Triều Tiên bắn 250 quả đạn pháo về phía vùng biển phía Đông và phía Tây
Trong tuyên bố ngày 19/10, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết Triều Tiên đã bắn khoảng 100 quả đạn pháo về phía vùng biển phía Tây nước này vào khoảng 22h ngày 18/10 giờ địa phương (20h cùng ngày giờ Hà Nội) và bắn thêm 150 quả đạn pháo về phía vùng biển phía Đông nước này.
Động thái quân sự mới nhất của Triều Tiên diễn ra sau khi quân đội Hàn Quốc bắt đầu cuộc tập trận phòng thủ thường niên Hoguk hôm 17/10, với mục tiêu tăng cường khả năng ứng phó với các mối đe dọa từ vũ khí hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.
Cuộc tập trận này, dự kiến kết thúc ngày 22/10 tới, là cuộc tập trận mới nhất trong một loạt cuộc tập trận quân sự của Hàn Quốc trong những tuần gần đây, bao gồm các hoạt động chung với Mỹ và Nhật Bản./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo tầm ngắn
06:45' - 14/10/2022
Theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo tầm ngắn (SRBM) về phía vùng biển phía Đông nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên xác nhận phóng tên lửa đạn đạo tầm trung đất đối đất thế hệ mới
08:05' - 10/10/2022
Ngày 10/10, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) xác nhận vật thể bay mà nước này đã phóng ngày 4/10 bay qua Nhật Bản là "tên lửa đạn đạo tầm trung đất đối đất thế hệ mới".
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Các địa phương Trung Quốc tăng cường phòng chống bão Matmo
15:35'
Theo Cục khí tượng tỉnh Hải Nam, vào lúc 5 giờ sáng ngày 5/10, bão Matmo đã mạnh lên thành bão cấp 1, với sức gió mạnh nhất gần tâm bão đạt cấp 14.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan kỳ vọng chương trình “đồng chi trả” tạo sức bật cho kinh tế cuối năm
15:03'
Chương trình “đồng chi trả” dự kiến sẽ giúp phân phối thu nhập cho các cộng đồng địa phương, nhóm dân cư dễ bị tổn thương và các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
09:28'
Trong tuần qua kin tế thế giới có các sự kiện nổi bật như Chính phủ Mỹ lần đóng cửa, giá vàng lập kỷ lục, OpenAI đạt định giá 500 tỷ USD và châu Âu lo thiếu điện vì AI...
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump cân nhắc hỗ trợ ngành nông nghiệp Mỹ trong thương chiến với Trung Quốc
06:30'
Tổng thống Mỹ Donald Trump và các cố vấn đang cân nhắc trợ cấp từ 10-14 tỷ USD cho các nhà sản xuất đậu tương Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
“Nước cờ” thuế quan mới của Tổng thống Trump nhằm kéo sản xuất ô tô về Mỹ
17:17' - 04/10/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump đang xem xét gói miễn giảm thuế quy mô lớn dành cho ngành sản xuất ô tô trong nước, điều có thể giúp các hãng xe lớn tiết kiệm đáng kể chi phí.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ ban hành cảnh báo nhập khẩu mới với Indonesia
15:47' - 04/10/2025
Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) ngày 3/10 ban hành Cảnh báo nhập khẩu số 99-52 sau khi phát hiện chất phóng xạ Cesium-137 (Cs-137) trong một số lô hàng tôm và đinh hương từ Indonesia.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ Donald Trump tập trung cắt giảm các dự án ưu tiên của đảng Dân chủ
09:46' - 04/10/2025
Văn phòng Quản lý và Ngân sách đã bắt đầu xác định một số dự án cần cắt giảm ngân sách, tập trung vào các bang do đảng Dân chủ kiểm soát.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Chính phủ tiếp tục đóng cửa sau thất bại bỏ phiếu tại Thượng viện
08:20' - 04/10/2025
Thượng viện Mỹ ngày 3/10 một lần nữa thất bại trong việc mở cửa lại chính phủ liên bang, khi các nhà lập pháp bỏ phiếu bác bỏ những gia hạn ngân sách giống hệt nhau đã được xem xét suốt cả tuần này.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ thúc đẩy làn sóng liên kết thương mại toàn cầu
06:30' - 04/10/2025
Thuế nhập khẩu do Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt đang tạo ra làn sóng liên kết thương mại mới trên toàn cầu, khi nhiều nền kinh tế tìm cách bù đắp thiệt hại từ việc mất thị trường xuất khẩu vào Mỹ.