1. >

Trung Quốc giảm thuế gần 1.500 mặt hàng nhập khẩu

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 1/7, Trung Quốc công bố mức cắt giảm thuế nhập khẩu mới với khoảng 1.450 mặt hàng hóa tiêu dùng và ô tô nhằm tăng lượng hàng hóa nhập khẩu vào nước này.

Trung Quốc giảm thuế gần 1.500 mặt hàng nhập khẩu

Phương tiện di chuyển và các phụ tùng ô tô được hưởng mức giảm thuế lớn hơn, từ mức 20 -25%. Ảnh minh hoạ: AFP

Theo thông báo của Ủy ban Thuế nhập khẩu Quốc vụ viện Trung Quốc, 1.449 loại hàng hóa tiêu dùng được giảm thuế nhập khẩu từ mức trung bình 15,75% xuống 6,9%, bao gồm thiết bị gia dụng, thực phẩm và nước uống, mỹ phẩm và dược phẩm.

Trong khi đó, phương tiện di chuyển và các phụ tùng ô tô được hưởng mức giảm thuế lớn hơn, từ mức 20 -25% đối với xe ô tô xuống 15%. Phụ tùng ô tô chỉ phải chịu mức thuế 6% so với mức từ 8 đến 25% trước đây.

Đây là đợt giảm thuế thứ 5 cho hàng hóa tiêu dùng nhập khẩu vào Trung Quốc tính từ năm 2015 đến nay.

Ủy ban này nêu rõ: "Việc giảm mạnh thuế đối với các sản phẩm tiêu dùng hàng ngày có ích đối với việc mở cửa của Trung Quốc và là biện pháp chính và hành động chủ động nhằm mở cửa thị trường".

Trong khi đó, giới nghiên cứu cho rằng những biện pháp mạnh tay sẽ giúp Trung Quốc đáp ứng nhu cầu nội địa ngày càng gia tăng, cân bằng thương mại.

Trung Quốc là thị trường nhập khẩu lớn thứ 2 thế giới trong suốt 9 năm liên tiếp, chiếm 10,2% kim ngạch nhập khẩu toàn cầu trong năm 2017. Giới chức nước này ước tính kim ngạch nhập khẩu sẽ đạt 24.000 tỷ USD trong 15 năm tới./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sử dụng nước tái chế từ bồn rửa tay và nhà vệ sinh để phục vụ nước uống miễn phí cho thực khách. Đó là điều mà một nhà hàng tại Bỉ đang thực hiện như một biện pháp giải quyết vấn đề nước thải và giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

ncif