Trống Nhật Bản sẽ được trình diễn tại phố cổ Hà Nội ngày 14/10

06:00' - 05/10/2016
BNEWS Buổi trình diễn sẽ được nhóm nghệ thuật Kodo đến từ Nhật Bản trình bày trong chương trình Chuyện nhạc phố cổ diễn ra vào 14/10 tại Trung tâm Giao lưu văn hóa Phố cổ Hà Nội, 50 Đào Duy Từ, Hà Nội.
Các nghệ sĩ của nhóm Kodo biểu diễn với những chiếc trống đặc trưng của Nhật Bản. Ảnh:kodo.or.jp

Chuyện nhạc phố cổ là những câu chuyện được kể, được phục dựng bằng cổ nhạc qua những câu chuyện đời, những cảm xúc thăng hoa bởi những con người tâm huyết với cổ nhạc – Nhóm Đông Kinh cổ nhạc.
Chương trình bao gồm các tác phẩm nghệ thuật biểu diễn truyền thống được thể hiện bởi các nghệ sĩ, nghệ nhân hàng đầu của từng thể loại. Các nghệ sĩ mong muốn mang đến cho khán giả những trải nghiệm nguyên bản và gần gũi nhất về nhạc cổ Việt Nam.
Bên cạnh những tiết mục âm nhạc truyền thống của Việt Nam, chương trình lần này có sự xuất hiện đặc biệt của nhóm nghệ thuật Kodo đến từ Nhật Bản. Kodo là nhóm nghệ thuật nổi tiếng của Nhật Bản sẽ là khách mời đặc biệt trong chương trình Chuyện nhạc phố cổ tháng 10. Kodo hướng đến sự khám phá bất tận và đưa đến những định hướng mới cho hình thức nghệ thuật sống động này.

Trong tiếng Nhật, Kodo có 2 nghĩa. Đầu tiên có thể hiểu Kodo là "nhịp đập trái tim", được lấy cảm hứng từ sự mô phỏng tiếng nhịp tim người mẹ như được cảm nhận từ đứa trẻ trong bụng mẹ. Đặt trong một bối cảnh khác, Kodo cũng có nghĩa là "Người con của trống", thể hiện ước mơ của những nghệ sĩ trong nhóm có thể chơi trống với trái tim thuần khiết như một đứa trẻ.
Vẫn như các buổi biểu diễn trước đây, buổi biểu diễn lần này hoàn toàn không dùng các phương tiện khuếch đại âm thanh. Các nhạc cụ bộ dây trong chương trình được làm từ dây tơ tằm nguyên chất - một trong những thành công trong dự án phục chế nhạc cụ truyền thống sử dụng dây tơ của nhóm Đông Kinh cổ nhạc và các nhạc cụ truyền thống của Nhật Bản.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục