1. >

Triều Tiên sẽ đối mặt với tình trạng thiếu hụt lương thực nghiêm trọng

Facebook Share

BNEWS.VN Tổ chức Nông nghiệp và Lương thực của Liên hợp quốc (FAO) vừa dự báo CHDCND Triều Tiên sẽ phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt lương thực nghiêm trọng hơn trong quý III/2019.

Triều Tiên sẽ đối mặt với tình trạng thiếu hụt lương thực nghiêm trọng

Trong báo cáo hàng quý về nông nghiệp và an ninh lương thực có tên “Cảnh báo sớm, Hành động sớm”, FAO đã xếp CHDCND Triều Tiên vào nhóm 9 nước có “rủi ro cao” về khủng hoảng lương thực.

Báo cáo trên đã lưu ý rằng tình trạng hạn hán và dịch tả lợn châu Phi là các mối nguy lớn đối với tình hình an ninh lương thực của CHDCND Triều Tiên.

Ngoài CHDCND Triều Tiên, 8 quốc gia khác có “rủi ro cao” về khủng hoảng lương thực là Burkina Faso, Mali, Niger, Sudan, Yemen, South Sudan, Congo và Cameroon.

Trong một báo cáo công bố hồi tháng 5/2019, FAO và Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) cho hay sản lượng nông nghiệp của CHDCND Triều Tiên dự kiến giảm xuống mức thấp nhất trong một thập niên qua và ước tính 10,1 triệu người dân, tương đương khoảng 40% dân số nước này, sẽ cần được viện trợ lương thực khẩn cấp.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo người tiêu dùng không nên mua, sử dụng các sản phẩm, dịch vụ Jeunesse không rõ nguồn gốc xuất xứ rõ ràng vì không có cơ sở để bảo vệ quyền lợi khi gặp thiệt hại liên quan đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ.

ncif