BNEWS Tổ chức Nông nghiệp và Lương thực của Liên hợp quốc (FAO) vừa dự báo CHDCND Triều Tiên sẽ phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt lương thực nghiêm trọng hơn trong quý III/2019.
Trong báo cáo hàng quý về nông nghiệp và an ninh lương thực có tên “Cảnh báo sớm, Hành động sớm”, FAO đã xếp CHDCND Triều Tiên vào nhóm 9 nước có “rủi ro cao” về khủng hoảng lương thực.
Báo cáo trên đã lưu ý rằng tình trạng hạn hán và dịch tả lợn châu Phi là các mối nguy lớn đối với tình hình an ninh lương thực của CHDCND Triều Tiên.
Ngoài CHDCND Triều Tiên, 8 quốc gia khác có “rủi ro cao” về khủng hoảng lương thực là Burkina Faso, Mali, Niger, Sudan, Yemen, South Sudan, Congo và Cameroon. Trong một báo cáo công bố hồi tháng 5/2019, FAO và Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) cho hay sản lượng nông nghiệp của CHDCND Triều Tiên dự kiến giảm xuống mức thấp nhất trong một thập niên qua và ước tính 10,1 triệu người dân, tương đương khoảng 40% dân số nước này, sẽ cần được viện trợ lương thực khẩn cấp.- Từ khóa:
- fao
- triều tiên
- lương thực
- hạn hán
- dịch tả lợn châu Phi
Tin liên quan
Mỹ kỳ vọng "đóng băng" hạt nhân bước khởi đầu cho phi hạt nhân hóa Triều Tiên
Mỹ hy vọng việc đóng băng chương trình hạt nhân của Triều Tiên sẽ là bước khởi đầu của tiến trình phi hạt nhân hóa trên Bán đảo Triều Tiên.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiMỹ áp thuế 25% đối với một số hàng hóa nhập khẩu từ Brazil
Chính quyền Tổng thống Donald Trump sẽ áp thuế bổ sung 25% đối với một số hàng hóa từ Brazil từ ngày 22/7, sau cuộc điều tra kéo dài một năm về chính sách thương mại của nước này.
-
Kinh tế Thế giớiIran tuyên bố chưa nối lại đàm phán với Mỹ
Iran tuyên bố hiện chưa có kế hoạch nối lại đàm phán với Mỹ, đồng thời cảnh báo sẽ không tiếp tục tuân thủ Bản ghi nhớ (MoU) ngừng bắn ký giữa hai bên nếu Tehran không nhận được lợi ích từ thỏa thuận.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ: Đảng Cộng hòa công bố khung kế hoạch 95 tỷ USD trước thềm bầu cử giữa kỳ
Đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ công bố kế hoạch chi tiêu 95 tỷ USD, ưu tiên quốc phòng, hỗ trợ nông dân và các biện pháp về bầu cử trước thềm bầu cử giữa nhiệm kỳ.
-
Kinh tế Thế giớiBài học phát triển đô thị ven sông từ tư duy phát triển sông Hàn
Sau hàng thập niên cải tạo, sông Hàn đã trở thành biểu tượng hiện đại hóa của Seoul, là nguồn lực chiến lược thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, đổi mới sáng tạo và năng lực cạnh tranh đô thị toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giớiTác động kinh tế của World Cup 2026 tại Mỹ thấp hơn kỳ vọng
Mặc dù FIFA World Cup 2026 mang lại cú hích cho ngành du lịch tại các thành phố đăng cai, nhưng tác động tích cực của sự kiện này đã bị hạn chế.
-
Kinh tế Thế giớiEU đề nghị Mỹ miễn thuế thêm nhiều mặt hàng
EU thực sự muốn xem xét càng nhiều mặt hàng càng tốt để có thể giảm bớt hoặc xóa bỏ thuế quan vì lợi ích của cả hai bên.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 15/7/2026
Dưới đây là những thông tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 15/7/2026:
-
Kinh tế Thế giớiCác nhà máy lọc dầu Trung Quốc giảm sản lượng xuống mức thấp nhất trong 6 năm
Các nhà máy lọc dầu Trung Quốc đã cắt giảm sản lượng trong tháng 6/2026 xuống mức thấp nhất trong 6 năm, khi nhu cầu giảm và sự gián đoạn nguồn cung dầu thô từ Trung Đông.











