Trung Quốc kết án tử hình 2 công dân Canada

11:31' - 08/08/2020
BNEWS Theo tin AFP, ngày 7/8, Tòa án Nhân dân thành phố Phật Sơn (Foshan), tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc, đã kết án tử hình công dân Canada Ye Jianhui về tội buôn bán và sản xuất ma túy.

AFP dẫn báo chí Trung Quốc cho biết ông Ye Jianhui và 5 người khác bị bắt ở Trung Quốc năm 2016, cùng với số tang vật hơn 217 kg tinh thể màu trắng có chứa chất MDMA. Ngoài ông Ye Jianhui, Tòa án Nhân dân thành phố Phật Sơn cũng kết án một người khác tội tử hình, trong khi 4 người còn lại lĩnh các mức án nhẹ hơn.

Ông Ye Jianhui là công dân Canada thứ hai bị Trung Quốc kết án tử hình trong 2 ngày liên tiếp. Trước đó hôm 6/8, Tòa án Nhân dân thành phố Quảng Châu cũng kết án tử hình một công dân Canada khác là ông Xu Weihong vì tội sản xuất ma túy.
Theo phán quyết của tòa, toàn bộ tài sản của hai người này đều bị tịch thu.
Năm ngoái, Trung Quốc cũng đã  kết án tử hình 2 công dân Canada là Robert Lloyd Schellenberg và Fan Wei sau khi kết tội làm gián điệp. Sau đó, Ottawa nhiều lần thuyết phục Bắc Kinh rút lại phán quyết này nhưng không thành công       
Các vụ việc trên diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa Canada và Trung Quốc vẫn đang căng thẳng liên quan đến việc Ottawa bắt giữ bà Mạnh Vãn Châu, Giám đốc Tài chính (CFO) của tập đoàn viễn thông Huawei, theo đề nghị của phía Mỹ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục