BNEWS Hàng nghìn người Cuba trên khắp đất nước này đã bắt đầu sử dụng ô tô điện và xe tay ga của Trung Quốc trong bối cảnh thiếu nhiên liệu.
Để tăng cường sự hiện diện của các phương tiện giao thông cá nhân chạy bằng điện trong khu vực, Tập đoàn Thương mại và Công nghiệp Thiên Tân Đông Hưng của Trung Quốc cùng với công ty nhà nước Minerva của Cuba, đã thành lập Công ty liên doanh sản xuất xe điện Caribbean (VEDCA) và nhanh chóng tăng cường sự hiện diện tại thị trường nước này.
Cách thủ đô Havana khoảng 15 km về phía Tây, VEDCA đã xây dựng một nhà máy sản xuất ô tô điện và xe tay ga có diện tích 9.000 m2, sử dụng khoảng 60 lao động.
Thống kê chính thức cho thấy kể từ tháng 3/2019, VEDCA đã sản xuất được 2.500 xe máy điện, 1.500 xe ba bánh điện và các sản phẩm khác với doanh thu đạt 6 triệu USD.
Tổng Giám đốc VEDCA, Julio Oscar Perez, cho biết, nhà máy này tạo công ăn việc làm mới cho người dân và sẽ đóng góp rất nhiều cho cuộc sống của một số gia đình ở Cuba. Trong năm 2023, liên doanh này dự kiến tăng sản xuất lên 10.000 xe máy điện và 10.000 xe ba bánh điện, bên cạnh việc bắt đầu lắp ráp 500 xe tay ga bốn bánh./.- Từ khóa:
- Trung Quốc
- xe điện
- xe tay ga
- Cuba
Tin liên quan
Indonesia công bố 3 dự án đầu tư vào hệ sinh thái xe điện
Tập đoàn LG (Hàn Quốc), tập đoàn CATL (Trung Quốc) và Britishvolt (Anh) có kế hoạch đầu tư phát triển hệ sinh thái xe điện (EV) của Indonesia.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máyVinFast và Gowa Motor Group lập liên doanh, mở rộng hệ thống đại lý ở Indonesia
Ngày 15/8, VinFast và Gowa Motor Group - tập đoàn phân phối ô tô uy tín của Indonesia ký Biên bản Ghi nhớ (MOU) chiến lược thành lập liên doanh phát triển mạng lưới đại lý ô tô VinFast ở Indonesia.
-
Ô tô xe máySUV Jaecoo J5 giá từ 499 triệu đồng, có 3 lựa chọn hệ truyền động
Trong khuôn khổ sự kiện New Energy Night, Omoda & Jaecoo Việt Nam chính thức công bố giá bán Jaecoo J5 từ 499 triệu đồng, kèm nhiều ưu đãi dành cho 555 khách hàng đầu tiên đến hết ngày 31/8/2026.
-
Ô tô xe máyXe điện Mỹ phân hóa, người dùng chuyển sang xe cũ và hybrid
Người tiêu dùng tại Mỹ đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các thỏa thuận mua xe điện hấp dẫn khi các khoản tín dụng thuế và ưu đãi dần biến mất, dẫn đến sự thay đổi đáng kể trong thói quen mua sắm.
-
Ô tô xe máyTrung Quốc: Hệ thống trạm sạc điện phủ sóng hơn 98% các khu vực trạm dừng nghỉ trên toàn quốc
Đến cuối tháng 6/2026, Trung Quốc có 85.400 cơ sở sạc tại các trạm nghỉ đường cao tốc, phủ hơn 98% khu vực, thúc đẩy kết nối giao thông và năng lượng.
-
Ô tô xe máyHyundai Thành Công mở rộng xuất khẩu ô tô sang Mexico và Australia
Chiều 14/8, tại Ninh Bình, Hyundai Thành Công tổ chức lễ xuất khẩu ô tô sản xuất tại Việt Nam sang Mexico và Australia.
-
Ô tô xe máyVETC thúc đẩy liên thông trạm sạc, kết nối hơn 350 trụ trên toàn quốc
VETC vừa tổ chức hội nghị phát triển hệ sinh thái sạc mở, thúc đẩy kết nối các mạng lưới trạm sạc qua eRoaming, nâng cao khả năng tiếp cận và hiệu quả khai thác hạ tầng.
-
Ô tô xe máyTop 10 ô tô bán ít nhất tháng 7: Nhiều mẫu chỉ bán vài chục xe
Thị trường ô tô Việt Nam tháng 7/2026 có sự phân hóa rõ về sức mua. Bên cạnh những mẫu xe có doanh số hàng nghìn chiếc, nhiều mẫu chỉ bán được vài chục xe, thậm chí có mẫu không phát sinh doanh số.
-
Ô tô xe máyVinFast áp đảo top 10 ô tô bán chạy tháng 7, VF 3 dẫn đầu
Trong top 10 mẫu xe ô tô bán chạy nhất thị trường Việt Nam tháng 7/2026, VinFast có đến 6 mẫu đứng đầu bảng, trong đó VF 3 dẫn đầu với 5.564 xe, bỏ xa doanh số các mẫu xe còn lại.
-
Ô tô xe máyXuất khẩu ô tô Hàn Quốc lập kỷ lục trong tháng 7 nhờ xe xanh
Xuất khẩu ô tô của Hàn Quốc tháng 7 đạt mức cao kỷ lục nhờ nhu cầu mạnh đối với dòng xe xanh, trong khi doanh số bán trong nước và sản lượng cũng tăng, cho thấy đà tăng trưởng tích cực của ngành ô tô.









