Trung Quốc đóng cửa chợ bán buôn lớn nhất ở Bắc Kinh sau khi phát hiện các ca nhiễm mới

15:10' - 13/06/2020
BNEWS Chợ bán buôn lớn nhất ở thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đã đóng cửa để khử trùng sau khi các nhân viên làm việc tại đây và những khu vực xung quanh có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Theo Tân Hoa Xã, ngày 13/6, chợ bán buôn lớn nhất ở thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đã đóng cửa để khử trùng sau khi các nhân viên làm việc tại đây và những khu vực xung quanh có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Nhà chức trách y tế đã tiến hành xét nghiệm đối với tất cả các nhân viên tại chợ Tân Phát Địa ở quận Phong Đài, sau khi phát hiện các ca mắc mới ngày 11 và 12/6 đã từng tới khu chợ này.

Khu chợ có tổng diện tích khoảng 112 ha, với 1.500 nhân viên quản lý và hơn 4.000 chủ sạp, chuyên cung cấp buôn các mặt hàng rau, quả, thịt. Để đảm bảo nguồn cung hàng hóa, chính quyền thành phố đã cho lập các điểm phân phối đặc biệt hoạt động dưới sự quản lý chặt chẽ.

Giới chức y tế Bắc Kinh thông báo tổng cộng 46 người có kết quả xét nghiệm dịch mũi họng dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi tiến hành xét nghiệm trên diện rộng tại các chợ bán buôn nông sản và các siêu thị lớn trong thành phố ngày 12/6.

Trung tâm Ngăn ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Bắc Kinh cho biết nhân viên y tế đã tiến hành xét nghiệm đối với 1.940 người ở các khu chợ. Đặc biệt, trong số 517 mẫu xét nghiệm lấy từ chợ Tân Phát Địa có 45 kết quả dương tính.

Ca dương tính còn lại nằm trong mẫu xét nghiệm từ một chợ nông sản ở quận Hải Điến (Haidian), có tiếp xúc gần với một ca được xác nhận mắc bệnh trước đó. Cả 46 người này đều không có triệu chứng và đang được theo dõi sát sao. 

Trong khi đó, hãng tin AFP của Pháp dẫn nguồn giới chức Bắc Kinh cho biết thành phố đã phong tỏa 11 khu dân cư sau khi phát hiện các trường hợp nhiễm mới ở chợ Tân Phát Địa. Hiện 9 trường học và nhà trẻ gần khu vực này cũng đã đóng cửa./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục