BNEWS Theo Hãng thông tấn Hungary (MTI), Bộ trưởng Ngoại giao Péter Szijjártó cho biết, Công ty SEMCORP (Trung Quốc) sẽ khánh thành nhà máy sản xuất pin lithium-ion vào cuối năm 2022 ở nước này.
Đây là một trong những dự án đầu tư lớn nhất trong năm nay với khoản đầu tư 65 tỷ forint (215,3 triệu USD), trong đó có 13 tỷ forint hỗ trợ của nhà nước, tạo ra 440 việc làm mới gần Debrecen, phía Đông Hungary. Nhà máy mới rộng 97.000 m2 sẽ là cơ sở sản xuất đầu tiên của SEMCORP bên ngoài Trung Quốc.
Theo ông Szijjártó, "làn gió đầu tư đang thổi từ phương Đông" vào nhiều ngành công nghiệp hiện đại của nền kinh tế toàn cầu mới, bao gồm cả ngành công nghiệp ô tô điện, đại diện cho “một chương mới trong câu chuyện thành công của hợp tác kinh tế Hungary-Trung Quốc”. Trong 11 năm qua, trao đổi thương mại với các nước phía Đông của Hungary đã tăng 28%. Hàn Quốc là nhà đầu tư lớn nhất vào Hungary trong năm 2019, trong khi Trung Quốc là nhà đầu tư lớn nhất vào năm 2020. Trao đổi thương mại với Trung Quốc tăng 24% trong nửa đầu năm nay, trong khi xuất khẩu của Hungary tăng 51%./.Tin liên quan
GM bắt đầu thay thế pin bị lỗi trong xe điện Chevrolet Bolts vào tháng tới
Hãng sản xuất ô tô General Motors (GM) ngày 20/9 cho biết hãng đã sửa lỗi sản xuất gây ra nguy cơ cháy nổ trong pin của xe điện Chevrolet Bolt và sẽ bắt đầu tiến hành thay thế vào tháng tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệAI tạo virus mới tiêu diệt vi khuẩn kháng thuốc
ác virus được AI thiết kế thuộc nhóm thực khuẩn thể (phage) – những virus có khả năng xâm nhập và tiêu diệt vi khuẩn nhưng không tấn công tế bào người.
-
Công nghệAnthropic gắn dấu chìm nội dung AI
Theo Anthropic, dấu nhận diện này cung cấp thêm một công cụ để các nhà xuất bản và cơ sở giáo dục xác định sự tham gia của AI trong quá trình tạo nội dung.
-
Công nghệHàn Quốc đứng thứ 5 thế giới về năng lực cạnh tranh AI
Hàn Quốc đứng thứ 5 thế giới về sẵn sàng ứng dụng AI, dẫn đầu về bằng sáng chế AI bình quân đầu người, nhưng xếp hạng năng lực cạnh tranh kỹ thuật số của IMD tụt 9 bậc.
-
Công nghệVạch ranh giới ngăn AI “vượt rào”
Chuyên gia Mikhail Abramsky cho rằng các mô hình AI "vượt rào" do lỗ hổng trong tệp cấu hình, không phải "nổi loạn máy móc", và cần giới hạn nghiêm ngặt quyền truy cập của tác nhân AI.
-
Công nghệBulgaria nổi lên là thị trường lưu trữ pin hàng đầu thế giới
Công suất pin Bulgaria tăng gấp đôi lên 8,6 GWh vào tháng 5/2026, giúp điện Mặt Trời đáp ứng 24% nhu cầu điện buổi tối, vượt Chile và Australia trong khảo sát toàn cầu.
-
Công nghệSpotify siết nội dung do AI tạo ra
Spotify sẽ gắn nhãn “AI Persona” từ giữa tháng 9, giúp người nghe nhận biết các hồ sơ nghệ sĩ và nội dung được tạo hoàn toàn bằng trí tuệ nhân tạo.
-
Công nghệTSMC, Sony hợp tác sản xuất cảm biến hình ảnh thế hệ mới
Tập đoàn bán dẫn Đài Loan (TSMC) của Đài Loan (Trung Quốc) quyết định hợp tác với Sony Group (Nhật Bản) để cùng sản xuất cảm biến hình ảnh thế hệ mới.
-
Công nghệAI giúp tối ưu hóa công suất cho các sân bay tại châu Á
Trong bối cảnh ngành hàng không khu vực đối mặt với tình trạng thiếu hụt lao động và chi phí vận hành tăng cao, việc ứng dụng công nghệ ngày càng trở nên cấp thiết.
-
Công nghệNhà đầu tư Malaysia chuộng ứng dụng AI trong tài chính
Theo khảo sát của ngân hàng HSBC chi nhánh Malaysia, Malaysia nằm trong top 3 thị trường toàn cầu về ứng dụng AI trong lĩnh vực tài chính với tỷ lệ 85%, vượt xa mức trung bình toàn cầu là 73%.












