1. >

Trung Quốc giảm thuế nhập khẩu, nhiều hãng sản xuất ô tô lên kế hoạch giảm giá bán

Facebook Share

BNEWS.VN Động thái này được xem là đợt hạ giá lớn nhất trong ngành công nghiệp ô tô Trung Quốc trong 10 năm qua.

Trung Quốc giảm thuế nhập khẩu, nhiều hãng sản xuất ô tô lên kế hoạch giảm giá bán
Tờ Người Quan sát Kinh Tế (Economic Observer) đưa tin có ít nhất 22 doanh nghiệp sản xuất ô tô cho đến nay đã thông báo kế hoạch giảm giá bán tại Trung Quốc theo sau thông tin Chính phủ nước này sẽ giảm thuế đánh vào ô tô và phụ tùng ô tô.

Trung Quốc giảm thuế nhập khẩu, nhiều hãng sản xuất ô tô lên kế hoạch giảm giá bán. Ảnh minh họa: TTXVN

Các doanh nghiệp này, bao gồm Volvo, Audi, Lexus và Mitsubishi, đã thông báo kế hoạch giảm giá bán xe trong khoảng từ 7.200 NDT (1.127 USD) đến 392.800 NDT tùy thuộc vào mẫu mã và thương hiệu xe.

Động thái này được xem là đợt hạ giá lớn nhất trong ngành công nghiệp ô tô Trung Quốc trong 10 năm qua.

Hồi tuần trước, Bộ Tài chính Trung Quốc thông báo sẽ cắt giảm mạnh thuế đối với ô tô và phụ tùng ô tô kể từ ngày 1/7 tới.

Đối với ô tô, mức thuế 25% đánh vào 135 dòng xe và mức 20% áp lên bốn dòng xe đều sẽ được giảm xuống còn 15%. Thuế nhập khẩu áp vào 79 loại phụ tùng ô tô sẽ được giảm từ mức 8-25% hiện nay xuống 6%.

Các chuyên gia phân tích cho hay việc điều chỉnh giá ô tô nhập khẩu sẽ đặt ra thách thức cho các thương hiệu ô tô Trung Quốc trong bối cảnh những thương hiệu này có thể phải hạ giá sâu hơn để cạnh tranh.

Trung Quốc vẫn là thị trường ô tô lớn nhất thế giới về sản lượng và doanh số bán trong chín năm qua.

Theo Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc, trong năm 2017, Trung Quốc đã sản xuất hơn 29 triệu xe và bán 28,88 triệu chiếc, tăng tương ứng là 3,2% và 3%. Trong khi đó, Trung Quốc nhập khẩu hơn 1,2 triệu chiếc trong năm 2017.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Nhà đầu tư trạm thu phí BOT Cầu Rác (tỉnh Hà Tĩnh) trên Quốc lộ 1A tạm dừng thu phí để có cơ sở tính toán, chốt phương án tài chính của dự án.

ncif