Triệt phá nhóm cho vay nặng lãi, tạm giữ 7 đối tượng
Cụ thể, nhóm đối tượng trên hoạt động cho vay, hỗ trợ tài chính dưới hình thức "bốc bát họ" với lãi suất 121,6%/năm. Khách hàng vay dao động từ 5 triệu đến 500 triệu đồng.
Các đối tượng bị bắt gồm: Nguyễn Trung Hiếu (sinh năm 1994, trú 34 Chùa Vua, phố Huế, quận Hai Bà Trưng), Nguyễn Mạnh Quân (sinh năm 1997, trú ngõ 332 phố Huế, quận Hai Bà Trưng), Tạ Đình Đăng (sinh năm 1997, trú 389 phố Minh Khai, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng), Cao Duy Hiếu (sinh năm 1997, trú 13 phố Ấu Triệu, phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm), Đỗ Minh Hiếu (sinh năm 1997, trú 36 phố Nguyễn Văn Tố, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm), Nguyễn Hoàng Hải (sinh năm 1996, trú ngõ 332 phố Huế, quận Hai Bà Trưng) và Trương Đình Đức (sinh năm 1997, trú 12 phố Thịnh Yên, phường Phố Huế, quận Hai Bà Trưng). Một số nạn nhân của tình trạng cho vay nặng lãi cho biết, thời gian qua, Công an thành phố Hà Nội đã liên tục tấn công các nhóm hoạt động cho vay lãi nặng theo kiểu “tín dụng đen”.Tuy nhiên, nhiều đối tượng vẫn lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân và những kẽ hở của luật pháp để hoành hành, khiến không ít người dân lâm vào cảnh nợ nần chồng chất, nhà tan cửa nát.
Bởi trong các hợp đồng "tín dụng đen" sẽ có những điều khoản, phụ lục nhỏ mà người dân không hiểu ký vào, trong khi đó việc cho vay thấp hơn mức lãi suất ngân hàng và không cần tài sản đảm bảo, rất có thể chỉ là mồi nhử trá hình.
Trước đó, ngày 24/11/2020, tại buổi họp giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội thường kỳ, Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội cho biết, nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, Công an thành phố sẽ triển khai các phương án, kế hoạch bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các mục tiêu, địa bàn trọng điểm, tập trung vào các loại tội phạm dự báo phức tạp trong những tháng cuối năm như: Tội phạm có tổ chức, tội phạm “tín dụng đen”, tội phạm sử dụng vũ khí “nóng”, tội phạm tâm thần, “ngáo đá”, các loại tội phạm tham nhũng, buôn lậu, gian lận thương mại, vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm./.Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Tây Ninh bắt giữ nhóm đối tượng cho vay nặng lãi
14:17' - 27/11/2020
Ngày 27/11, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Tây Ninh) cho biết, đơn vị này đang tạm giữ hình sự đối với các đối tượng để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt xóa nhóm đối tượng cho vay nặng lãi đến 365%/năm
18:17' - 03/08/2020
Các đối tượng trên đã cho 31 bị hại vay tổng số tiền trên 2,3 tỷ đồng với mức lãi suất từ 3.000 đến 10.000 đồng/1 triệu đồng/ngày, tương đương mức lãi suất 109,5% đến 365%/năm.
-
Kinh tế và pháp luật
Tây Ninh tạm giữ hình sự đối tượng cho vay nặng lãi
17:05' - 22/02/2020
Ngày 22/2, Công an huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh cho biết, đang tạm giữ hình sự đối tượng Trần Văn Công để điều tra làm rõ hành vi cho vay nặng lãi.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt đối tượng gây ra nhiều vụ trộm ở nhà xe bệnh viện Đại học Y Dược Cần Thơ
09:45' - 19/12/2025
Trước đó, Công an phường Tân An nhận được trình báo của ông N.N.A (sinh năm 1977) về việc bị mất số tiền 200 triệu đồng để trong cốp xe máy gửi ở nhà xe Bệnh viện Đại học Y Dược Cần Thơ.
-
Kinh tế và pháp luật
Hạ viện Mỹ thông qua dự luật nới lỏng cấp phép cho xây dựng hạ tầng AI
09:15' - 19/12/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Hạ viện Mỹ ngày 18/12 đã thông qua một dự luật nhằm giúp việc xin giấy phép liên bang để xây dựng hạ tầng cho các dự án trí tuệ nhân tạo (AI) trở nên dễ dàng hơn.
-
Kinh tế và pháp luật
Khi tội phạm công nghệ cao nhắm vào người dùng ngân hàng số
19:22' - 18/12/2025
Theo số liệu từ A05, chỉ trong 8 tháng của năm 2025, cả nước đã ghi nhận hơn 1.500 vụ lừa đảo trực tuyến, với tổng thiệt hại ước tính khoảng 1.660 tỷ đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố nhân viên ngân hàng lừa đảo, chiếm đoạt hơn 8 tỷ đồng
16:11' - 18/12/2025
Công an tỉnh Lâm Đồng đã tống đạt các Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phan Tấn Hoàng để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
-
Kinh tế và pháp luật
Tuyên án 110 bị cáo trong vụ án “Đánh bạc”, “Tổ chức đánh bạc” quy mô lớn
15:58' - 18/12/2025
Sau nghị án kéo dài, ngày 18/12, Tòa án nhân dân tỉnh Hưng Yên tuyên án đối với 110 bị cáo trong vụ án "Đánh bạc" và "Tổ chức đánh bạc" theo Điều 321, 322 Bộ luật Hình sự.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá đường dây lừa đảo gần 3.000 người qua mạng
14:35' - 18/12/2025
Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp các lực lượng trong và ngoài nước triệt phá đường dây lừa đảo mạng hoạt động tại Campuchia, với gần 3.000 bị hại và tổng số tiền giao dịch trên 7.500 tỷ đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh báo lừa đảo mạo danh cán bộ đăng kiểm xe
13:03' - 18/12/2025
Trung tâm Đăng kiểm tại Phú Thọ cảnh báo xuất hiện nhiều cuộc gọi mạo danh cán bộ đăng kiểm, yêu cầu gia hạn, đổi tem kiểm định để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của chủ phương tiện.
-
Kinh tế và pháp luật
Thanh tra phát hiện sai phạm tại dự án Đồi Hòn Rơm (Lâm Đồng)
11:33' - 18/12/2025
Thanh tra tỉnh Lâm Đồng cho biết đã ban hành Kết luận thanh tra số 18/KL-TTr ngày 28/11/2025 về việc giao đất, cho thuê đất thực hiện Dự án Khu biệt thự cao cấp và du lịch nghỉ dưỡng Đồi Hòn Rơm.
-
Kinh tế và pháp luật
5 ngày vận hành camera AI, Hà Nội xử lý 759 vi phạm giao thông
20:48' - 17/12/2025
Bên cạnh việc ghi nhận 759 trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông, camera AI còn hỗ trợ tìm người lạc, truy vết phương tiện liên quan đến tai nạn, phục vụ công tác điều tra.
