Triều Tiên họp chính phủ mở rộng về tình hình kinh tế

18:56' - 20/07/2019
BNEWS Theo Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên,Chính phủ Triều Tiên đã tiến hành cuộc họp mở rộng nhằm đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế 6 tháng đầu năm và thảo luận phương hướng thời gian tới.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un phát biểu trong phiên họp toàn thể lần thứ 4 Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên tại Bình Nhưỡng ngày 10/4/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết, các thành viên chính phủ “đã thảo luận các biện pháp triển khai thực hiện trong quý III, quý IV và đánh giá tổng kết tình hình hình thực hiện kế hoạch kinh tế dân sinh nhằm hoàn thành Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành trung ương Đảng khóa 7, cũng như tình hình các dự án đầu tư được đồng chí Kim Jong-un đưa ra trong thông điệp đầu Năm mới”.

Đây cũng là cuộc họp chính phủ mở rộng đầu tiên được tổ chức kể từ sau khi Thủ tướng Kim Jae-ryong nhậm chức vào tháng 4 vừa qua.

Tham dự cuộc họp có tất cả lãnh đạo các bộ ngành trực thuộc chính phủ do Thủ tướng Kim Jae-ryong chủ trì, Phó Thủ tướng kiêm Chủ tịch Ủy ban Kế hoạch quốc gia Ro Du-cheol, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố và quận, giám đốc và phó giám đốc cơ quan quản lý phụ trách lĩnh vực sản xuất các tỉnh, lãnh đạo các ban kế toán, lãnh đạo các doanh nghiệp và nhà máy trọng yếu.

Các đại biểu tham dự cuộc họp đã đánh giá kết quả thực hiện 6 tháng đầu năm 2019 và cho rằng “với tinh thần cách mạng của cuộc đấu tranh gian khổ, tự lực tự cường của tất cả các bộ phận và nền kinh tế dân sinh, Triều Tiên đã hoàn thành 108% kế hoạch sản xuất công nghiệp nửa đầu năm 2019”.

Cũng theo KCNA, hội nghị cho rằng “tiếp tục nắm vững thanh bảo kiếm tự lực tự cường, huy động tối đa tiềm lực, tính khả thi và dự báo, cũng như các biện pháp và nhiệm vụ nhằm hiện thực hóa mục tiêu hoàn thành vô điều kiện kế hoạch kinh tế dân sinh 6 tháng cuối năm”./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục