1. >

Trung Quốc có thể áp lệnh trừng phạt với các công ty Mỹ bán vũ khí cho Đài Loan

Facebook Share

BNEWS.VN Bắc Kinh sẽ áp đặt lệnh trừng phạt các công ty của Mỹ liên quan đến thương vụ bán máy bay chiến đấu F-16 cho Đài Loan (Trung Quốc).

Trung Quốc có thể áp lệnh trừng phạt với các công ty Mỹ bán vũ khí cho Đài Loan

Máy báy chiến đấu F-16 (phải) tham gia cuộc diễn tập quân sự ở Pingtung, Đài Loan ( Trung Quốc) ngày 30/5/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 21/8, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng khẳng định Bắc Kinh sẽ áp dụng mọi biện pháp cần thiết để đảm bảo các lợi ích của nước này, trong đó có việc áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các công ty Mỹ tham gia bán vũ khí cho Đài Loan. 

Trước đó, ngày 19/8, ông Cảnh Sảng cũng cho rằng việc Mỹ bán vũ khí cho Đài Loan "vi phạm nghiêm trọng" các thỏa thuận giữa Washington và Bắc Kinh, cho thấy sự "can thiệp nghiêm trọng vào các vấn đề nội bộ của Trung Quốc".

Ông cũng cảnh báo Washington sẽ phải đối mặt với các hậu quả, nếu Mỹ không ngừng ngay các thương vụ bán vũ khí đã lên kế hoạch đối với Đài Loan. 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc đưa ra tuyên bố trên một ngày sau khi Bộ Ngoại giao Mỹ đã thông qua kế hoạch bán cho Đài Loan (Trung Quốc) 66 máy bay chiến đấu F-16C/D Block 70, do Tập đoàn Lockheed Martin sản xuất. Thương vụ này trị giá 8 tỷ USD./.

>>> Nga, Trung Quốc đề nghị HĐBA LHQ họp khẩn về vụ thử tên lửa tầm trung của Mỹ

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cánh đồng dứa bạt ngàn với trên 25.000 cây dứa, hàng nghìn cây bưởi diễn và trang trại gà, lợn với diện tích 12ha này là tài sản của bà Phùng Thị Thơ – một nông dân ở xã Vật Lai, huyện Ba Vì, Hà Nội. Trang trại trù phú này toạ lạc trên mảnh đất mà chỉ hơn 20 năm trước người ta còn gọi là nơi “chó ăn đá gà ăn sỏi”.

ncif