Trung Quốc khai trừ Đảng và cách chức cựu Phó Tỉnh trưởng An Huy

15:03' - 03/05/2017
BNEWS CCDI ngày 2/5 công bố quyết định khai trừ Đảng và cách chức đối với cựu Phó Tỉnh trưởng An Huy vì những hành vi vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc, kỷ luật Đảng, kỷ luật công tác và kỷ luật sinh hoạt.

Tuyên bố của Uỷ ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CCDI) phê phán nặng nề những hành vi vi phạm của cựu Phó Tỉnh trưởng An Huy Trần Thụ Long như “hoàn toàn thiếu lý tưởng chính trị”, lạm dụng quyền lực trong thời gian dài để vụ lợi cá nhân, để người thân lợi dụng ảnh hưởng kiếm lợi bất chính, nhận hối lộ với số tiền và quà tặng lớn, can thiệp vào các hoạt động kinh tế thị trường và hoạt động tư pháp...

Theo CCDI, cựu Phó Tỉnh trưởng An Huy "bị ám ảnh bởi quyền lực, tiền bạc và không có tư cách đạo đức". 

Ngoài những hành vi vi phạm nói trên, Trần Thụ Long còn từ chối hợp tác với cơ quan điều tra của Đảng Cộng sản Trung Quốc, tham gia vào những hoạt động mê tín dị đoan trong rất nhiều sự kiện, lợi dụng công quỹ để phục vụ các hoạt động nghỉ dưỡng của bản thân và cố ý làm sai lệch thông tin cá nhân.

Ngày 7/4/2017, Trần Thụ Long, sinh năm 1962, đã bị CCDI tuyên bố điều tra vì nghi ngờ vi phạm nghiêm trọng kỷ luật Đảng. Ngay sau vụ việc của Trần Thụ Long, CCDI cũng bất ngờ tuyên bố tiến hành điều tra đối với một cựu Phó Tỉnh trưởng khác của tỉnh An Huy là ông Chu Xuân Vũ - một trong những lãnh đạo cấp tỉnh trẻ tuổi nhất của Trung Quốc hiện nay.

CCDI cho biết toàn bộ tài sản và tiền bạc bất hợp pháp của Trần Thụ Long sẽ bị tịch thu sung công và hồ sơ về những hành vi vi phạm của ông này sẽ được chuyển sang cơ quan tư pháp để tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật./.

>>> Hàn Quốc và Trung Quốc đều thiệt hại về kinh tế do hệ quả liên quan đến Hệ thống THAAD

>>> Trung Quốc lại đối mặt với nguy cơ tồn kho thépTin liên quan


Tin cùng chuyên mục