Trung Quốc khởi động chương trình xúc tiến du lịch theo chủ đề
Bộ trưởng Du lịch và Văn hóa Trung Quốc Hồ Hòa Bình và 73 nhà ngoại giao đến từ 49 nước đã tham dự lễ khởi động trên. Chương trình dự kiến sẽ quảng bá các tour đến Trung Quốc theo những cách sáng tạo, đồng thời giới thiệu các nguồn tài nguyên văn hóa và du lịch phong phú của Trung Quốc với các du khách quốc tế.
Phát biểu tại lễ khởi động, ông Hồ Hòa Bình cho biết bộ hy vọng sẽ tăng cường hợp tác quốc tế trong lĩnh vực văn hóa và du lịch nhằm tạo nhiều cơ hội hơn nữa cho việc mở cửa, đạt được tiến bộ trong việc theo đuổi lợi ích chung và thúc đẩy học hỏi lẫn nhau giữa các nền văn minh.
Kể từ khi những hoạt động xúc tiến du lịch tương tự lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2021, có hơn 140 nhà ngoại giao đến từ 68 nước đã tham dự các sự kiện liên quan./.
Tin liên quan
-
Ý kiến và Bình luận
HSBC: Trung Quốc vẫn hấp dẫn các công ty, nhà đầu tư nước ngoài
07:09' - 20/03/2023
Nền kinh tế Trung Quốc có tiềm năng tăng trưởng dài hạn và nhiều cơ hội hấp dẫn cho các công ty và nhà đầu tư nước ngoài
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc khai trương tuyến đường sắt chở hàng trực tiếp đến châu Âu
18:10' - 16/03/2023
Một đoàn tàu chở 55 container rời Bắc Kinh sáng 16/3 đi thủ đô Moskva của Nga, đánh dấu khai trương dịch vụ tàu chở hàng trực tiếp đầu tiên giữa Trung Quốc và châu Âu, xuất phát từ thủ đô Bắc Kinh.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Ngoại trưởng Mỹ: Lộ trình hòa bình Nga-Ukraine vẫn nhiều rào cản lớn
13:28' - 20/12/2025
Ngày 19/12, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio nhận định tiến trình đạt được một thỏa thuận hòa bình giữa Ukraine và Nga vẫn còn "một chặng đường dài phía trước".
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế nông nghiệp Thái Lan tiếp tục tăng trưởng mạnh trong năm 2026
12:58' - 20/12/2025
Văn phòng Kinh tế Nông nghiệp (OAE) thuộc Bộ Nông nghiệp và Hợp tác xã Thái Lan dự báo kinh tế nông nghiệp của nước này sẽ tăng trưởng chậm hơn một chút nhưng vẫn mạnh mẽ ở mức 2-3% trong năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Hào quang K-Content và thách thức tái cấu trúc
12:11' - 20/12/2025
2025 là năm được ghi nhận bộc lộ những giới hạn mang tính cấu trúc của ngành sản xuất nội dung Hàn Quốc (K-Content).
-
Kinh tế Thế giới
Canada bàn giao chức Chủ tịch G7 cho Pháp
09:57' - 20/12/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, ngày 19/12, Thủ tướng Canada Mark Carney đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron để bàn giao chức Chủ tịch Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7).
-
Kinh tế Thế giới
Canada bắt đầu đàm phán với Mỹ về USMCA vào tháng 1/2026
09:39' - 20/12/2025
Thủ tướng Canada Mark Carney ngày 19/12 cho biết Canada sẽ bắt đầu các cuộc thảo luận chính thức với Mỹ vào tháng 1/2026 về tiến trình rà soát thỏa thuận thương mại tự do giữa hai bên.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Ukraine khởi động vòng hòa đàm mới
08:19' - 20/12/2025
Các quan chức Mỹ và Ukraine ngày 19/12 đã bắt đầu vòng đàm phán hòa bình mới, dự kiến kéo dài trong 2 ngày, tại thành phố Miami thuộc bang Florida của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Thách thức và cơ hội toàn cầu đan xen
06:30' - 20/12/2025
Theo Chatham House, năm 2026 thế giới đối mặt rủi ro điều chỉnh kinh tế, căng thẳng an ninh, cạnh tranh AI và thách thức khí hậu, đặt ra phép thử lớn cho hợp tác và điều phối toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 136,1 triệu USD cho NATO
05:30' - 20/12/2025
Chính quyền Tổng thống Donald Trump đã thông qua thương vụ bán vũ khí cho Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), trị giá ước tính 136,1 triệu USD, để kéo dài tuổi thọ của tên lửa Stinger.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump đình chỉ Chương trình thị thực nhập cư đa dạng
05:30' - 20/12/2025
Ngày 18/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định đình chỉ Chương trình thị thực nhập cư đa dạng, còn gọi là Chương trình xổ số thẻ xanh (DV Program – DV1).

Người dân và du khách tham quan mua sắm ở khu vực Causeway, Hong Kong (Trung Quốc). Ảnh: Mạc Luyện-P/V TTXVN tại Hong Kong