1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Triều cường lên cao làm vỡ đê bao sông Sài Gòn

Facebook Share

BNEWS.VN Sáng 15/11, triều cường tại Thành phố Hồ Chí Minh lên cao với mức đỉnh 1,63m (tại trạm Phú An, sông Sài Gòn) đã khiến một đoạn đê bao tại bờ sông Sài Gòn bị vỡ.

Triều cường lên cao làm vỡ đê bao sông Sài Gòn

Triều cường lên cao đã làm vỡ một đoạn đê bao sông Sài Gòn thuộc khu phố 5, phuờng Hiệp Bình Phuớc, quận Thủ Đức. Tp. Hồ Chí Minh khiến nước ồ ạt chảy vào khu dân cư gây ngập nhiều nhà dân và nhấn chìm nhiều hécta hoa mai. Ảnh: Mạnh Linh-TTXVN

Sáng 15/11, triều cường tại Thành phố Hồ Chí Minh lên cao với mức đỉnh 1,63m (tại trạm Phú An, sông Sài Gòn) đã khiến một đoạn đê bao tại bờ sông Sài Gòn (đoạn thuộc phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức) bị vỡ, nước tràn vào khu dân cư , gây thiệt hại nhiều tài sản của người dân.

Theo thông tin từ người dân, vào khoảng 5 giờ cùng ngày, sự cố vỡ đê bao s ông Sài Gòn xảy ra tại đoạn thuộc khu phố 5, đường số 9, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức.

Do triều cường lên cao đã khiến một đoạn đê bao khoảng 5 mét bị vỡ, nước từ sông Sài Gòn tràn mạnh vào khu dân cư gây ngập nặng, nhiều đồ đạc, tài sản của người dân bị hư hỏng.

Nước nhấn chìm nhiều hécta hoa mai. Ảnh: Mạnh Linh-TTXVN

Đáng chú ý, hơn 50 ngàn gốc mai của gần 10 hộ dân chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên đán 2017 bị nhấn chìm, có thể sẽ mất trắng nếu nước không kịp thoát hết trong những ngày tới.

Cá từ trong các ao nuôi của người dân cũng bị nước cuốn trôi ra bên ngoài, gây thiệt hại lớn về tài sản.

Hiện cơ quan chức năng đã có mặt để khắc phục hiện trường sự cố vỡ đê bao bằng cách đóng chặt cừ tràm để gia cố bờ bao, dự kiến sẽ hoàn thành trong chiều 15/11.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, dự báo đợt triều cường trong tháng này sẽ lên cao trên mức báo động III (1,5m) vào chiều tối ngày 15/11 với mức đỉnh 16,5m (lúc 17 giờ)./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chính quyền Tổng thống Donald Trump có vẻ đang sử dụng sức mạnh kinh tế như một vũ khí chính trị. Sau khi trừng phạt Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, áp thuế với nhiều mặt hàng của Trung Quốc, vừa qua Mỹ đã quyết định khôi phục lại một số lệnh trừng phạt kinh tế đối với Iran. Quyết định này của Mỹ đang đẩy châu Âu vào thế khó là chọn Mỹ - đồng minh lâu năm hay chọn Iran nơi có hơn 500 công ty của EU đang làm ăn.

ncif