Trung Quốc đại lục thông báo 19 ca mắc COVID-19 mới

11:27' - 30/06/2020
BNEWS Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc cho biết Trung Quốc đại lục ghi nhận 19 ca mắc mới trong ngày 29/6, trong đó 8 ca lây nhiễm trong cộng đồng và 11 ca nhập cảnh.

Trong 8 ca lây nhiễm nội địa vừa được phát hiện, 7 ca được ghi nhận tại thủ đô Bắc Kinh và 1 ca tại thành phố Thượng Hải.

Trong ngày 29/6 Trung Quốc đại lục không ghi nhận ca tử vong nào do COVID-19, trong khi có thêm 9 bệnh nhân bình phục và xuất viện. Hiện còn 428 bệnh nhân đang được điều trị, trong đó có 7 ca bệnh nặng. Ngoài ra, ghi nhận thêm 4 ca mắc bệnh không triệu chứng, trong đó có 3 ca nhập cảnh.

Tính đến hết ngày 29/6, Trung Quốc đại lục đã ghi nhận tổng cộng 83.531 ca mắc, trong đó có 4.634 người tử vong và 78.469 người được chữa khỏi bệnh.

*Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) thông báo tính tới 10h ngày 30/6 (theo giờ địa phương), với 43 ca nhiễm mới được phát hiện, trong đó 23 ca lây nhiễm trong cộng đồng, tổng số ca mắc COVID-19 ở Hàn Quốc đã tăng lên 12.800 ca.

Số người được điều trị khỏi và gỡ bỏ cách ly là 108 người, nâng tổng số lên 11.537 người. Số người tử vong do COVID-19 vẫn là 282 người, chủ yếu là người cao tuổi và có bệnh nền từ trước.

Tính đến thời điểm hiện tại, số ca nhiễm mới liên quan đến một nhà thờ Tin lành tại quận Gwanak, thành phố Seoul là 28 ca; số ca liên quan đến nhà thờ ở thành phố Anyang, tỉnh Gyeonggi là 22 ca.

Ngoài ra, 12 ca nhiễm mới được ghi nhận có liên quan đến một ngôi chùa ở tỉnh Gwangju, miền Trung Hàn Quốc. Theo KCDC, xu hướng lây nhiễm trong cộng đồng vẫn tiếp tục diễn ra tại các nhà thờ và từ những cuộc gặp mặt quy mô nhỏ. Tỉnh Nam Jeolla, nơi không phát sinh ca nhiễm mới suốt 4 tháng qua, cũng ghi nhận xuất hiện ca nhiễm mới.

KCDC cho biết khu vực đô thị Seoul và vùng phụ cận đã xuất hiện làn sóng lây nhiễm thứ hai, đồng thời cảnh báo Hàn Quốc cần chuẩn bị cho một cuộc chiến chống virus SARS-CoV-2 kéo dài. Dù số ca nhiễm mới giảm xuống dưới ngưỡng 50 ca/ngày, song các ổ lây nhiễm tập thể từ các hoạt động tôn giáo vẫn tăng.

Hàn Quốc đối mặt với các cụm lây nhiễm lẻ tẻ kể từ khi lệnh giãn cách xã hội được nới lỏng vào ngày 6/5 vừa qua. Theo số liệu thống kê mới nhất, khu vực đô thị Seoul chiếm đa số các ca mắc mới được ghi nhận trong 2 tuần cuối tháng 5 và suốt trong tháng 6 này.

Các cơ quan chức năng cảnh báo có thể xem xét áp dụng các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt hơn, đang thực hiện ở khu vực Seoul, trên quy mô toàn quốc./.

 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục