thanh chia sẻ để xây dựng Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam phát triển bền vững cần sự tiếp nối liên tục của những thế hệ những người đi tìm lửa.
Chính vì thế, Tập đoàn tổ chức triển lãm ảnh “60 năm ngành Dầu khí Việt Nam thực hiện ý nguyện của Bác Hồ” nhằm mục đích lan tỏa bản lĩnh, trí tuệ, tinh thần dầu khí.
Triển lãm ảnh “60 năm ngành Dầu khí Việt Nam thực hiện ý nguyện của Bác Hồ” có sự góp mặt của 79 bức ảnh, là những dấu ấn sinh động về sự quan tâm, chăm lo của Đảng, Bác Hồ; sự đóng góp công sức, trí tuệ của lớp lớp các thế hệ những người đi tìm lửa.
Triển lãm gồm bốn chủ đề chính: Tầm nhìn xuyên thế kỷ, Xây dựng và trưởng thành, Phát triển cùng đất nước, Tự hào người Dầu khí; Thông qua nhiều thủ pháp của nghệ thuật nhiếp ảnh, những hình ảnh sống động, các bức ảnh tư liệu quý hiếm và sáng tạo của các phóng viên theo dõi hoạt động Dầu khí đã tái hiện lại lịch sử xây dựng, phát triển và trưởng thành của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam cũng như ngợi ca những cống hiến của người lao động Dầu khí./.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
VPI hoàn thành nghiên cứu tái cơ cấu toàn diện PVN
15:58' - 11/07/2019
Trong 6 tháng qua, Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) đã hoàn thành các mục tiêu kế hoạch đề ra, trong đó có việc hoàn thành chương trình nghiên cứu tái cơ cấu toàn diện PVN giai đoạn 2017-2025.
-
Chuyển động DN
Các chỉ tiêu tài chính của PVN đều vượt kế hoạch 6 tháng
20:28' - 10/07/2019
Kết thúc 6 tháng đầu năm 2019, tất cả các chỉ tiêu tài chính của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đều vượt kế hoạch đề ra.
-
Doanh nghiệp
60 năm ngành dầu khí thực hiện ý nguyện Bác Hồ: Chuyện những người đi tìm lửa
15:57' - 09/07/2019
Ngày 23/7/1959 đã đi vào lịch sử của ngành dầu khí khi Bác Hồ trong chuyến thăm khu công nghiệp dầu lửa Bacu-Adecbaigian đã đề nghị Liên Xô giúp Việt Nam xây dựng những khu công nghiệp dầu khí mạnh.
-
Chuyển động DN
Chủ tịch PVN: “Không thể để dự án đã được hồi sinh lại chết tiếp”
20:28' - 24/06/2019
Mọi nỗ lực trong suốt 2 năm qua để hồi sinh dự án Xơ sợi Đình Vũ với tổng mức đầu tư hàng trăm triệu USD đang có nguy cơ “đổ xuống sông xuống biển” bởi những nguyên nhân khác nhau.
-
Kinh tế Việt Nam
Còn thiếu cơ chế đặc thù cho ngành Dầu khí
19:54' - 25/01/2019
Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam cần sơ kết việc thực hiện Nghị quyết 41 để trình Bộ Chính trị ban hành một Nghị quyết mới góp phần tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn của Tập đoàn cũng như của ngành.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Công đoàn EVNNPT đặt ra 6 nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ 2025–2030
16:55'
Đại hội Công đoàn EVNNPT lần thứ V đã xác định 6 nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ 2025–2030, tập trung đổi mới hoạt động, chăm lo người lao động và gắn kết với nhiệm vụ truyền tải điện của Tổng công ty.
-
Doanh nghiệp
Asahi Life chi 192 triệu USD mua MVI Life, mở rộng vào thị trường Việt Nam
16:33'
Báo Nikkei Asia ngày 1/12 đưa tin công ty bảo hiểm nhân thọ Asahi Mutual Life Insurance sẽ mua lại công ty bảo hiểm nhân thọ MVI Life của Việt Nam với giá gần 30 tỷ yen (192 triệu USD).
-
Doanh nghiệp
Petrolimex kiến nghị các giải pháp để thực hiện quy định bán xăng E10 trên toàn quốc
16:32'
Để chuẩn bị cho việc bán xăng E10 trên toàn quốc, Petrolimex-doanh nghiệp nhà nước chiếm thị phần lớn nhất hiện nay tại thị trường trong nước đang triển khai nhiều giải pháp.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp EU khó khăn vì kiểm soát xuất khẩu của Trung Quốc gia tăng
16:09'
Các biện pháp kiểm soát xuất khẩu của Trung Quốc khiến doanh nghiệp châu Âu đối mặt nguy cơ gián đoạn sản xuất, buộc nhiều công ty tìm nguồn cung ứng thay thế và tái cấu trúc chuỗi cung ứng.
-
Doanh nghiệp
Samsung Việt Nam bổ nhiệm lãnh đạo cấp cao đầu tiên là người Việt Nam
13:53'
Samsung Việt Nam công bố quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Hoàng Giang vào ban lãnh đạo cấp cao (Phó Tổng Giám đốc) Công tyTNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT).
-
Doanh nghiệp
Hành khách có thể đặt trước pizza 4P’s khi bay cùng Vietnam Airlines
12:45'
Vietnam Airlines sẽ bắt đầu phục vụ pizza 4P’s trên một số chuyến bay từ ngày 1/12 với hình thức đặt trước 24 giờ.
-
Doanh nghiệp
FITVEN 2025 mở cánh cửa hợp tác giữa du lịch Việt Nam - Mỹ Latinh
11:17'
Sự tham dự của Việt Nam tại Hội chợ Du lịch quốc tế lần thứ 18 (FITVEN 2025) tại Venezuela đã mở ra cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp lữ hành Việt Nam và Venezuela nói riêng và Mỹ Latinh nói chung.
-
Doanh nghiệp
Micron đầu tư 9,6 tỷ USD vào miền Tây Nhật Bản để sản xuất chip nhớ AI
09:06'
Micron Technology của Mỹ sẽ đầu tư 1.500 tỷ yen (9,6 tỷ USD) để xây dựng một cơ sở sản xuất chip nhớ thế hệ tiếp theo, một thành phần quan trọng cho máy tính trí tuệ nhân tạo (AI) ở miền Tây Nhật Bản.
-
Doanh nghiệp
Nestlé Việt Nam cảnh báo tình trạng lừa đảo tuyển dụng mạo danh
21:58' - 30/11/2025
Nestlé Việt Nam vừa phát đi cảnh báo về việc xuất hiện nhiều thông tin tuyển dụng giả mạo, kêu gọi ứng viên làm việc trực tuyến, làm việc online.

Chủ tịch PVN Trần Sỹ Thanh phát biểu tại Triển lãm. Ảnh: Anh Nguyễn/BNEWS/TTXVN
Các đại biểu thăm quan triển lãm. Ảnh: Anh Nguyễn/BNEWS/TTXVN
Bác Hồ thăm Khu công nghiệp dầu mỏ Bacu - Azerbaijan ngày 23/7/1959. Ảnh tư liệu PVN
Giải quyết sự cố trên giàn khoan dầu khí. Ảnh: PVN