Volkswagen hợp tác với tập đoàn luyện kim sản xuất pin sạc siêu nhanh cho xe điện

07:00' - 19/09/2021
BNEWS Chi nhánh sản xuất xe tải và xe buýt của Volkswagen tại Brazil đã ký kết với Tập đoàn Khai thác và Luyện kim Brazil (CBMM) để sản xuất pin sạc siêu nhanh cho xe ô tô chạy điện do Volkswagen thiết kế.

Trong một tuyên bố, Tập đoàn sản xuất ô tô Volkswagen của Đức nhấn mạnh hãng này đã thực hiện các nghiên cứu cho thấy hoạt chất niobi oxit có thể giúp đẩy nhanh quá trình sạc pin lithium cho các loại xe điện.

Đại diện Volkswagen khẳng định việc sử dụng niobium trong pin lithium là một  ý tưởng mang tính cách mạng trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu.
Giám đốc điều hành của chi nhánh sản xuất xe tải và xe buýt của Volkswagen tại Brazil Roberto Cortes cho biết, công ty này đã tiến hành nghiên cứu lĩnh vực điện khí hóa xe hơi từ nhiều năm trước và bây giờ là lúc tạo ra một công nghệ mới trong việc sản xuất pin dành cho xe điện.
Theo Phó chủ tịch CBMM Ricardo Lima, công nghệ đưa niobium sử dụng trong pin lithium là kết quả của hơn ba năm nghiên cứu cùng với Tập đoàn Toshiba của Nhật Bản.
Ông Lima cho biết, việc sử dụng niobi oxit trong cực dương của pin lithium cho phép pin sạc đầy siêu nhanh, trong vòng chưa đầy 10 phút. Thời lượng sử dụng và tuổi thọ của pin cũng sẽ được kéo dài lâu hơn.
Vào tháng 7/2021, Chi nhánh sản xuất xe tải và xe buýt của Volkswagen tại Brazil đã chính thức ra mắt e-Delivery, mẫu xe tải chạy bằng điện đầu tiên được phát triển và sản xuất hoàn toàn tại Brazil.
Mẫu xe e-Delivery là thành quả đầu tiên của một dự án đầy tham vọng trị giá 150 triệu real (khoảng 30 triệu USD) nhằm biến nhà máy của Volkswagen đặt tại thành phố Resende của Brazil thành trung tâm sản xuất xe tải và xe buýt điện lớn nhất Mỹ Latinh.
Trong khi đó, CBMM là tập đoàn có quyền khai thác một trong hai mỏ niobium khổng lồ được phát hiện ở Araxá, một đô thị nằm tại bang Minas Gerais và là  địa phương chiếm tới 80% sản lượng khoáng sản niobium của Brazil.
Quốc gia Nam Mỹ này hiện chiếm khoảng 90% trữ lượng và 86% sản lượng niobium trên toàn cầu./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục