Trung Quốc đẩy nhanh phát triển mạng 5G hỗ trợ chống dịch COVID-19

14:15' - 24/02/2020
BNEWS Ngay sau khi có thông tin trên, cổ phiếu của các doanh nghiệp liên quan đến mạng 5G đã tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày 24/2.
Bệnh nhân nhiễm COVID-19 xuất viện sau khi được chữa khỏi tại bệnh viện ở Bảo Sơn, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, ngày 22/2/2020. Ảnh: THX/ TTXVN

Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin (MIIT) Trung Quốc đã kêu gọi các đơn vị viễn thông lớn đánh giá kịp thời những tác động của dịch COVID-19 và đẩy nhanh việc xây dựng mạng di động không dây thế hệ mới 5G.

Theo tuyên bố được đưa ra sau cuộc họp của MIIT ngày 24/2, các công ty viễn thông nên tối ưu hóa các kế hoạch xây dựng mạng 5G và tận dụng đầy đủ vai trò của nó trong việc ổn định đầu tư và thúc đẩy phát triển chuỗi công nghiệp liên quan.

Ngay sau khi có thông tin trên, cổ phiếu của các doanh nghiệp liên quan đến mạng 5G đã tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày 24/2.

Trung Quốc đã mở rộng việc sử dụng công nghệ 5G trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh COVID-19, bao gồm áp dụng rộng rãi các ứng dụng phục vụ làm việc từ xa, chẩn đoán bệnh và kiểm tra nhiệt độ trong mạng lưới giao thông.

MIIT cho biết các doanh nghiệp nên tận dụng cơ hội kinh doanh trong các lĩnh vực như giáo dục trực tuyến và dịch vụ y tế nhằm thúc đẩy trao đổi thông tin.

Trung Quốc đã "bật đèn xanh" cho việc thương mại hóa công nghệ không dây siêu tốc 5G hồi tháng 6/2019, thu hút rộng rãi người tiêu dùng và gia tăng đầu tư công nghiệp.

Tập đoàn viễn thông hàng đầu Trung Quốc China Unicom ngày 23/2 cho biết sẽ hợp tác với China Telecom để hoàn thành xây dựng 250.000 trạm thu phát mạng 5G trên cả nước vào cuối quý III/2020./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục