Trung Quốc khởi động dự án "khu du lịch đỏ" trị giá 1,7 tỷ USD

19:36' - 16/12/2018
BNEWS Hoạt động xây dựng sẽ bắt đầu vào quý I/2019 và dự kiến khu phức hợp sẽ mở cửa cho công chúng vào năm 2021, kịp thời gian để tham gia lễ kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Tập đoàn đa quốc gia Wanda (Vạn Đạt) của Trung Quốc mới đây đã ký kết một thỏa thuận xây dựng một khu phức hợp du lịch tại vùng Tây Bắc tỉnh Thiểm Tây, nơi gắn với lịch sử hình thành Đảng Cộng sản Trung Quốc.
Cụ thể tại một buổi lễ ở Bắc Kinh trước đó, tập đoàn Wanda và chính quyền thành phố Yanan (Diên An) đã đồng ý khởi động với dự án "du lịch đỏ" trị giá 12 tỷ NDT (1,74 tỷ USD) vào năm tới. Song thông báo không nêu rõ Wanda sẽ đầu tư bao nhiêu trong số tiền nêu trên.
Hoạt động xây dựng sẽ bắt đầu vào quý I/2019 và dự kiến khu phức hợp sẽ mở cửa cho công chúng vào năm 2021, kịp thời gian để tham gia lễ kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc.
Khu phức hợp sẽ bao gồm các khu dành riêng cho các chủ đề gồm tinh thần cách mạng, giải trí quân sự, di sản văn hóa phi vật thể và những ngày đầu thành lập của Đảng Cộng sản Trung Quốc. Trong khu phức hợp này sẽ có những địa điểm mua sắm, công viên trong nhà, nhà hát, khách sạn được xây dựng theo lối kiến trúc những năm 1930.
Ngoài ra, sẽ có năm khu vực được thiết kế theo chủ đề dựa vào các giai đoạn khác nhau của lịch sử thành phố Yanan – một điểm đến ưa thích của những khách du lịch muốn tìm hiểu thêm về lịch sử. Trong năm 2017, đã có khoảng 484 triệu du khách đến thêm 436 địa điểm lịch sử trên khắp Trung Quốc.
Đây là một trong những nỗ lực tiến vào thị trường “du lịch đỏ” tại Trung Quốc của Wanda. Trước đó vào năm 2014, tập đoàn này cũng đã mở một công viên giải trí và nhà hát với chủ đề chính về văn hóa Trung Quốc tại thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc như một phần trong loạt dự án giải trí khổng lồ cạnh tranh với những “đại gia” khác là Disney, DreamWorks và Universal.

>>> Trung Quốc lạc quan về triển vọng thương mại ổn định trong năm 2019

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục