Triều Tiên bác thông tin sập hầm tại bãi thử hạt nhân
KCNA cho biết đây là "thông tin sai lệch" nhằm vu khống Triều Tiên, cũng như sự tiến bộ của nước này trong chương trình phát triển hạt nhân.
Trước đó, ngày 31/10 vừa qua, đài truyền hình Asahi của Nhật Bản dẫn một số nguồn tin giấu tên cho hay bãi thử hạt nhân Punggye-ri của Triều Tiên đã đổ sập sau vụ thử hạt nhân lần thứ 6 hồi đầu tháng 9 vừa qua, và nhiều khả năng hơn 200 người đã thiệt mạng.
Bản tin của đài Asahi cho biết khoảng 100 người đã bị kẹt lại bên trong khi hầm ngầm chưa được hoàn thiện này sập xuống và khoảng 100 người nữa cũng có thể đã thiệt mạng khi đang tiến hành công tác cứu hộ những người trên khi vụ sập thứ hai diễn ra ngay sau đó. Theo các nguồn tin, các vụ tai nạn này có thể xảy ra vào khoảng ngày 10/9.
Các chuyên gia gần đây đã cảnh báo bãi thử hạt nhân của Triều Tiên dễ sập và không ổn định sau 6 vụ thử và nguy cơ sập có thể xảy ra bất kỳ lúc nào, đặc biệt sau vụ thử hạt nhân thứ 6 được cho là lớn nhất từ trước tới nay ngày 3/9.
Ngày 30/10 vừa qua, phát biểu trước Quốc hội Hàn Quốc, người đứng đầu cơ quan khí tượng nước này Nam Jae-cheol cảnh báo việc Triều Tiên tiến hành thêm một vụ nổ hạt nhân nữa có thể làm sập bãi thử và phóng xạ thoát ra ngoài.
>>>Bãi thử tên lửa của Triều Tiên có thể bị sập và gây rò rỉ vật liệu phóng xạ
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên có thể sắp phóng thử tên lửa
17:19' - 02/11/2017
Cơ quan Tình báo quốc gia Hàn Quốc (NIS) ngày 2/11 cho biết nhiều khả năng Triều Tiên đang chuẩn bị cho các vụ thử hạt nhân và tên lửa mới.
-
Kinh tế Thế giới
Thượng viện Mỹ nhất trí gói trừng phạt mới đối với Triều Tiên
07:58' - 02/11/2017
Các Thượng nghị sĩ thuộc cả hai phe Dân chủ và Cộng hòa của Mỹ ngày 1/11 cho biết họ đã nhất trí về một gói trừng phạt mới đối với Triều Tiên.
-
Kinh tế Thế giới
Phe Dân chủ Mỹ trình dự luật ngăn chặn Tổng thống Donald Trump tấn công Triều Tiên
08:24' - 01/11/2017
Các Thượng nghị sĩ Mỹ thuộc phe Dân chủ đã đệ trình dự luật mà họ cho rằng sẽ ngăn chặn Tổng thống Donald Trump tự ý ra lệnh tấn công hạt nhân nhằm vào Triều Tiên
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên chỉ trích Anh về cáo buộc liên quan đến vụ tấn công mạng bằng mã độc WannaCry
16:39' - 31/10/2017
Theo hãng thông tấn KCNA, người phát ngôn này cho rằng Anh đã hành động vượt quá giới hạn đối với Triều Tiên và điều này khiến Bình Nhưỡng nghi ngờ về mục đích thực sự của Anh.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 25/3/2026
20:42' - 25/03/2026
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật trong ngày 25/3/2026
-
Kinh tế Thế giới
IEA sẵn sàng xả thêm dầu dự trữ sau đề xuất của Nhật Bản
15:23' - 25/03/2026
Giám đốc điều hành Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) Fatih Birol ngày 25/3 tuyên bố "sẵn sàng triển khai" việc giải phóng thêm dầu thô dự trữ "nếu và khi cần thiết".
-
Kinh tế Thế giới
Tắc nghẽn tại Hormuz: Phép thử cho ngành năng lượng toàn cầu
15:16' - 25/03/2026
Cuộc khủng hoảng tại eo biển Hormuz bắt đầu từ cuối tháng 2 đã vượt ra khỏi phạm vi của một sự cố an ninh hàng hải thông thường, trở thành một phép thử quan trọng đối với ngành năng lượng toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Philippines tiếp nhận lô dầu đầu tiên từ Nga sau 5 năm
09:40' - 25/03/2026
Philippines đã tiếp nhận lô dầu thô Nga đầu tiên trong vòng 5 năm, trong bối cảnh nước này tìm kiếm nguồn cung thay thế giữa những lo ngại về gián đoạn nguồn cung năng lượng toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump đề xuất kế hoạch hòa bình nhằm chấm dứt xung đột tại Iran
09:29' - 25/03/2026
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 24/3 đã gửi đề xuất hòa bình tới Iran và bày tỏ lạc quan về khả năng chấm dứt cuộc xung đột kéo dài gần một tháng qua.
-
Kinh tế Thế giới
Thiếu hụt năng lượng, châu Á quay lại với điện than
06:30' - 25/03/2026
Trước tình trạng thiếu hụt năng lượng và giá cả leo thang do cuộc xung đột tại Iran, nhiều quốc gia châu Á đang đẩy mạnh sử dụng than đá như một giải pháp tình thế.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 24/3/2026
21:37' - 24/03/2026
Bản tin ngày 24/3/2026 phản ánh nhiều chuyển động lớn của kinh tế toàn cầu: Giá vàng hướng tới chuỗi giảm dài nhất trong lịch sử; Cơn lốc chuyển đổi năng lượng tại Trung Quốc....
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột tại Trung Đông: Các nước thúc đẩy nỗ lực đối thoại
18:33' - 24/03/2026
Theo các nguồn tin này, một cuộc gặp trực tiếp giữa đại diện của Mỹ và Iran có thể được tổ chức tại thủ đô Islamabad của Pakistan trong những ngày tới.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc phát hiện mỏ đất hiếm nhẹ lớn thứ hai thế giới
14:37' - 24/03/2026
Trung Quốc đã phát hiện mỏ đất hiếm nhẹ lớn thứ hai thế giới tại huyện Miện Ninh (Mianning), tỉnh Tứ Xuyên (Sichuan), giúp bổ sung thêm 9,67 triệu tấn oxide đất hiếm vào trữ lượng quốc gia.
