Triều Tiên mở lại một đường bay tới Trung Quốc lần đầu sau 3 năm

15:58' - 14/08/2019
BNEWS Lần đầu tiên sau ba năm, hãng hàng không quốc gia Triều Tiên Air Koryo đã nối lại các chuyến bay giữa Bình Nhưỡng và thành phố Tế Nam ở Đông Bắc Trung Quốc.

Hãng tin Yonhap ngày 14/8 dẫn trang Flightradar24 cho hay như vậy.

Theo Flightradar24, chuyến bay JS561 của hãng Air Koryo đã khởi hành từ Bình Nhưỡng lúc 16h53 chiều 13/8 (giờ địa phương) và một máy bay tương tự mang số hiệu JS562 đã rời Tế Nam lúc 17h7 tối cùng ngày.

Đây là lần đầu tiên sau 3 năm, hãng Air Koryo khai thác các chuyến bay giữa hai thành phố nói trên. Trước đó, hãng hàng không này đã khai thác tuyến bay Bình Nhưỡng-Tế Nam trong 3 tháng của năm 2016. Những động thái này cho thấy sự cải thiện trong quan hệ và trao đổi giữa Triều Tiên và Trung Quốc.

Được biết, hãng Air Koryo hiện khai thác bốn đường bay thường xuyên đến Trung Quốc, kết nối Bình Nhưỡng với các thành phố Bắc Kinh, Thượng Hải, Thẩm Dương và Đại Liên.

Hồi tháng 7 vừa qua, Triều Tiên cũng đã nối lại chuyến bay giữa Bình Nhưỡng với thành phố Đại Liên của Trung Quốc sau khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm quốc gia Đông Bắc Á này. Đây cũng là chuyến thăm đầu tiên một nhà lãnh đạo Trung Quốc tới Triều Tiên trong 14 năm qua./.

>>> Triều Tiên từ chối nhận 50.000 tấn gạo viện trợ của Hàn Quốc

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục