Triều Tiên tuyên bố đáp trả kế hoạch triển khai vũ khí chiến lược của Mỹ tới Hàn Quốc
Ngày 7/10, một tổ chức tuyên truyền của Triều Tiên đã chỉ trích Hàn Quốc và Mỹ vì kế hoạch luân chuyển các vũ khí chiến lược của Washington tới quốc gia đồng minh châu Á, đồng thời cảnh báo Bình Nhưỡng sẽ tiến hành các biện pháp đáp trả mạnh mẽ nhất đối với hoạt động này.
Trong một bản tin bằng tiếng Anh được Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đăng tải, Ủy ban Biện pháp Khẩn cấp liên Triều của CHDCND Triều Tiên đã phản đối các cuộc tập trận chiến tranh của Mỹ và Hàn Quốc, khẳng định việc triển khai các vũ khí chiến lược của Mỹ tới Hàn Quốc "rõ ràng minh chứng cho cam kết điên rồ của Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm hủy diệt hoàn toàn Triều Tiên".
Theo tổ chức này, nếu các tài sản chiến lược của Mỹ được triển khai tới Hàn Quốc, những vũ khí này sẽ trở thành "mục tiêu phá hủy đầu tiên" từ Triều Tiên, và Seoul cùng Washington "sẽ phải đối mặt với sự hủy diệt hoàn toàn".
Sau một hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và người đồng cấp Mỹ Donald Trump hồi tháng trước, các quan chức Seoul cho biết hai nước đã nhất trí về việc triển khai lần lượt các vũ khí chiến lược của Mỹ ở Hàn Quốc, có khả năng sẽ diễn ra vào cuối năm nay.
Trong những tháng gần đây, căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên luôn gia tăng và những cuộc khẩu chiến giữa nhà lãnh đạo Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump liên tục diễn ra sau động thái Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ sáu vào ngày 3/9, cũng như một loạt vụ thử tên lửa trong thời gian qua, nhằm đạp lại việc Mỹ cùng Hàn Quốc tiến hành các cuộc tập trận chung.
Giới chuyên gia Mỹ vừa dự đoán vụ phóng tên lửa đạn đạo tiếp theo của Triều Tiên có thể diễn ra trong ít ngày tới./.
>>> Lý giải việc Hàn Quốc tăng cường xây dựng năng lực quân đội
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên có thể thử tên lửa đạn đạo trong ít ngày tới
15:30' - 07/10/2017
Theo một số nguồn tin của Chính phủ Mỹ và các nhà phân tích bên ngoài, vụ phóng tên lửa đạn đạo tiếp theo của Triều Tiên có thể diễn ra trong ít ngày tới.
-
Kinh tế Thế giới
Lý do không nên đánh giá thấp cảnh báo của Donald Trump đối với Triều Tiên
05:30' - 06/10/2017
Trước phát biểu cứng rắn của Tổng thống Trump tại kỳ họp ĐHĐ LHQ vừa qua, đặc biệt là cảnh báo sẽ “hủy diệt hoàn toàn” Triều Tiên, một số ý kiến cho rằng đây chỉ là lời “đe dọa suông” của Tổng thống.
-
Kinh tế Thế giới
Các công ty Trung Quốc thuê lao động Triều Tiên có thể bị phạt tới 5.000 NDT
09:28' - 05/10/2017
Chính quyền thành phố Đan Đông (Trung Quốc) đã cảnh báo các công ty địa phương rằng họ sẽ bị phạt tiền nếu thuê mới các lao động Triều Tiên, vi phạm các lệnh trừng phạt của LHQ.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ: Đối thoại với Triều Tiên không mang lại kết quả
07:41' - 02/10/2017
Ngày 1/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố trên trang Twitter cá nhân rằng các cuộc đàm phán với Triều Tiên đã không mang lại kết quả trong suốt 25 năm qua cũng như hiện nay.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc hướng tới giải pháp hòa bình cho vấn đề hạt nhân của Triều Tiên
14:20' - 01/10/2017
Chính phủ Hàn Quốc ủng hộ các nỗ lực hướng tới một giải pháp hòa bình cho vấn đề hạt nhân của Triều Tiên.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ điều tra an ninh quốc gia đối với tuabin gió nhập khẩu
20:27' - 22/08/2025
Bộ Thương mại Mỹ đã mở cuộc điều tra an ninh quốc gia về việc nhập khẩu tuabin gió và các bộ phận của tuabin, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump liên tục chỉ trích mặt hàng này.
-
Kinh tế Thế giới
Thêm nhiều tín hiệu lạc quan cho kinh tế Mỹ trong quý III/2025
11:03' - 22/08/2025
Chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) trong lĩnh vực chế tạo của Mỹ do S&P công bố đã bất ngờ tăng vọt từ 49,8 lên 53,3 trong tháng 8/2025, vượt xa mọi dự báo bi quan của giới kinh tế.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc-Mỹ chốt chương trình nghị sự cho Hội nghị thượng đỉnh
10:30' - 22/08/2025
Các quan chức Hàn Quốc và Mỹ đang nỗ lực xác định chương trình nghị sự cho hội nghị thượng đỉnh sắp tới giữa Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung và Tổng thống Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Hàn Quốc thảo luận với tỷ phú Bill Gates về hợp tác công nghệ mới và y tế toàn cầu
10:30' - 22/08/2025
Ngày 21/8, tại Seoul, Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung đã có cuộc gặp với ông Bill Gates, Chủ tịch Quỹ Gates, hiện đang có chuyến thăm Hàn Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tăng cường trừng phạt lĩnh vực dầu mỏ của Iran
10:09' - 22/08/2025
Mỹ đã ban hành thêm các lệnh trừng phạt liên quan đến Iran, nhắm vào 13 thực thể có trụ sở tại Hong Kong (Trung Quốc), Trung Quốc đại lục, UAE và Quần đảo Marshall, cùng với 8 tàu thuyền.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc xúc tiến sửa đổi Hiệp định năng lượng nguyên tử với Mỹ
10:08' - 22/08/2025
Theo nguồn tin ngoại giao ngày 21/8, Mỹ và Hàn Quốc đã bắt đầu thảo luận về việc sửa đổi Hiệp định năng lượng nguyên tử Mỹ-Hàn.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sẽ không phê duyệt các dự án điện gió, điện Mặt Trời
06:30' - 22/08/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chính quyền sẽ không phê duyệt các dự án điện Mặt Trời và điện gió, ngay cả khi nhu cầu vượt khả năng cung cấp tại một số khu vực của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Nghịch lý "giao thông xanh" ở châu Âu: Khi vé tàu hỏa đắt hơn máy bay
22:22' - 21/08/2025
Trong bối cảnh châu Âu đang nỗ lực chuyển đổi sang các phương tiện giao thông thân thiện với môi trường, một thực tế đáng chú ý là đi máy bay vẫn rẻ hơn đi tàu hỏa ở nhiều tuyến đường quốc tế.
-
Kinh tế Thế giới
ECB: Châu Âu nên tăng cường với các đối tác thương mại khác ngoài Mỹ
21:24' - 21/08/2025
Theo Chủ tịch ECB Christine Lagarde, châu Âu nên tăng cường quan hệ thương mại với các quốc gia khác ngoài Mỹ nhằm nâng cao tính linh hoạt và bảo vệ nền kinh tế dựa trên xuất khẩu.