“Trực thăng Nga” ký hợp đồng sử dụng động cơ của Pratt & Whitney
Tại triển lãm hàng không Dubai - Dubai Airshow, VR-Technologies (chi nhánh của Công ty cổ phần “Trực thăng Nga”) và Pratt&Whitney đã ký hợp đồng sử dụng động cơ tuốc bin-khí PW207V cho trực thăng hạng nhẹ tiên tiến VRT500.
PW207V là phiên bản cải tiến của dòng động cơ PW200 với công suất lên tới 700 mã lực được thiết kế cho trực thăng cánh quạt hạng nhẹ. Tổng cộng, hơn 5.000 động cơ loại này đã xuất xưởng cho đến nay. “Động cơ thuộc gia đình PW200 đã thể hiện khả năng vận hành tuyệt vời như là động cơ đáng tin cậy cho máy bay trực thăng. Hiện chúng đang được sử dụng tại hơn 80 quốc gia trên thế giới, điều này sẽ giúp đơn giản hóa đáng kể việc chứng nhận cho VRT500 và giúp dễ tiếp cận hỗ trợ sau bán hàng một cách hiệu quả hơn. ‘Trực thăng Nga’ có kinh nghiệm hợp tác thành công với Pratt & Whitney Canada và tôi tin chắc dự án VRT500 sẽ tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai doanh nghiệp”, ông Andrey Boginsky, Tổng giám đốc Công ty cổ phần “Trực thăng Nga” cho biết. VRT500 là trực thăng một động cơ hạng nhẹ với sơ đồ cánh quạt đồng trục và trọng lượng cất cánh 1.650 kg. Máy bay có khoang vận chuyển và chở hàng rộng nhất trong phân khúc của mình, chở được tới 5 người và trang bị hệ thống điện tử tương tác hiện đại. Chiếc trực thăng này có thể đạt tốc độ tối đa 250 km/giờ, tầm bay 860 km và tải trọng lên tới 730kg. Công ty cổ phần “Trực thăng Nga”, chi nhánh của tập đoàn quốc doanh Rostec, là công ty hàng đầu trong ngành công nghiệp trực thăng toàn cầu, nhà thiết kế và sản xuất máy bay trực thăng duy nhất ở Nga. Công ty mẹ này được thành lập năm 2007, có trụ sở tại Moskva và vận hành 5 nhà máy lắp ráp trực thăng, hai phòng thiết kế, các doanh nghiệp sản xuất linh kiện và bảo trì, các nhà máy sửa chữa máy bay và một công ty dịch vụ trực thăng cung cấp hỗ trợ sau bán hàng ở Nga và nước ngoài./. Xem thêm:Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Hàn Quốc phát hiện vị trí máy bay trực thăng bị rơi
18:42' - 01/11/2019
Hàn Quốc đã xác định được vị trí của chiếc máy bay trực thăng bị rơi ở vùng biển gần quần đảo Dokdo ở Biển Nhật Bản, mà Tokyo cũng tuyên bố chủ quyền và gọi là quần đảo Takeshima.
-
Kinh tế & Xã hội
Rơi trực thăng gần đảo tranh chấp với Nhật Bản, 7 người Hàn Quốc mất tích
08:19' - 01/11/2019
Lực lượng cứu hộ Hàn Quốc sáng 1/11 cho biết 7 người nước này đã mất tích, vài giờ sau khi một máy bay trực thăng chở họ bị rơi xuống vùng biển gần quần đảo Dokdo ở Biển Nhật Bản.
-
Chuyển động DN
Công ty của Nga cung cấp trực thăng đa năng cho Malaysia
21:25' - 30/08/2019
Công ty Cổ phần Trực thăng Nga (thành viên tập đoàn nhà nước Rostec) - đã ký thỏa thuận bán trực thăng đa năng hạng nhẹ VRT500 với công ty LudevAviation của Malysia.
-
Kinh tế & Xã hội
Trực thăng va chạm máy bay hạng nhẹ khiến 5 người thiệt mạng
05:56' - 26/08/2019
Nhà chức trách Tây Ban Nha cho biết, ít nhất 5 người đã bị thiệt mạng ngày 25/8 trong một vụ va chạm giữa một trực thăng và một máy bay nhỏ ở hòn đảo Mallorca.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
SK hynix ra mắt "dòng chip" HBM giòn rụm
07:14'
Ngày 27/11, tập đoàn bán dẫn hàng đầu Hàn Quốc SK hynix cho biết hãng đã ra mắt một "dòng chip" hoàn toàn mới, giòn rụm và rất hợp nhâm nhi với bia.
-
Doanh nghiệp
Techshow 2025 giới thiệu loạt công nghệ mới của ngành điện
14:06' - 27/11/2025
Trong khuôn khổ Hội nghị KHCN Điện lực toàn quốc 2025, EVN và VEEA khai mạc Techshow 2025, quy tụ 36 đơn vị giới thiệu các giải pháp, thiết bị và công nghệ mới nhất của ngành điện Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
Nhiều ưu đãi trên Mega Livestream “Chuyện bay Vietjet kể” trong ngày 27/11
09:11' - 27/11/2025
Livestream “Chuyện bay Vietjet kể” mở nhiều độc quyền deal sốc, độc nhất tại Livestream.
-
Doanh nghiệp
HD Hyundai nhận đơn hàng 1,4 tỷ USD đóng 8 tàu container cỡ lớn
08:23' - 27/11/2025
HD Hyundai ký hợp đồng 1,4 tỷ USD với HMM để đóng 8 tàu container 13.400 TEU sử dụng động cơ LNG hai nhiên liệu, tích hợp hệ thống tự động HiNAS Control, dự kiến bàn giao từ nay đến nửa đầu năm 2029.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Việt Nam cam kết đầu tư lâu dài ở Cuba
15:43' - 26/11/2025
Ngày 25/11, thay mặt các doanh nghiệp Việt Nam tại Cuba, Tổng công ty Thái Bình đã tổ chức Ngày Việt Nam nhằm tái khẳng định quan hệ hợp tác hai nước và cam kết đầu tư lâu dài tại đảo quốc Caribe này.
-
Doanh nghiệp
Đóng điện dự án đường dây 220kV phục vụ nhập khẩu điện từ Lào về Việt Nam
15:26' - 26/11/2025
Dự án đường dây 220kV Tương Dương – Đô Lương đã được đóng điện ngày 26/11, mở ra khả năng nhập khẩu điện từ Lào và tăng cường cấp điện cho Nghệ An, dù quá trình thi công gặp nhiều khó khăn.
-
Doanh nghiệp
PV GAS làm chủ công nghệ hiện đại vận hành kho cảng LNG đầu tiên tại Việt Nam
15:07' - 26/11/2025
Việc làm chủ công nghệ hiện đại vận hành Kho Cảng LNG đầu tiên tại Việt Nam mà không cần đến chuyên gia nước ngoài đã khẳng định năng lực của PV GAS-đơn vị thành viên của Petrovietnam.
-
Doanh nghiệp
Thi công trạm biến áp 500kV Bắc Ninh và đường dây đấu nối
12:28' - 26/11/2025
Dự án sau khi hoàn thành đáp ứng nhu cầu cung cấp điện cho các khu đô thị, các khu công nghiệp của tỉnh Bắc Ninh và các phụ tải trong khu vực.
-
Doanh nghiệp
Hai tập đoàn lớn của Hàn Quốc bắt tay phát triển công nghệ mạng 6G
09:46' - 26/11/2025
SK Telecom và Samsung Electronics đã ký một biên bản ghi nhớ cùng phát triển mạng truy cập vô tuyến mở (RAN) sử dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) với mục tiêu dẫn đầu các công nghệ mạng 6G thế hệ tiếp theo.
