Triển lãm Plastics & Rubber Vietnam 2023: Cơ hội tiếp cận công nghệ hiện đại

12:10' - 25/07/2023
BNEWS Plastics & Rubber Vietnam 2023 có tổng diện tích trưng bày lên đến 3.300m2 với sự tham gia của hơn 100 gian hàng đến từ hơn 14 quốc gia/ vùng lãnh thổ.

Triển lãm quốc tế lần thứ 10 về công nghệ, nguyên phụ liệu, thiết bị máy móc ngành nhựa và cao su Việt Nam (Plastics & Rubber Vietnam 2023) đã khai mạc sáng 25/7 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E Hà Nội, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. 

Triển lãm do Informa Markets Vietnam đồng tổ chức cùng Công ty Messe Düsseldor nhằm giúp doanh nghiệp tiếp cận những thiết bị, công nghệ hiện đại nhất đến từ nhiều công ty hàng đầu trên thế giới; kết nối, xây dựng quan hệ đối tác kinh doanh và cập nhật xu hướng, kiến thức ngành thiết thực.

Triển lãm có tổng diện tích trưng bày lên đến 3.300 m2 với sự tham gia của hơn 100 gian hàng đến từ hơn 14 quốc gia và vùng lãnh thổ; trong đó, có 5 nhóm gian hàng quốc tế gồm Italy, Đài Loan (Trung Quốc), Singapore, K Alliance và Trung Quốc. 

Triển lãm dự kiến chào đón hơn 3.500 cá nhân và các đoàn tham quan chuyên ngành đến từ nhiều lĩnh vực trong ngành nhựa, cao su Việt Nam.

 
Triển lãm Plastics & Rubber Vietnam 2023 quy tụ những doanh nghiệp quốc tế nổi tiếng trưng bày, tập trung vào các hạng mục như máy móc, thiết bị ngành nhựa & cao su; nguyên liệu thô, phụ trợ; bán thành phẩm, linh kiện kỹ thuật & nhựa gia cường; dịch vụ tổng hợp, nghiên cứu & khoa học cùng nhiều sản phẩm khác. Các công nghệ mới này hứa hẹn mở ra những cơ hội tối ưu trong thiết kế vật liệu nhựa, từ công nghệ tách chất đến tái chế nhằm tạo ra các vật liệu nhựa phân hủy sinh học có khả năng tái tạo cao.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông BT Tee - Tổng Giám đốc Informa Markets Việt Nam cho biết, những năm gần đây, ngành nhựa được thôi thúc để nhìn lại về toàn bộ vòng đời của vật liệu nhựa. Các quy trình sản xuất sử dụng ít tài nguyên thiên nhiên, thải ra ít khí độc hại, cùng các sản phẩm có thể tái sử dụng nhiều lần được khuyến khích nhiều hơn. 

Sáng tạo công nghệ chính là giải pháp cho cuộc đua toàn diện với nhựa – điều mà Triển lãm Plastics & Rubber Vietnam 2023 mong muốn mang lại cho doanh nghiệp Việt Nam. Qua đó, hy vọng doanh nghiệp có dịp để tiếp cận sáng kiến khoa học, mở ra cơ hội đầu tư vào công nghệ mới nhằm giảm tác động đến môi trường từ các ngành sản xuất, gia tăng lợi ích kinh tế, đồng thời đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng với sản phẩm.

Nhận định từ các chuyên gia, ngành nhựa và cao su tại Việt Nam được xem là những ngành chủ chốt và có tiềm lực phát triển mạnh cả trên thị trường nội địa lẫn xuất khẩu. Theo dự báo, ngành nhựa Việt Nam sẽ tăng trưởng từ 15 - 20% trong giai đoạn 2023 - 2028 (Mordor Intelligence, 2023). Với điều kiện tự nhiên thuận lợi và sự phục hồi của các thị trường xuất khẩu chính ngạch, ngành cao su Việt Nam tiếp tục có những bước tiến mạnh mẽ. 

Trong bối cảnh đó, Triển lãm Plastics & Rubber Vietnam 2023 trở lại với sứ mệnh tạo một không gian triển lãm mở nhằm kết nối nhà cung cấp với các khách hàng doanh nghiệp, tạo điều kiện để các nhà sản xuất quảng bá sản phẩm và công nghệ mới. Điều này giúp doanh nghiệp ngành nhựa và cao su có thể tìm kiếm các công nghệ, giải pháp vận hành tối tiên tiến nhất cho dây chuyền sản xuất. 

Sự kiện là một cơ hội kết nối giao thương tuyệt vời để các nhà sản xuất và chế biến nhựa giới thiệu sản phẩm, xây dựng hình ảnh thương hiệu, mở rộng cơ hội hợp tác mới cũng như xác định các tiềm năng kinh tế tại thị trường Việt Nam.

Đáng lưu ý, triển lãm năm nay cũng xây dựng một chuỗi các chương trình hội thảo chuyên đề sâu sắc, mở ra nhiều góc nhìn về ngành nhựa tuần hoàn và nguyên liệu nhựa tái chế, cao su trên thực tiễn tại Việt Nam. 

Tiếp nối chủ đề về Tái chế nhựa – Xu hướng phát triển kinh tế tuần hoàn tại chương trình hội thảo trước triển lãm diễn ra vào ngày 11/4/2023 tại Hà Nội, chuỗi hoạt động trong khuôn khổ triển lãm từ 25 – 27/7 tại I.C.E sẽ tiếp tục xoay quanh các chủ đề về hướng phát triển một ngành nhựa xanh trong nền kinh tế tuần hoàn, cùng với những cập nhật về cơ chế, chính sách cũng như công nghệ mới cho ngành nhựa, cao su. 

Với nội dung chương trình đầu tư chuyên sâu, Informa Markets mong muốn mang đến cho cộng đồng ngành một cái nhìn toàn diện về nền kinh tế nhựa tuần hoàn, đồng thời đề xuất một lộ trình phù hợp để thúc đẩy xu hướng bền vững./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục