Trung Quốc công bố kế hoạch thúc đẩy việc làm 2021-2025

08:07' - 28/08/2021
BNEWS Quốc vụ viện Trung Quốc đã công bố kế hoạch thúc đẩy việc làm trong giai đoạn Kế hoạch 5 năm lần thứ 14 (2021-2025).
Theo kế hoạch trên, với mục tiêu chính là đạt được việc làm đầy đủ hơn và tạo công việc có chất lượng tốt hơn, Trung Quốc cần nỗ lực thực hiện chính sách ưu tiên việc làm, cải thiện hệ thống chính sách, tăng cường dịch vụ đào tạo và thực hiện các bước đi vững chắc để thúc đẩy thịnh vượng chung cho tất cả mọi người.
Cũng theo kế hoạch trên, đến năm 2025, tình hình việc làm của Trung Quốc nhìn chung sẽ ổn định, chất lượng việc làm được cải thiện, các vấn đề cơ cấu được giải quyết hiệu quả, tạo ra nhiều việc làm hơn nhờ khuyến khích các doanh nghiệp khởi nghiệp và khả năng đối phó với rủi ro được nâng cao đáng kể.
Bên cạnh đó, kế hoạch trên đề ra các nhiệm vụ trọng tâm bao gồm không ngừng tăng cường khả năng sử dụng lao động, thúc đẩy phát triển thị trường nhân lực, cải thiện hệ thống dịch vụ việc làm công, nâng cao thu nhập của người dân và bảo vệ tốt hơn quyền và lợi ích của họ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục