Trung Quốc khẳng định vẫn đang thực hiện thoả thuận thương mại với Mỹ
Thời báo Hoàn cầu ngày 12/4 dẫn phát biểu của ông Thôi Thiên Khải - Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ khẳng định, Bắc Kinh vẫn đang triển khai thỏa thuận thương mại giai đoạn một với Washington, song bày tỏ hy vọng hai bên có thể làm việc với nhau để đánh giá về tình hình đang thay đổi và phối hợp hành động ứng phó.
Mỹ và Trung Quốc - hai nền kinh tế lớn nhất thế giới - đã ký kết thỏa thuận thương mại giai đoạn một nhằm chấm dứt cuộc chiến thuế quan giữa hai bên vào tháng 1/2020, trước khi dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát mạnh, đe dọa gây ra một cuộc đại suy thoái kinh yế toàn cầu.
Ông Thôi Thiên Khải cho hay, Trung Quốc vẫn đang mua các sản phẩm nông nghiệp của Mỹ, và đang xóa bỏ một số hạn chế mà các công ty nước ngoài phải đối mặt khi gia nhập thị trường tài chính của nước này.
Đại sứ Trung Quốc bày tỏ: "Chúng tôi cũng hy vọng rằng, đội ngũ kinh tế của 2 quốc gia có thể ngồi lại với nhau hoặc tổ chức các hội nghị trực tuyến để đánh giá về tình hình đang thay đổi và phối hợp hành động ứng phó"./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
FED đánh giá lợi ích của thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung giai đoạn một
10:22' - 20/02/2020
Các quan chức Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) bày tỏ lo ngại nền kinh tế vẫn đối mặt với nhiều rủi ro tiềm tàng.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch do virus Corona: Nguy cơ tác động đến thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung
12:43' - 12/02/2020
Sự bùng phát của dịch do virus corona chủng mới nCoV có thể tác động đến thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 giữa Washington và Bắc Kinh.
-
Kinh tế Thế giới
IMF và S&P nhận định về thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung giai đoạn một
11:34' - 18/01/2020
Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế Kristalina Georgieva ngày 17/1 cho hay, việc Mỹ và Trung Quốc ký thỏa thuận thương mại giai đoạn một sẽ làm giảm sự bất ổn tiêu cực tới tăng trưởng kinh tế thế giới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản thúc đẩy sáng kiến 550 tỷ USD để giảm thuế quan của Mỹ
16:38'
Nhật Bản và Mỹ thống nhất đẩy nhanh sáng kiến đầu tư 550 tỷ USD vào Mỹ nhằm giảm thuế quan mà Tổng thống Donald Trump áp đặt, với dự án đầu tiên dự kiến sớm được công bố.
-
Kinh tế Thế giới
Algeria chi 123 triệu USD quy hoạch các khu du lịch thu hút nhà đầu tư
16:37'
Algeria chi hơn 16 tỷ Dinar (khoảng 123 triệu USD) cho việc quy hoạch các khu du lịch nhằm thu hút các nhà đầu tư và thúc đẩy những dự án xây dựng hạ tầng phục vụ du lịch.
-
Kinh tế Thế giới
10 sự kiện nổi bật định hình Hàn Quốc
15:50'
Năm 2025, Hàn Quốc trải qua biến động sâu sắc: phế truất tổng thống, bầu cử sớm, cải cách thể chế, thách thức an ninh và khủng hoảng xuyên biên giới.
-
Kinh tế Thế giới
Đầu tư trực tiếp của Hàn Quốc ra nước ngoài tăng cao
11:50'
Bộ Tài chính Hàn Quốc ngày 23/12 cho biết đầu tư trực tiếp ra nước ngoài của nước này đã tăng 9,3% trong quý III/2025 nhờ sự phục hồi của các lĩnh vực bảo hiểm và sản xuất.
-
Kinh tế Thế giới
EU chọn đơn giản hóa để tái tạo sức mạnh kinh tế
11:34'
2025 được xem là bước ngoặt quan trọng trong tư duy điều hành kinh tế của EU khi khối này chuyển trọng tâm từ việc mở rộng các khuôn khổ pháp lý sang đơn giản hóa thủ tục và nghĩa vụ tuân thủ.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tạm hoãn áp thuế chip Trung Quốc, để ngỏ điều chỉnh từ năm 2027
11:03'
Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ quyết định chưa áp đặt thêm các mức thuế quan mới đối với chip nhập khẩu từ Trung Quốc ít nhất cho tới giữa năm 2027.
-
Kinh tế Thế giới
Chi phí nhập khẩu của Đức giảm mạnh
08:48'
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, chi phí nhập khẩu của Đức giảm trong tháng 11/2025 với mức giảm mạnh nhất trong khoảng một năm rưỡi qua do giá năng lượng rẻ hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Tăng trưởng kinh tế Mỹ trong quý III cao nhất 2 năm
08:33'
Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này trong quý III tăng 4,3% so với cùng kỳ năm ngoái và vượt xa kỳ vọng trước đó khi đánh dấu mức tăng cao nhất trong 2 năm qua.
-
Kinh tế Thế giới
10 SỰ KIỆN THẾ GIỚI NỔI BẬT NĂM 2025 DO TTXVN BÌNH CHỌN
08:02'
TTXVN trân trọng giới thiệu 10 sự kiện thế giới nổi bật năm 2025.

Công nhân làm việc bên trong một dây chuyền sản xuất ở Đường Sơn, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Ảnh: THX/ TTXVN