Triều Tiên bác thông tin sập hầm tại bãi thử hạt nhân
KCNA cho biết đây là "thông tin sai lệch" nhằm vu khống Triều Tiên, cũng như sự tiến bộ của nước này trong chương trình phát triển hạt nhân.
Trước đó, ngày 31/10 vừa qua, đài truyền hình Asahi của Nhật Bản dẫn một số nguồn tin giấu tên cho hay bãi thử hạt nhân Punggye-ri của Triều Tiên đã đổ sập sau vụ thử hạt nhân lần thứ 6 hồi đầu tháng 9 vừa qua, và nhiều khả năng hơn 200 người đã thiệt mạng.
Bản tin của đài Asahi cho biết khoảng 100 người đã bị kẹt lại bên trong khi hầm ngầm chưa được hoàn thiện này sập xuống và khoảng 100 người nữa cũng có thể đã thiệt mạng khi đang tiến hành công tác cứu hộ những người trên khi vụ sập thứ hai diễn ra ngay sau đó. Theo các nguồn tin, các vụ tai nạn này có thể xảy ra vào khoảng ngày 10/9.
Các chuyên gia gần đây đã cảnh báo bãi thử hạt nhân của Triều Tiên dễ sập và không ổn định sau 6 vụ thử và nguy cơ sập có thể xảy ra bất kỳ lúc nào, đặc biệt sau vụ thử hạt nhân thứ 6 được cho là lớn nhất từ trước tới nay ngày 3/9.
Ngày 30/10 vừa qua, phát biểu trước Quốc hội Hàn Quốc, người đứng đầu cơ quan khí tượng nước này Nam Jae-cheol cảnh báo việc Triều Tiên tiến hành thêm một vụ nổ hạt nhân nữa có thể làm sập bãi thử và phóng xạ thoát ra ngoài.
>>>Bãi thử tên lửa của Triều Tiên có thể bị sập và gây rò rỉ vật liệu phóng xạ
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên có thể sắp phóng thử tên lửa
17:19' - 02/11/2017
Cơ quan Tình báo quốc gia Hàn Quốc (NIS) ngày 2/11 cho biết nhiều khả năng Triều Tiên đang chuẩn bị cho các vụ thử hạt nhân và tên lửa mới.
-
Kinh tế Thế giới
Thượng viện Mỹ nhất trí gói trừng phạt mới đối với Triều Tiên
07:58' - 02/11/2017
Các Thượng nghị sĩ thuộc cả hai phe Dân chủ và Cộng hòa của Mỹ ngày 1/11 cho biết họ đã nhất trí về một gói trừng phạt mới đối với Triều Tiên.
-
Kinh tế Thế giới
Phe Dân chủ Mỹ trình dự luật ngăn chặn Tổng thống Donald Trump tấn công Triều Tiên
08:24' - 01/11/2017
Các Thượng nghị sĩ Mỹ thuộc phe Dân chủ đã đệ trình dự luật mà họ cho rằng sẽ ngăn chặn Tổng thống Donald Trump tự ý ra lệnh tấn công hạt nhân nhằm vào Triều Tiên
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên chỉ trích Anh về cáo buộc liên quan đến vụ tấn công mạng bằng mã độc WannaCry
16:39' - 31/10/2017
Theo hãng thông tấn KCNA, người phát ngôn này cho rằng Anh đã hành động vượt quá giới hạn đối với Triều Tiên và điều này khiến Bình Nhưỡng nghi ngờ về mục đích thực sự của Anh.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Giá ô tô xuất khẩu sang Mỹ giảm bất chấp thuế quan
14:33' - 22/05/2025
Giá ô tô xuất khẩu của Nhật Bản sang Mỹ đã giảm trong tháng 4/2025 mặc dù Tổng thống Donald Trump áp thuế, báo hiệu các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đang "gánh" được mức tăng giá.
-
Kinh tế Thế giới
EU củng cố thị trường chung
11:15' - 22/05/2025
Liên minh châu Âu (EU) đang nỗ lực củng cố thị trường chung trước căng thẳng địa chính trị gia tăng và xung đột thương mại với Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên phóng một loạt tên lửa
11:13' - 22/05/2025
Sáng 22/5, Triều Tiên đã phóng nhiều tên lửa hành trình. Hiện các quan chức tình báo của Hàn Quốc và Mỹ đang phân tích diễn biến vụ việc
-
Kinh tế Thế giới
Đàm phán thuế quan Nhật-Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 24/5
10:16' - 22/05/2025
Nhật Bản có thể tổ chức vòng đàm phán thuế quan thứ ba với Mỹ sớm nhất là vào ngày 24/5 tới, sau khi kế hoạch công du ba ngày của nhà đàm phán hàng đầu Ryosei Akazawa.
-
Kinh tế Thế giới
EC điều tra chống bán phá giá đối với lốp xe nhập khẩu từ Trung Quốc
21:14' - 21/05/2025
Ủy ban châu Âu đã khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm lốp xe du lịch và xe tải nhẹ nhập khẩu từ Trung Quốc...
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu ô tô của Nhật Bản giảm mạnh do thuế quan của Mỹ
17:35' - 21/05/2025
Xuất khẩu ô tô của Nhật Bản đã giảm 5,8% về giá trị trong tháng 4/2025 sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump áp thuế ô tô 25%...
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản cân nhắc siết chặt quy định miễn thuế cho bưu kiện nhỏ từ Shein, Temu
14:03' - 21/05/2025
Nhật Bản đang cân nhắc xem xét lại các quy định miễn thuế đối với những kiện hàng nhỏ, bao gồm cả những kiện hàng vận chuyển từ Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Thương mại Mỹ - Trung nguội lạnh, cảng biển lớn vẫn vắng hàng
22:24' - 20/05/2025
Dù Mỹ - Trung tạm hoãn áp thuế, thương mại tại cảng Los Angeles và Long Beach vẫn trầm lắng. Nhập khẩu giảm, tàu ít cập bến, bán lẻ Mỹ đối mặt giá cao và nguy cơ thiếu hàng.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan đặt mục tiêu giảm 15 tỷ USD thặng dư thương mại với Mỹ
21:58' - 20/05/2025
Thái Lan đặt mục tiêu giảm 15 tỷ USD thặng dư thương mại với Mỹ thông qua các sáng kiến gần đây nhằm ngăn chặn việc sử dụng sai các quy tắc xuất xứ đối với hàng xuất khẩu.