Triển lãm quốc tế về công nghệ nông, lâm, ngư nghiệp diễn ra vào cuối tháng 10

12:53' - 26/05/2020
BNEWS Triển lãm Triển lãm quốc tế Thiết bị và Công nghệ nông - lâm - ngư nghiệp (Growtech Vietnam 2020) sẽ diễn ra từ 28-30/10/2020 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E, số 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

 

Ngày 26/5, Ban tổ chức Triển lãm quốc tế Thiết bị và Công nghệ nông - lâm - ngư nghiệp (Growtech Vietnam 2020) cho biết, Growtech Vietnam 2020 là triển lãm chuyên ngành, hội tụ hàng nghìn máy móc, thiết bị và công nghệ cao trong nông nghiệp do Công ty cổ phần ADPEX, Cục Phát triển thị trường & doanh nghiệp khoa học công nghệ (NATEC), Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản, Trung tâm Đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam (VCIC) đồng tổ chức.
Trong bối cảnh nông nghiệp chịu ảnh hưởng lớn bởi dịch COVID -19 như hiện nay, Growtech Vietnam 2020 không chỉ là sự kiện quảng bá công nghệ, thiết bị tiên tiến mà còn là nơi chuyển giao công nghệ, tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường trong và ngoài nước.

Đây hứa hẹn là sân chơi mang tầm vóc quốc tế cho các cá nhân, doanh nghiệp được trải nghiệm các công nghệ tiên tiến, hàng đầu trong và ngoài nước, nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao cũng như liên kết trong sản xuất nông nghiệp,
Đại diện Ban Tổ Chức Growtech Vietnam 2020 cho biết, Triển lãm là nền tảng giao thương hiệu quả với diễn đàn kết nối trực tiếp (B2B) duy nhất về lĩnh vực máy móc, thiết bị và công nghệ cao trong nông nghiệp. Đây là cơ hội cho các cá nhân, doanh nghiệp tham quan học hỏi, kết nối và hợp tác để áp dụng khoa học công nghệ hiện đại vào trong sản xuất, chế biến; đảm bảo được chất lượng và đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của thị trường tiêu thụ.
"Sản phẩm trưng bày tại Growtech Vietnam 2020 đa dạng với máy móc, thiết bị, dụng cụ, vật liệu và sản phẩm từ trồng trọt, thu hoạch, bảo quản, đến đóng gói, chế biến và xuất khẩu; đặc biệt năm nay triển lãm sẽ có thêm khu trưng bày các thiết bị dụng cụ làm vườn, trồng hoa, cây cảnh cũng như các thiết kế cảnh quan đô thị, các loại sinh vật cảnh hoa, cây cảnh trang trí nhà vườn, trang trí khu đô thị", đại diện Ban Tổ Chức Growtech Vietnam 2020 chia sẻ thêm.
Trong khuôn khổ triển lãm Growtech Vietnam 2020 các hội thảo chuyên đề cùng chương trình kết nối giao thương cũng sẽ được tổ chức song song nhằm cung cấp thông tin, chia sẻ kinh nghiệm giữa các chuyên gia, doanh nghiệp và người sản xuất, từ đó góp phần thúc đẩy cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp, xây dựng nền nông nghiệp theo hướng hiện đại, hội nhập quốc tế.
Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cơ giới hóa trong nông nghiệp ngày càng được áp dụng rộng rãi. Trong gần 10 năm qua, số lượng máy kéo cả nước tăng khoảng 48%, máy gặt đập liên hợp tăng 79%; máy sấy nông sản tăng 29%. Cả nước hiện có 7.803 doanh nghiệp cơ khí và gần 100 cơ sở chế tạo máy, thiết bị nông nghiệp.
Trước đó, tại hội nghị trực tuyến “Thúc đẩy phát triển công nghiệp chế biến nông sản và cơ giới hóa nông nghiệp trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4” vào tháng 2/2020 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh, cần đầu tư phát triển công nghiệp chế tạo máy và thiết bị phụ trợ cho ngành nông nghiệp theo hướng chuyên sâu; các loại máy kéo phục vụ sản xuất nông nghiệp, các loại máy canh tác, bảo quản, chế biến sản phẩm nông lâm ngư nghiệp thuộc danh mục ưu tiên đầu tư phát triển./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục