1. >

Trung Quốc ấn định tỷ giá tham chiếu đồng NDT thấp nhất kể từ năm 2011

Facebook Share

BNEWS.VN Theo Hệ thống Giao dịch Ngoại hối Trung Quốc, tỷ giá tham chiếu của đồng Nhân dân tệ (NDT) ngày 25/5 đã giảm 225 điểm cơ bản xuống mức 6,5693 NDT đổi 1 USD. Đây là mức thấp nhất kể từ tháng 3/2011.

Trung Quốc ấn định tỷ giá tham chiếu đồng NDT thấp nhất kể từ năm 2011

Trung Quốc ấn định tỷ giá tham chiếu đồng NDT thấp nhất kể từ năm 2011. Ảnh: ibtimes.com

Trên thị trường ngoại hối của Trung Quốc, giá đồng NDT được phép dao động cao hơn hoặc thấp hơn tối đa 2% so với tỷ giá tham chiếu trong từng ngày giao dịch.

Tỷ giá tham chiếu đồng NDT so với USD được ấn định dựa trên các mức giá trung bình do các nhà tạo lập thị trường đề xuất trước khi mở cửa thị trường liên ngân hàng mỗi ngày giao dịch.

Giới chuyên gia nhận định việc đồng NDT giảm giá mạnh cho thấy thị trường vẫn thận trọng trước tình trạng kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm lại, cũng như những đồn đoán về khả năng Ngân hàng dự trữ liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất.

Để trấn an các nhà đầu tư toàn cầu, giới chức Trung Quốc tiếp tục khẳng định nước này không có ý định hạ giá đồng NDT nhằm giành lợi thế cạnh tranh.

Bắc Kinh cam kết sẽ dần dần thiết lập cơ chế tỷ giá dựa trên nhu cầu và nguồn cung của thị trường với tính chất linh hoạt và thả nổi hai chiều./. 

>>> Trung Quốc phát hành trái phiếu tại thị trường Anh

>>> Những dấu hiệu suy yếu của kinh tế Trung Quốc

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn luôn là vấn đề nóng. Hà Nội cũng không ngoại lệ. Liệu thủ đô có hạn chế xe máy hay ô tô cá nhân được hay không khi mà hạ tầng giao thông còn nhiều bất cập, loại hình vận tải công cộng còn chưa phát triển? Trong khi đó, phương tiện cá nhân, đặc biệt là xe máy vốn là phương tiện thuận tiện và quen thuộc của hầu hết các gia đình hiện nay.

ncif