Trung Quốc điều tra vụ đâm dao 4 người Mỹ tại tỉnh Cát Lâm
Ngày 11/6, Bộ Ngoại giao Trung Quốc thông báo cảnh sát nước này đánh giá sơ bộ rằng vụ đâm dao 4 người Mỹ tại thành phố Cát Lâm (Jilin), miền Đông Bắc Trung Quốc, là sự cố ngẫu nhiên và lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra.
Phát biểu họp báo thường kỳ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lâm Kiếm (Lin Jian) nhấn mạnh vụ việc trên sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động giao lưu thông thường giữa người dân hai nước.
Trước đó, truyền thông và giới chức Chính phủ Mỹ cho biết trong khuôn khổ tham gia chương trình trao đổi học thuật với trường đối tác là Đại học Bắc Hoa ở thành phố Cát Lâm, thuộc tỉnh Cát Lâm, 4 nhà giáo dục người Mỹ từ Đại học Cornell ở bang Iowa ngày 11/6 đã đến thăm một ngôi đền ở công viên Beishan. Khi hoạt động này đang diễn ra, một người đàn ông bất ngờ tấn công bằng dao nhằm vào họ. Hiện chưa rõ động cơ của đối tượng.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Thủ tướng Đan Mạch bị thương nhẹ sau vụ tấn công
20:48' - 08/06/2024
Theo thông tin cập nhật Thủ tướng Đan Mạch, bà Mette Frederiksen đã bị thương nhẹ sau khi bị một người đàn ông tấn công ở trung tâm Copenhagen rạng sáng 8/6 (giờ Việt Nam).
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mexico: Hai người thiệt mạng sau vụ tấn công tại điểm bỏ phiếu
08:56' - 03/06/2024
Hai người đã thiệt mạng sau vụ đụng độ giữa lực lượng cảnh sát và nhóm đối tượng lạ mặt có vũ trang tấn công điểm bỏ phiếu đang diễn ra bầu cử và cướp các phiếu bầu ở bang miền Trung Puebla.
-
Kinh tế và pháp luật
Nga bắt giữ hơn 20 nghi phạm liên quan vụ tấn công nhà hát Crocus City Hall
19:37' - 24/05/2024
Ngày 24/5, giới chức an ninh Nga cho biết đã bắt giữ hơn 20 đối tượng tình nghi liên quan vụ tấn công nhà hát Crocus City Hall ở Moskva hồi tháng 3 khiến hơn 140 người thiệt mạng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 15/12
21:57'
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật trong ngày 10/12/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc trước áp lực tìm động lực tăng trưởng kinh tế mới
19:18'
Với dấu hiệu chững lại của nền kinh tế, Trung Quốc phải tìm kiếm những động lực tăng trưởng mới, trong bối cảnh các giải pháp kích thích cũ đang dần mất đi hiệu quả.
-
Kinh tế Thế giới
Tái định hình các động lực tăng trưởng của kinh tế thế giới năm 2026
18:36'
Theo Báo cáo Triển vọng kinh tế thế giới mới nhất của IMF, tăng trưởng toàn cầu năm 2026 dự báo đạt khoảng 3,1% - thấp hơn đáng kể so với mức trung bình 3,7%/năm trong giai đoạn 2000 – 2019.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản xem xét chấm dứt trợ giá cho các dự án năng lượng Mặt Trời
15:04'
Ngày 14/12, các nguồn tin thân cận cho biết Chính phủ Nhật Bản đang xem xét chấm dứt biểu giá điện hỗ trợ cho các trang trại điện Mặt Trời quy mô lớn mới từ năm tài chính 2027 trở đi.
-
Kinh tế Thế giới
EU và Ấn Độ khó hoàn tất hiệp định thương mại trong năm 2025
15:03'
Các nhà đàm phán thương mại của Ấn Độ và Liên minh châu Âu (EU) hiện không còn lạc quan về khả năng hoàn tất Hiệp định thương mại tự do (FTA) song phương trước thời điểm cuối năm nay.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump lạc quan về nền kinh tế Mỹ
13:22'
Tổng thống Trump mô tả giai đoạn sắp tới là một “thời kỳ vàng son” của Mỹ, khi hàng nghìn nhà máy và xưởng sản xuất sẽ đồng loạt được khai trương.
-
Kinh tế Thế giới
Lá chắn giúp kinh tế Mỹ vượt bão
09:06'
Bất chấp những cảnh báo dồn dập về rủi ro từ thuế quan và chính sách thiếu nhất quán, kinh tế Mỹ vẫn duy trì nhiều chỉ số vĩ mô tích cực.
-
Kinh tế Thế giới
Nhìn lại thế giới 2025: "Nước Mỹ trước tiên" phiên bản 2.0
08:06'
Sự trở lại của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tạo nên bức tranh đầy đối nghịch cho năm đầu nhiệm kỳ của “Nước Mỹ trước tiên" phiên bản 2.0.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
07:57' - 14/12/2025
Tuần qua, kinh tế thế giới ghi nhận nhiều diễn biến đáng chú ý, từ điều chỉnh dự báo tăng trưởng, chính sách tiền tệ, thương mại, đến đầu tư công nghệ và biến động mạnh của thị trường hàng hóa.
