Trung Quốc để ngỏ khả năng nới lỏng lệnh trừng phạt kinh tế chống Triều Tiên

19:51' - 23/04/2018
BNEWS Ngày 23/4, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng nhấn mạnh nước này không loại trừ khả năng nới lỏng các biện pháp trừng phạt kinh tế nhằm vào Triều Tiên.

Phát biểu với báo giới, ông Lục Khảng cho rằng cộng đồng quốc tế nên cân nhắc mọi phương án nếu Bình Nhưỡng có những hành động cụ thể giúp giải quyết một cách hòa bình vấn đề hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên.

Kể từ cuối năm ngoái, Trung Quốc, một trong 5 nước ủy viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) có quyền phủ quyết, đã gia tăng các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Triều Tiên liên quan tới chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo của nước này.

Theo số liệu thương mại chính thức mới nhất, nhập khẩu của Trung Quốc từ Triều Tiên trong tháng 3 vừa qua đã giảm gần 89% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trung Quốc có tuyên bố trên sau khi ngày 21/4 vừa qua, Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin Bình Nhưỡng quyết định đóng cửa bãi thử hạt nhân chính của nước này và ngừng các vụ thử hạt nhân và tên lửa, trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử liên Triều và Mỹ-Triều.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un khẳng định Triều Tiên sẽ tập trung mọi nỗ lực để xây dựng một nền kinh tế xã hội chủ nghĩa vững mạnh, huy động các nguồn nhân lực, vật lực để nhanh chóng nâng cao đời sống nhân dân.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục