1. >

Triều Tiên chuẩn bị hoàn tất thủ tục dự Olympic PyeongChang 2018

Facebook Share

BNEWS.VN Rạng sáng 19/1 theo giờ Việt Nam, phái đoàn Triều Tiên đã tới Thụy Sĩ, chuẩn bị tham dự một cuộc họp của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) vào cuối tuần này để hoàn tất các thủ tục về việc Bình

Triều Tiên chuẩn bị hoàn tất thủ tục dự Olympic PyeongChang 2018

Nhưỡng chính thức tham gia Olympic PyeongChang 2018 sẽ diễn ra ở Hàn Quốc trong tháng sau.
Theo đó, phái đoàn Triều Tiên do Chủ tịch Ủy ban Olympic nước này Kim Il Guk  dẫn đầu đã đến sân bay Cointrin ở Geneva sau chuyến bay từ Bắc Kinh.

Tại đây, ông đã được Đại sứ Triều Tiên tại LHQ ở Thụy Sĩ Han Tae Song và một quan chức của Ủy ban Olympic Triều Tiên tiếp đón. Sau khi rời sân bay, phái đoàn Triều Tiên đã lên đường đến thành phố Lausanne.

Theo thông báo của IOC, cuộc gặp vào ngày 20/1 tại Lausanne sẽ đưa ra một loạt "quyết định then chốt" về việc Triều Tiên dự Olympic PyeongChang khai mạc vào ngày 9/2 tới.

Hôm 17/1, Hàn Quốc và Triều Tiên đã nhất trí sẽ diễu hành chung dưới một "lá cờ thống nhất" trong lễ khai mạc cũng như thành lập một đội khúc côn cầu nữ chung tham gia thi đấu tại kì đại hội thể thao mùa Đông này. Đây được xem là bước đột phá chưa từng thấy trong lịch sử giao lưu thể thao giữa hai miền Triều Tiên./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Năm 2020, Bộ GD&ĐT sẽ không công bố đề minh hoạ do kỳ thi THPT Quốc gia sẽ cơ bản giữ ổn định như kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Giáo viên, học sinh có thể căn cứ vào đề thi tham khảo kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 do Bộ GD&ĐT ban hành ngày 6/12/2018 để chuẩn bị cho kỳ thi năm 2020.

ncif