1. >

Trung Quốc đặt mục tiêu tăng sản lượng khai thác dầu thô

Facebook Share

BNEWS.VN Trung Quốc đặt mục tiêu tăng sản lượng khai thác dầu thô trong nước lên 200 triệu tấn và khả năng cung ứng 360 tỷ m3 khí đốt tự nhiên đến năm 2020.

Trung Quốc đặt mục tiêu tăng sản lượng khai thác dầu thô

Trung Quốc đặt mục tiêu tăng sản lượng khai thác dầu thô trong nước. Ảnh: financialtribune.com

Cục Quản lý năng lượng quốc gia Trung Quốc (NEA) cùng với Ủy ban Phát triển và Cải cách Nhà nước (NDRC) ngày 19/1 cho biết Trung Quốc đặt mục tiêu tăng sản lượng khai thác dầu thô trong nước lên 200 triệu tấn và khả năng cung ứng 360 tỷ m3 khí đốt tự nhiên đến năm 2020.

Theo bản kế hoạch 5 năm của hai cơ quan trên, Trung Quốc sẽ bổ sung khoảng 1 tỷ tấn trữ lượng dầu mỏ được chứng minh trong giai đoạn 2016 - 2020.

Ngoài ra, ngành công nghiệp dầu mỏ Trung Quốc còn thực hiện những nhiệm vụ quan trọng, gồm có tăng cường khai thác dầu mỏ để đảm bảo nguồn cung ứng cho thị trường nội địa, tăng cường xây dựng mạng lưới đường ống dẫn dầu khí và phát triển các nguồn năng lượng sạch thay thế.

Về đốt tự nhiên, Trung Quốc cho biết trữ lượng khí đốt được chứng minh sẽ đạt 16.000 tỷ m3 vào năm 2020, và trữ lượng khí đốt đá phiến được chứng minh sẽ vượt 1.500 tỷ m3.

Các số liệu chính thức cho thấy sản lượng khai thác dầu thô của Trung Quốc đạt 181,21 triệu tấn trong giai đoạn từ tháng 1-11/2016, tăng 7,2% so với cùng kỳ năm trước đó, và sản lượng khai thác khí đốt trong cùng thời gian ở mức 121,1 tỷ m3. Trong khi, nhập khẩu khí đốt tự nhiên tăng 16% trong cùng thời gian, đạt 63,4 tỷ m3.

Trung Quốc là một trong những quốc gia nhập khẩu dầu thô lớn trên thế giới. Một báo cáo mới đây của Viện nghiên cứu Kinh tế và Kỹ thuật thuộc Tập đoàn dầu khí quốc gia Trung Quốc (CNPC) cho thấy nước này nhập khẩu hơn 65% nhu cầu sử dụng dầu mỏ trong năm 2016.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT hiện có 60.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Nhật Bản, chiếm 29% tổng số du học sinh VN đi du học, vượt qua cả hai đất nước du học truyền thống là Úc và Mỹ. Vậy điều gì đã hấp dẫn các du học sinh như vậy? Các bạn trẻ cần có sự chuẩn bị như thế nào trước khi tìm kiếm cơ hội du học tại đất nước mặt trời mọc?

ncif