BNEWS Tập đoàn đầu tư Nesta Investment Holdings của Trung Quốc đã đề nghị mua lại tập đoàn bất động sản Global Logistic Properties Ltd (GLP) của Singapore với giá hơn 11 tỷ USD.
Theo thỏa thuận được 2 bên công bố ngày 13/7, Nesta sẽ mua các cổ phiếu của GLP với giá 2,46 USD/cổ phiếu, và tổng trị giá của thương vụ này đạt khoảng 11,6 tỷ USD.
Thương vụ sáp nhập GLP vào Nesta dự kiến sẽ được hoàn thành trước ngày 14/4/2018 nếu được sự chấp thuận của các cổ đông. Cổ đông lớn nhất của GLP là GIC, quỹ đầu tư chủ quyền Singapore nắm giữ gần 37% cổ phần, cho biết sẽ ủng hộ thỏa thuận này.
GLP sở hữu và quản lý một loạt cơ sở logistics tại Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ và Brazil. Đây cũng là một trong những tập đoàn bất động sản lớn nhất thế giới với tổng tài sản khoảng 39 tỷ USD.
Trong khi đó, Nesta gồm 5 công ty Trung Quốc, trong đó có công ty đầu tư cổ phần tư nhân HOPU Logistics Investment Management và Tập đoàn đầu tư Ngân hàng Trung Quốc./.
Tin liên quan
Doanh nghiệp thép Trung Quốc muốn đầu tư vào Việt Nam
Hiệp hội Thép Việt Nam cho rằng cần cân nhắc kỹ khi lựa chọn các dự án FDI vào ngành thép.
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sảnHạ tầng và kinh tế mở rộng dư địa phát triển bất động sản Hải Phòng
Hạ tầng ngày càng hoàn thiện, kinh tế phát triển, lượng du khách gia tăng cùng quá trình hình thành các trung tâm đô thị, dịch vụ quy mô lớn đang mở thêm dư địa cho thị trường bất động sản Hải Phòng.
-
Bất động sảnDự án nhà ở xã hội Hoà Phát - Yên Mỹ thu hút nhiều người đăng ký mua
Số liệu thống kê sơ bộ cho thấy khoảng 80 - 90% những người quan tâm có điều kiện thu nhập phù hợp với dự án.
-
Bất động sảnNghị quyết 10-NQ/TW: FDI tăng mạnh, bất động sản Việt Nam đón thêm nhu cầu mới
Dòng vốn FDI tăng mạnh và cùng sự phát triển của sản xuất, logistics, công nghệ đang tạo ra những yêu cầu mới đối với bất động sản Việt Nam, từ nhà xưởng xây sẵn đến trung tâm dữ liệu.
-
Bất động sảnCấp sổ đỏ tại nhà, mở thêm nguồn lực phát triển kinh tế hộ dân
Xã Nha Bích, thành phố Đồng Nai đưa thủ tục cấp sổ đỏ lần đầu đến tận nhà, giúp khoảng 300 trường hợp tháo gỡ vướng mắc pháp lý, khai thác hiệu quả tài sản đất đai và phát triển kinh tế.
-
Bất động sảnCơ hội để TP. Hồ Chí Minh trở thành siêu đô thị tầm châu Á
Việc mở rộng không gian phát triển trên cơ sở hợp nhất đang mở ra bước chuyển mới đối với TP. Hồ Chí Minh với quy mô hơn 6.700 km² và dân số khoảng 14 triệu người.
-
Bất động sảnThị trường bất động sản dịch chuyển từ tăng trưởng cao sang tạo lập giá trị
Mô hình phát triển thị trường bất động sản Việt Nam đang dịch chuyển từ tăng trưởng cao sang tạo lập giá trị – nơi chất lượng tài sản, hiệu quả vận hành và dòng tiền bền vững đóng vai trò quyết định.
-
Bất động sản
Nhu cầu thuê mặt bằng bán lẻ ở các thành phố lớn tại Australia tiếp tục phục hồi
Sydney tiếp tục ghi nhận tỷ lệ mặt bằng trống thấp nhất cả nước với 5,3%, tiếp theo là Melbourne với 8,1%.
-
Bất động sảnNgười trẻ Mỹ từ bỏ giấc mơ mua nhà để ưu tiên tích lũy tài chính
Thế hệ Z tại Mỹ đang thay đổi hoàn toàn chiến lược làm giàu bằng cách tập trung vào tiết kiệm hưu trí và đầu tư tài chính thay vì sở hữu bất động sản.
-
Bất động sảnAI thúc đẩy tiêu chuẩn mới cho thị trường văn phòng
Sự phát triển của các Trung tâm Năng lực Toàn cầu đang thay đổi tiêu chuẩn văn phòng tại TP.HCM, đòi hỏi diện tích lớn hơn, công nghệ AI và chứng nhận công trình xanh thay vì chỉ vị trí, giá thuê.










