Trung Quốc bỏ thuế chống bán phá giá nhựa PVC
Ngày 30/10, Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo nước này đã ngừng đánh thuế chống bán phá giá đối với các mặt hàng nhựa tổng hợp (PVC) nhập khẩu từ Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản và vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) kể từ ngày 29/9.
Các mức thuế nói trên đã được áp đặt từ ngày 28/9/2015. Trong một thông báo, Bộ Thương mại Trung Quốc cho hay vào tháng Chín năm ngoái, cơ quan chức năng Trung Quốc đã tiến hành một cuộc điều tra mới để xem liệu những sản phẩm này còn bị bán phá giá hay không. Sau một năm, cuộc điều tra đã kết thúc và các mức thuế này bị xóa bỏ. Trong một diễn biến khác liên đến cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung, Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) cho biết đang xem xét liệu có gia hạn việc hoãn áp thuế đối với 34 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc (sẽ hết hiệu lực vào ngày 28/12 tới) hay không.USTR cho hay sẽ đưa ra đánh giá về việc hoãn thuế nói trên trong thời gian kể từ ngày 1/11/2019 đến 30/11/2019.
USTR hồi tháng 12/2018 cho biết theo yêu cầu của các nhà nhập khẩu Mỹ, 34 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc sẽ được miễn mức thuế 25% áp dụng lần đầu tiên vào tháng 7/2018./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ xem xét tiếp tục hoãn tăng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc
10:05' - 29/10/2019
Trong khoảng thời gian từ ngày 1 đến 30/11, Mỹ sẽ công bố quyết định cuối cùng về việc có tiếp tục gia hạn lệnh hoãn áp thuế đối với lượng hàng hóa Trung Quốc nhập khẩu trị giá 34 tỷ USD hay không.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc sẽ đề nghị Mỹ loại bỏ thuế để đổi lấy việc mua nông sản
17:05' - 25/10/2019
Bắc Kinh sẽ đề nghị Washington loại bỏ một số kế hoạch áp thuế hoặc các khoản thuế hiện hành đối với mặt hàng nhập khẩu của Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ dọa áp thuế bổ sung nếu không đạt được thỏa thuận với Trung Quốc
21:46' - 14/10/2019
Theo Bộ trưởng Thương mại Mỹ Steven Mnuchin, một vòng áp thuế bổ sung mới đối với các hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc sẽ được triển khai vào ngày 15/12 tới đây nếu hai bên không đạt được thỏa thuận.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Pháp: Nguy cơ hỗn loạn hàng không do đình công
21:04'
Hàng trăm chuyến bay đã bị hủy, đặc biệt tại sân bay lớn thứ ba của Pháp là Nice, một nửa số chuyến bay đã bị hủy.
-
Kinh tế Thế giới
Ông Phumtham Wechayachai được bổ nhiệm làm Thủ tướng Thái Lan lâm thời
15:33'
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, sáng 3/7, các bộ trưởng nội các mới của Thái Lan đã tập trung tại Tòa nhà Chính phủ ở thủ đô Bangkok để tuyên thệ nhậm chức, trước khi đảm nhiệm nhiệm vụ của mình.
-
Kinh tế Thế giới
Quốc hội phê chuẩn ứng cử viên Thủ tướng Kim Min Seok
15:32'
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Quốc hội Hàn Quốc ngày 3/7 đã phê chuẩn đề cử ứng cử viên Thủ tướng Kim Min Seok tại phiên họp toàn thể, mở đường cho Tổng thống bổ nhiệm và thành lập nội các mới.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch vụ hàng không Pháp và Hà Lan gián đoạn do đình công
14:53'
Cuộc đình công này do nghiệp đoàn lớn thứ hai và thứ ba của Pháp là UNSA-ICNA và USAC-CGT dẫn đầu, sau khi các cuộc đàm phán về điều kiện làm việc thất bại.
-
Kinh tế Thế giới
Bloomberg: Mỹ dỡ bỏ hạn chế xuất khẩu phần mềm thiết kế chip sang Trung Quốc
12:27'
Hãng tin Bloomberg dẫn tuyên bố của Tập đoàn Siemens AG của Đức cho biết công ty đã nhận được thông báo từ Chính phủ Mỹ về việc chấm dứt các hạn chế xuất khẩu phần mềm thiết kế chip sang Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Mercosur và EU tiến gần tới FTA
10:37'
Ngoại trưởng Brazil Mauro Vieira bày tỏ tin tưởng khả năng khối Thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur) và Liên minh châu Âu (EU) sớm ký kết Hiệp định tự do thương mại (FTA).
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ tiếp tục kêu gọi Chủ tịch Fed sớm từ chức
10:28'
Ngày 2/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tiếp tục nhắc lại lời kêu gọi Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell từ chức.
-
Kinh tế Thế giới
Kênh đào Suez vẫn hoạt động bình thường sau sự cố chìm giàn khoan
10:27'
Hoạt động hàng hải qua kênh đào này vẫn diễn ra bình thường theo cả hai hướng và không bị ảnh hưởng do vụ chìm giàn khoan ADMARINE-12 xảy ra mới đây ở cửa Vịnh Suez.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ thông báo đạt được thỏa thuận thương mại với Việt Nam
21:57' - 02/07/2025
Tổng thống Trump viết: “Tôi vừa đạt được một thỏa thuận thương mại với Việt Nam. Các chi tiết sẽ được cung cấp sau!”