Trung Quốc: Các chính sách tài chính “tinh chỉnh” sẽ củng cố sự hồi phục kinh tế

15:33' - 21/06/2020
BNEWS Các nhà quản lý tài chính của Trung Quốc đang điều phối các công cụ chính sách để ứng phó với những thách thức do dịch COVID-19 và giảm bớt các sức ép tài chính ngắn hạn đối với tăng trưởng bền vững.

Phát biểu tại Diễn đàn Lujiazui ở Thượng Hải, Chủ tịch Ủy ban Quản lý Chứng khoán Trung Quốc, ông Yi Huiman, cho rằng sự phối hợp chính sách hiệu quả là một yếu tố chính để phòng tránh khủng hoảng và ngăn nền kinh tế rơi vào một chu kỳ luẩn quẩn. 

Theo quan chức trên, việc điều phối các chính sách tài chính, tài khóa và tiền tệ đã mang lại sự hỗ trợ hiệu quả cho nền kinh tế thực, và thị trường vốn của Trung Quốc cũng cho thấy sự hồi phục mạnh mẽ. Những cải thiện trong các chương trình kết nối chứng khoán giữa Trung Quốc và Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) và hợp tác tài chính lâu dài với các tổ chức nước ngoài sẽ hỗ trợ Trung Quốc tiếp tục mở cửa thị trường vốn trong nước và nước này sẽ tăng cường các cải cách và nỗ lực ngăn chặn những rủi ro tài chính.
Trong khi đó, theo Hội đồng Nhà nước Trung Quốc, bên cạnh những nỗ lực trước đó như giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc, lãi suất tái cấp vốn …, Trung Quốc sẽ thông qua các biện pháp bổ sung như giảm lãi suất cho vay, phát hành trái phiếu với lãi suất thấp và giảm phí dịch vụ ngân hàng. Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc PBoC, Dịch Cương, cho biết PBoC sẽ duy trì thanh khoản ở mức đẩy đủ và hợp lý trong nửa cuối năm 2020./. 


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục