Trung Quốc khởi động dự án "khu du lịch đỏ" trị giá 1,7 tỷ USD
Tập đoàn đa quốc gia Wanda (Vạn Đạt) của Trung Quốc mới đây đã ký kết một thỏa thuận xây dựng một khu phức hợp du lịch tại vùng Tây Bắc tỉnh Thiểm Tây, nơi gắn với lịch sử hình thành Đảng Cộng sản Trung Quốc.
Cụ thể tại một buổi lễ ở Bắc Kinh trước đó, tập đoàn Wanda và chính quyền thành phố Yanan (Diên An) đã đồng ý khởi động với dự án "du lịch đỏ" trị giá 12 tỷ NDT (1,74 tỷ USD) vào năm tới. Song thông báo không nêu rõ Wanda sẽ đầu tư bao nhiêu trong số tiền nêu trên. Hoạt động xây dựng sẽ bắt đầu vào quý I/2019 và dự kiến khu phức hợp sẽ mở cửa cho công chúng vào năm 2021, kịp thời gian để tham gia lễ kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc. Khu phức hợp sẽ bao gồm các khu dành riêng cho các chủ đề gồm tinh thần cách mạng, giải trí quân sự, di sản văn hóa phi vật thể và những ngày đầu thành lập của Đảng Cộng sản Trung Quốc. Trong khu phức hợp này sẽ có những địa điểm mua sắm, công viên trong nhà, nhà hát, khách sạn được xây dựng theo lối kiến trúc những năm 1930. Ngoài ra, sẽ có năm khu vực được thiết kế theo chủ đề dựa vào các giai đoạn khác nhau của lịch sử thành phố Yanan – một điểm đến ưa thích của những khách du lịch muốn tìm hiểu thêm về lịch sử. Trong năm 2017, đã có khoảng 484 triệu du khách đến thêm 436 địa điểm lịch sử trên khắp Trung Quốc. Đây là một trong những nỗ lực tiến vào thị trường “du lịch đỏ” tại Trung Quốc của Wanda. Trước đó vào năm 2014, tập đoàn này cũng đã mở một công viên giải trí và nhà hát với chủ đề chính về văn hóa Trung Quốc tại thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc như một phần trong loạt dự án giải trí khổng lồ cạnh tranh với những “đại gia” khác là Disney, DreamWorks và Universal.>>> Trung Quốc lạc quan về triển vọng thương mại ổn định trong năm 2019
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc ngừng áp thuế bổ sung ô tô nhập Mỹ
18:34' - 14/12/2018
Ngày 14/12, Bộ Tài chính Trung Quốc thông báo sẽ tạm ngừng áp thuế bổ sung đối với ô tô nguyên chiếc và phụ tùng xe hơi nhập khẩu từ Mỹ trong ba tháng, bắt đầu từ ngày 1/1/2019.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á giảm do lo ngại tăng trưởng kinh tế Trung Quốc chậm lại
18:20' - 14/12/2018
Chiều 14/12, giá dầu trên thị trường châu Á giảm trong bối cảnh thị trường lo ngại về tăng trưởng kinh tế Trung Quốc chậm lại và các nhà đầu tư chốt lời sau khi giá dầu tăng hơn 2% phiên trước.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trí tuệ nhân tạo: Thái Lan soạn thảo dự luật AI đầu tiên
21:09' - 16/02/2025
Luật mới sẽ đảm bảo người dùng có thể tận hưởng đầy đủ lợi ích của AI và sử dụng công nghệ một cách có trách nhiệm.
-
Kinh tế Thế giới
Anh chi "khủng" để bảo vệ ngành thép nội địa
19:26' - 16/02/2025
Ngày 16/2, Chính phủ Anh đã công bố kế hoạch trị giá hàng tỷ bảng Anh nhằm bảo vệ ngành thép trước thách thức thuế quan mới của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
SỰ KIỆN KINH TẾ THẾ GIỚI NỔI BẬT TUẦN QUA
12:32' - 16/02/2025
Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh áp thuế nhập khẩu 25% đối với thép và nhôm, "không có ngoại lệ hoặc miễn trừ"; giá vàng thế giới lần đầu tiên vượt mốc 2.900 USD/ounce... là một số sự kiện nổi bật.
-
Kinh tế Thế giới
Người Đức quan tâm nhiều hơn đến xe điện
09:41' - 16/02/2025
Ông Georg Mrusek, chuyên gia ô tô tại Horváth, chia sẻ với Hãng thông tấn Đức (dpa) rằng: "Mức độ sẵn sàng mua ô tô điện ở Đức gần đây đã tăng đáng kể. Sự cởi mở đối với xe điện cũng đang tăng lên”.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan định vị là trung tâm thương mại và vận tải khu vực Đông Nam Á
22:57' - 15/02/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Thái Lan và Australia đang tìm cách thúc đẩy hợp tác về cơ sở hạ tầng giao thông và giảm phát thải carbon trong lĩnh vực logistics.
-
Kinh tế Thế giới
Canada sẵn sàng đàm phán lại hiệp định thương mại với Mỹ trước thời hạn
15:59' - 15/02/2025
Bộ trưởng Thương mại Nội địa Canada Anita Anand cho biết Chính phủ liên bang “sẵn sàng” đàm phán lại Hiệp định Canada-Mỹ-Mexico (CUSMA) trước năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Gần một nửa chuyên gia dịch tễ học của CDC bị sa thải
08:34' - 15/02/2025
Tại Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), gần một nửa số chuyên gia trong chương trình dịch tễ học tinh nhuệ được biết đến với tên gọi "thám tử dịch bệnh" đã bị sa thải.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mexico "dọa" mở rộng vụ kiện các nhà sản xuất vũ khí Mỹ
08:17' - 15/02/2025
Nếu Thượng viện Mỹ thông qua sắc lệnh liệt các băng đảng ma túy vào danh sách các tổ chức khủng bố, chính phủ Mexico sẽ cân nhắc mở rộng vụ kiện nhắm vào các nhà sản xuất và phân phối vũ khí của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
IAEA: Nổ tại nhà máy điện hạt nhân Chernobyl
16:20' - 14/02/2025
Ngày 14/2, Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) cho biết một vụ nổ đã xảy ra trong đêm tại nhà máy điện hạt nhân Chernobyl của Ukraine.